Cách mở tài khoản, làm thẻ ngân hàng ở Canada Tốt nhất 2023

Bạn thật sự sẽ gặp khó khăn trong việc chi tiêu ở thời gian đầu tại Canada nếu như không mở tài khoản ngân hàng. Bởi hầu hết các hình thức mua sắm, ăn uống, dịch vụ tại xứ sở lá phong này đều thông qua thẻ.

Vì thế, để thuận lợi nhất, bạn hãy tìm hiểu cách mở tài khoản, làm thẻ ngân hàng ở Canada chi tiết ngay dưới đây.

Vì sao phải mở tài khoản, làm thẻ ngân hàng ở Canada?

Canada cũng như các nước phát triển ở châu Âu, hầu hết họ đều dùng thẻ để thanh toán thay cho tiền mặt. Bởi đây chính là cách giúp bạn hiện đại hóa nếp sống và dễ dàng quản lý tài chính của mình hơn.

Để hòa nhập nhanh chóng với xứ sở lá phong ngay từ những ngày đầu, bạn nên trang bị cho mình ít nhất 1 thẻ ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc mua sắm cũng như chi trả tiền học phí, tiền nhà ở, tài liệu và nhiều dịch vụ khác.

Hơn nữa, khi sử dụng thẻ ngân hàng, bạn sẽ không lo về tình trạng mất cắp tiền. Bởi thay vì giữ một số lượng tiền lớn trong người thì bạn chỉ cần cất vào ví của mình duy nhất 1 chiếc thẻ ngân hàng mà thôi.

back to menu ↑

Cách mở tài khoản, làm thẻ ngân hàng ở Canada du học sinh và Việt kiều

Có khá nhiều cách để mở tài khoản ngân hàng tại Canada. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người trước đó, bạn có thể chọn mở trước khi đến nơi này.

Cách mở tài khoản, làm thẻ ngân hàng ở Canada du học sinh và Việt kiều

Cách mở tài khoản, làm thẻ ngân hàng ở Canada du học sinh và Việt kiều

Vì như thế, bạn có thể nhanh chóng bắt nhịp với hình thức thanh toán ngay từ đầu. Đồng thời, sẽ tiết kiệm chi phí và không lo lắng về vấn đề đổi tiền khi giao dịch. Cụ thể:

Mở tài khoản, làm thẻ ngân hàng trước khi sang Canada

Hầu hết các hệ thống ngân hàng uy tín tại Canada đều có dịch vụ mở thẻ online. Theo đó, bạn có thể tìm hiểu và truy cập vào hệ thống website của các ngân hàng này và làm theo hướng dẫn. Hãy nhớ, chọn cho mình loại thẻ ngân hàng có hình thức thanh toán phù hợp nhất.

Khi đến Canada, bạn chỉ cần đến trực tiếp các văn phòng/ quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ và nhận thẻ theo lịch hẹn. Khi nhận thẻ, bạn hãy nhanh chóng kích hoạt, đổi mã pin và tiến hành các giao dịch cần thiết của mình.

*** Lời khuyên: Để thuận tiện cho việc quản lý tài chính, bạn nên đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử. Như vậy, bạn có thể dễ dàng theo dõi được số tiền của mình, các mức chi tiêu và nhiều tin tức tài khoản khác.

Mở tài khoản, mở thẻ ngân hàng ở Canada

Nếu bạn chưa kịp mở tài khoản ngân hàng trước chuyến đi thì hãy tranh thủ ngay khi đến Canada. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đến các ngân hàng uy tín, cung cấp thông tin cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên.

Đừng quên mang theo hộ chiếu và một số giấy tờ tùy thân khác như: thư đồng ý, giấy nhập học, kiểm tra du lịch,… Sau đó, ngân hàng sẽ gửi cho bạn thẻ tài khoản qua hệ thống chuyển phát nhanh.

Khi nhận thẻ, bạn cũng sẽ kích hoạt và đổi mã pin như bình thường để tiến hành giao dịch.

>>> Bạn có thể tham khảo một số loại thẻ và cách thanh toán phổ biến tại Canada như:

– Thẻ tiền mặt.

– Thẻ tín dụng.

– Thẻ ghi nợ

– Thanh toán qua Séc (dành cho các khoản chi tiêu lớn).

– Thanh toán thông qua dịch vụ Internet banking (qua mạng).

back to menu ↑

Nên chọn ngân hàng nào ở Canada để mở tài khoản

Việc lựa chọn ngân hàng uy tín tại Canada để mở thẻ là điều quan trọng không kém trong chuyến đi của bạn. Hãy chọn các ngân hàng có văn phòng/ quầy giao dịch gần nơi bạn sống và cung cấp nhiều dịch vụ ưu đãi. Theo khảo sát, bạn có thể lựa chọn ngân hàng theo các gợi ý sau:

Ngân hàng BMO

Đây là một trong những ngân hàng được nhiều du học sinh và Việt kiều lựa chọn khi đến Canada. Hệ thống ngân hàng BMO có nhiều chi nhánh trên toàn quốc, cung cấp đa dạng các dịch vụ hấp dẫn.

Chẳng hạn như: Mobile Banking tiện dụng, Student bugedget calculator, gói chiết khấu phí hằng tháng,…

Ngân hàng CIBC

Ngân hàng này luôn hỗ trợ nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho người nước ngoài. Theo đó, bạn có thể trải nghiệm các giao dịch không giới hạn, đồng thời tiết kiệm tiền thưởng cho sinh viên tốt nghiệp.

Hiện tại, ngân hàng có nhiều máy ATM và quầy giao dịch trên toàn quốc. Đồng thời có ưu đãi đặc biệt cho sinh viên y khoa và nha khoa.

Ngân hàng RBC

Ngân hàng này thu hút nhiều khách hàng bởi có các dịch vụ tuyệt vời. Chẳng hạn như: hỗ trợ 25 khoản ghi nợ miễn phí mỗi tháng, nhận khoản hoàn tiền trên thẻ tín dụng. Cùng với đó, ngân hàng RBC cũng không yêu cầu số dư tối thiểu, hỗ trợ mở tài khoản dựa trên các tiêu chí vốn có của khách hàng.

Ngân hàng TD Bank

Ngân hàng này cũng nằm trong top có độ uy tín cao và lượng khách hàng lớn. Tại đây, khách hàng của TD Bank sẽ được ưu đãi 25 giao dịch mỗi tháng, ngân hàng trực tuyến và di động.

Những ngân hàng nêu trên đều có mạng lưới phủ sóng rộng rãi, hỗ trợ giao dịch tối đa cho khách hàng. Vì thế, bạn có thể lưu ngay vào sổ tay của mình để thuận tiện cho việc mở thẻ.

Không quá khó để bạn có thể mở tài khoản, thẻ ngân hàng ở Canada nếu như dành chút thời gian tìm hiểu. Tuy nhiên, bạn cần phải mở càng sớm càng tốt để việc giao dịch của mình trở nên thuận tiện.

Kèm theo đó, bạn hãy nhớ chọn loại thẻ phù hợp để có thể sử dụng một cách suông sẻ nhất. Với các bạn sinh viên khi du học tại Canada, tốt nhất nên mở tài khoản trước để chủ động cho việc thuê nhà, mua sắm và thanh toán học phí.

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

2 Comments
  1. Vậy dưới 18 tuổi có tự làm thẻ ngân hàng được không ạ

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general