Danh sách các Mã cổ phiếu Giá Rẻ Tiềm Năng nhất 2023

Theo các chuyên gia kinh tế, năm 2023 trở đi sẽ là giai đoạn hoàng kim của thị trường chứng khoán. Nhiều cổ phiếu Ngân hàng đã tăng mạnh từ đầu năm 2023 đến nay.

Nhà đầu tư thông minh sẽ quan tâm tới các mã chứng khoán, cổ phiếu tốt, giá rẻ tiềm năng nhất 2023. Bởi nó mang lại sự kỳ vọng về một bước đột phá trong tương lai. Việc tìm hiểu các mã cổ phiếu sắp lên sàn cần phải thật kỹ lưỡng, cẩn trọng và chính xác.

Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất về các cổ phiếu tiềm năng. Hãy cùng theo dõi và cập nhật liên tục để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Danh sách các mã cổ phiếu Giá Rẻ Tiềm Năng nhất 2023 đầu tư dài hạn

Ngoài những cái tên được đề cập ở trên, nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về các mã chứng khoán dưới đây. Những đơn vị này đều đang được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Tỷ lệ nhà đầu tư lựa chọn các mã chứng khoán này khá cao.

Danh sách các mã cổ phiếu Giá Rẻ Tiềm Năng nên đầu tư dài hạn nhất:

 • Mã chứng khoán TechcomBank: TCB
 • Mã chứng khoán TMCP Sài Gòn Thương Tín: HOSE: STB
 • Mã chứng khoán FPT: FPTS
 • Mã chứng khoán Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros (ROS)
 • Mã chứng khoán Công ty CP Khoan và dịch vụ Khoan Dầu khí Việt Nam (PVD)
 • Mã chứng khoán tập đoàn xăng dầu Viêt Nam Petrolimex (PLX)
 • Mã chứng khoán tập đoàn Hoà Phát (HPG)
 • Mã chứng khoán Việt Nam Airline (HVN)
 • Mã chứng khoán tập đoàn VinGroup (VIC)
 • Mã chứng khoán Vietel
 • Mã chứng khoán Vietjet
 • Mã chứng khoán Vinamilk
 • Mã chứng khoán BamBo
 • Mã chứng khoán Thaco
 • Mã chứng khoán Hoàng Anh Gia Lai
 • Mã chứng khoán đạm Phú Mỹ
 • Mã chứng khoán Trung Nguyên
 • Mã chứng khoán Shoppe
 • Mã chứng khoán Kinh Đô
 • Mã chứng khoán Bảo Việt
 • Mã chứng khoán sữa Mộc Châu
 • Mã chứng khoán Ngân hàng ACB
 • Mã chứng khoán Tiki
 • Mã chứng khoán Sun Group
 • Mã chứng khoán EximBank
 • Mã chứng khoán AceCook
 • Mã chứng khoán Ngân hàng Nam Á
 • Mã chứng khoán Ngân hàng TPBank
 • Mã chứng khoán Công ty cảng Quy Nhơn
 • Mã chứng khoán Công ty cổ phần Địa Ốc Chợ Lớn
 • Mã chứng khoán Công ty du lịch Vietourist
 • Mã chứng khoán Ngân hàng Thương mại Bắc Á
back to menu ↑

Tìm hiểu chứng khoản là gì? Cổ phiếu là gì?

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán được hiểu là một công cụ tài chính mang giá trị, có thể mua, bán hoặc giữ giống như tiền tệ.

Chứng khoán thể hiện được mối quan hệ sở hữu với một công ty, trường hợp này gọi là cổ phiếu. Hay thể hiện mối quan hệ chủ nợ, gọi là trái phiếu. Ngoài ra còn có chứng khoán lai, đây là các loại trái phiếu chuyển đổi, cổ phiếu ưu đãi.

Chứng khoán được chia thành 3 loại chính:

 • Chứng khoán nợ.
 • Chứng khoán vốn.
 • Chứng khoán phái sinh.

Cổ phiếu là gì?

Theo quy định tại Luật Chứng khoán được sửa đổi năm 2019. Cổ phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu với một phần vốn cổ phần của đơn vị phát hành.

Chỉ có Công ty cổ phần mới có quyền phát hành cổ phiếu. Vốn điều lệ của Công ty Cổ phần sẽ được chia thành nhiều phần bằng nhau, gọi là cổ phần. Người đăng ký mua cổ phần sẽ được gọi là cổ đông. Cứ mỗi cổ đông sẽ được cấp một tờ giấy chứng nhận, gọi là cổ phiếu.

Cổ phiếu sẽ là bằng chứng để xác nhận quyền sở hữu hợp pháp của mỗi cổ đông trong một Công ty Cổ phần. Nếu cổ đông nắm lượng cổ phiếu càng nhiều thì tỷ lệ sở hữu trong doanh nghiệp của cổ đông đó càng lớn.

back to menu ↑

Top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2023

Để có thể đầu tư thông minh, bạn cần tìm hiểu top những cổ phiếu đang đứng đầu trong năm 2023. Từ đó sẽ đưa ra quyết định lựa chọn cổ phiếu của Công ty nào để đầu tư sinh lợi.

Các mã chứng khoán, cổ phiếu tốt, tiềm năng, sắp lên sàn giá rẻ

Các mã chứng khoán, cổ phiếu tốt, tiềm năng, sắp lên sàn giá rẻ

Cổ phiếu Ngân hàng VietcomBank

Một trong những mã cổ phiếu tiềm năng “hot” nhất hiện nay phải kể đến Ngân hàng VietcomBank. Đơn vị này chiếm giữ số lượng mã cổ phiếu rất lớn trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

Để giữ được vị thế này, Ngân hàng VietcomBank đã chứng minh qua các thế mạnh như:

 • Số lượng khách hàng giao dịch trong năm rất “khủng”.
 • Mạng lưới chi nhánh, văn phòng trải khắp cả nước.
 • Ngân hàng VietcomBank sở hữu nguồn tiền giá rẻ, với tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn từ khách hàng tăng đột biến. Lợi nhuận hằng năm rất cao.
 • Thuộc top Ngân hàng uy tín và lớn nhất tại Việt Nam.

Chính những ưu điểm và thành tựu này đã giúp cho giá cổ phiếu của VietcomBank luôn đứng vững. Thu hút nguồn lực đầu tư vào cổ phiếu đơn vị này ngày càng tăng.

Bạn nên cân nhắc để lựa chọn Ngân hàng Vietcombank để đầu tư cổ phiếu trong tương lai. Đây đích thị là đơn vị có cổ phiếu giá rẻ tiềm năng năm 2023.

Mã cổ phiếu Ngân hàng VietcomBank trên sàn: (Hose: VCB).

Cổ phiếu Ngân hàng MBBank

Ngân hàng Quân đội MBBank là một trong những đơn vị có bước tiến trong ngành cổ phiếu Ngân hàng. Tuy không có sự tăng trưởng quá nhanh nhưng giá cổ phiếu của MBBank vẫn luôn tăng ở mức ổn định. Giá cổ phiếu của MBBank theo xu hướng “chậm mà chắc”, mang lại sự an tâm cho nhà đầu tư.

Hotline &Tổng đài CSKH ngân hàng quân đội MB Bank 24/7

Hiện tại, MBBank đang theo hướng phát triển Ngân hàng toàn diện. Cụ thể, dịch vụ Ngân hàng thương mại, bảo hiểm nhân thọ, tài chính tiêu dùng, chứng khoán. Các hoạt động này sẽ hỗ trợ lẫn nhau, góp phần mang lại kết quả kinh doanh tốt nhất.

Hằng này, cổ phiếu của Ngân hàng MBBank vẫn tăng lên trên sàn giao dịch chứng khoán, tăng ở mức 1,5 triệu đến 3 triệu phiên.

Như vậy, MBBank đang nằm trong top những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2023 bạn cần cân nhắc trong thời điểm này.

Mã cổ phiếu Ngân hàng MBBank trên sàn: (Hose: MBB).

Cổ phiếu Ngân hàng VietinBank

VietinBank sẽ là cái tên để trả lời cho câu hỏi nên mua cổ phiếu ngân hàng nào. Đây là một trong những mã cổ phiếu rất tốt để nhà đầu tư lựa chọn trong năm nay.

logo ngân hàng Vietinbank

logo ngân hàng Vietinbank

Vào thời buổi dịch Covid đang căng thẳng, nhiều công ty gặp khó khăn về kinh tế. Tuy nhiên, riêng với ngành Ngân hàng vẫn đảm bảo sự an toàn trên thị trường chứng khoán. Bởi ngành này không bị ảnh hưởng nặng nề mà đại dịch này tác động tới.

Theo kết quả cập nhật mới nhất, đầu năm 2023 VietinBank thu về lợi nhuận 8.060 tỷ đồng, tăng 171% so với đầu năm 2020. Giá cổ phiếu hiện nay tăng 6,1%, tức 51.200 đồng/ 1 cổ phiếu.

Đơn vị này được các chuyên gia cổ phiếu đánh giá là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm để có nhiều thông tin hơn về Ngân hàng VietinBank.

Mã cổ phiếu Ngân hàng VietinBank trên sàn: (Hose: CTG).

Cổ phiếu Ngân hàng AgriBank

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn là một thương hiệu mạnh nhất nhì tại Việt Nam. Với sự tăng trưởng không ngừng về kinh tế, AgriBank luôn đứng đầu trong top các Ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất nước ta.

Phí chuyển tiền Agribank trực tiếp tại quầy, qua e-mobile banking, sms

Việc đầu tư cổ phiếu vào Ngân hàng này sẽ đảm bảo được sự an toàn, ít nguy cơ rủi ro hơn các mã cổ phiếu khác trên sàn.

Hiện tại, AgriBank chưa niêm yết trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, dự đoán đây sẽ nằm trong những cổ phiếu sắp lên sàn 2023 có sự tăng trưởng mạnh nếu được niêm yết. Theo thông tin cập nhật, nhiều kỳ vọng đang được đặt vào cổ phiếu lần đầu của Ngân hàng AgriBank.

Đánh giá theo xu hướng phát triển tương lai, đây sẽ là Ngân hàng tiềm năng trên thị trường chứng khoán. Bạn cần theo dõi và cập nhật thông tin để kịp thời lựa chọn mua cổ phiếu của đơn vị này nhé!

Mã chứng khoán Agribank (HOSE: AGR)

Cổ phiếu Ngân hàng VIB

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua cổ phiếu nào thì VIB là cái tên nhất định phải nhắc đến. Bắt đầu hoạt động trên thị trường tài chính Ngân hàng đến nay đã hơn 20 năm. VIB – Ngân hàng Quốc tế đã khẳng định được vị thế của mình và tạo được niềm tin với khách hàng. Đặc biệt hơn, cổ phiếu của VIB trên sàn giao dịch luôn là tâm điểm được săn đón của nhà đầu tư.

Logo ngân hàng VIB

Logo ngân hàng VIB

Cổ phiếu của VIB đang được niêm yết trên sàn Hose. Trong năm 2020, Ngân hàng này đứng thứ 2 trong số các Ngân hàng có cổ phiếu tăng giá mạnh nhất.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí
Mã cổ phiếu của Ngân hàng VIB trên sàn: (Hose: VIB).

Cổ phiếu Ngân hàng SHB

Trong năm 2020, cổ phiếu Ngân hàng SHB đầu năm có giá 5.350 đồng/ 1 cổ phiếu. Tuy nhiên, đến cuối năm, giá cổ phiếu đã tăng lên 17.000 đồng/ 1 cổ phiếu. Như vậy tương ứng với tỷ suất sinh lời lên gần 218%.

Logo ngân hàng SHB

Logo ngân hàng SHB

Với thành tựu gặt hái rất thành công trong năm 2020 thì SHB được đánh giá sẽ là đơn vị siêu cổ phiếu 2023. Các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi và kỳ vọng vào một năm bức phá trên thị trường chứng khoán của SHB.

Mã cổ phiếu của Ngân hàng SHB: SHB.
back to menu ↑

Vì sao nên chọn cổ phiếu Ngân hàng để đầu tư?

Cổ phiếu Ngân hàng luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư trong thị trường chứng khoán. Vậy lý do là gì? Cùng tìm hiểu để có thêm kiến thức về lĩnh vực đầu tư “hot” nhất hiện nay.

Cổ phiếu Ngân hàng sẽ an toàn và ít rủi ro

Với đặc thù của ngành, Ngân hàng luôn nhận được sự hỗ trợ từ Nhà nước. So với các ngành khác thì bạn sẽ lo lắng về việc phá sản. Tuy nhiên với ngành Ngân hàng thì đến nay rất ít đơn vị nào tuyên bố phá sản.

Bởi Ngân hàng rất khó rơi vào tình trạng phá sản. Nếu có thì dấu hiệu nhận biết rất sớm, mọi thông tin sẽ được công khai. Chính vì vậy mà cổ phiếu Ngân hàng luôn là “ông hoàng” tác động lớn đến ngành kinh tế nước ta. Đây được đánh giá là mã cổ phiếu mang lại sự an toàn nhất từ trước đến này.

Số Ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán tăng qua các năm

Nhận thấy được ngành Ngân hàng đang rất được ưa chuộng trên thị trường chứng khoán. Những năm gần đây, số lượng các Ngân hàng được niêm yết trên sàn chứng khoán tăng nhiều.

Trong năm 2023, với chính sách mới ban hành của Ngân hàng Nhà nước đã được thống nhất với Uỷ ban Chứng khoán. Yêu cầu tất cả các Ngân hàng đều phải lên sàn, trừ 3 cái tổ chức đang được Ngân hàng Nhà nước mua lại là GPBank, CBBank, OcenBank).

Vì thế mà số lượng Ngân hàng trên sàn giao dịch chứng khoán tăng lên không ngừng. Sức cạnh tranh sẽ làm cho giá cổ phiếu của ngành Ngân hàng có biến động lớn. Đây thực sự là cơ hội ngàn vàng cho các nhà đầu tư nắm bắt thời cơ để lựa chọn cổ phiếu có tiềm năng.

Cổ phiếu Ngân hàng có giá thấp

Với giá cổ phiếu thấp sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Bởi các đối tượng này thường chọn đến các mã cổ phiếu giá thấp để đầu tư được nhiều. Chính vì vậy, cổ phiếu Ngân hàng là sự lựa chọn hàng đầu. Giá cổ phiếu dễ mua do không quá cao.

Nếu nhà đầu tư có vốn ít, muốn đầu tư mang tính chất an toàn thì chọn Ngân hàng là tốt nhất. Tỷ lệ biến động rất ít và tiềm ẩn rủi ro thấp.

Với danh sách các mã chứng khoán, cổ phiếu tốt, tiềm năng, sắp lên sàn giá rẻ 2023 – 2023 trên. Hi vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về việc đầu tư cổ phiếu. Hình thức đầu tư này cần các bạn phải nắm chính xác kiến thức, cách thức định giá cổ phiếu một cách chuyên sâu.

Được biên tập bởi:
nganhangonline.org

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn
We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general