Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Bảo Hiểm Tốt nhất đã niêm yết 2023

Hiện nay bảo hiểm là một trong những kênh đầu tư tài chính tốt nhất được nhiều người quan tâm. Bởi vì nó không những bảo vệ sức khỏe người tham gia mà còn có thể tích lũy số vốn cho sau này. Do đó, đã có nhiều nhà đầu tư có dự định mua mã cổ phiếu tiềm năng này. Cùng nganhangonline tìm hiểu các mã cổ phiếu ngành bảo hiểm tốt nhất niêm yết trên sàn chứng khoán 2023 nhé!

Danh sách các mã cổ phiếu ngành bảo hiểm tốt nhất 2023

Các mã cổ phiếu ngành bảo hiểm trên sàn HOSE

Tên công ty Mã cổ phiếu
Tổng CTCP Bảo hiểm ngân hàng Đầu tư và phát triển VN BIC
Tổng CTCP Bảo Minh BMI
Tập đoàn Bảo Việt BVH
Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội MIG
Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex BGI

Các mã cổ phiếu ngành bảo hiểm trên sàn UPCOM

Tên công ty Mã cổ phiếu
CTCP bảo hiểm ngân hàng Nông nghiệp VN ABI
Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long BLI
Tổng CTCP Bảo hiểm hàng không AIC

Các mã cổ phiếu ngành bảo hiểm trên sàn HNX

Tên công ty Mã cổ phiếu
Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện PTI
CTCP PVI PVI
Tổng CTCP tái Bảo hiểm quốc gia Việt Nam VNR
back to menu ↑

Top các mã cổ phiếu ngành bảo hiểm đầu tư lâu dài Tốt nhất 2023

MIG – Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Quân đội được thành lập từ năm 2007 với hơn 80 sản phẩm bảo hiểm được nhiều người dùng tin tưởng. Hiện nay, bảo hiểm Quân đội đã có mặt trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước mang lại nhiều giá trị cao cho người tiêu dùng.

Trải qua hơn mười năm hình thành và phát triển đơn vị đã ghi dấu ấn trong thị trường bảo hiểm với doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng. Cũng là nhóm ngành bị ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhưng yếu tố này không mang đến những rủi ro mà ngược lại giúp cho doanh thu bảo hiểm gốc tăng trưởng 14,4%. Tốc độ tăng trưởng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng trung bình 5% của ngành bảo hiểm phi nhân thọ.

Thông tin chung về cổ phiếu MIG

Mã chứng khoán MIG
Sàn niêm yết HOSE
Vốn điều lệ 1.300.000.000.000 đồng
KLCP đang niêm yết 143.000.000 CP
KLCP đang lưu hành 143.000.000 CP

BIC – Tổng CTCP Bảo hiểm ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam

Những thời gian đầu tổng công ty cổ phần bảo hiểm ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV cùng công ty bảo hiểm Quốc tế QBE hợp tác để cùng kinh doanh mảng bảo hiểm nhưng đến tháng 10/2010 thì công ty chính thức chuyển đổi từ công ty có 100% vốn nhà nước sang tổng công ty cổ phần như bây giờ.

Hiện tại, đơn vị đã có quy mô rộng khắp cả nước với nhiều chi nhánh, phòng kinh doanh và cung cấp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm khác nhau. Đến năm 2011, công ty chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với mã cổ phiếu là BIC.

Tình hình kinh doanh của BIC cũng rất khả quan, mặc dù có ảnh hưởng dịch bệnh nhưng kết quả kinh doanh vẫn đạt được nhiều thành tựu cao. Trong đó, giá cổ phiếu giao dịch rơi vào khoảng 21.400 đồng/CP.

Thông tin chung về cổ phiếu BIC

Mã chứng khoán BIC
Sàn niêm yết HOSE
Vốn điều lệ 1.172.768.950.000 đồng
KLCP đang niêm yết 276.895 CP
KLCP đang lưu hành 276.895 CP

BMI – Tổng CTCP Bảo Minh

Tổng công ty cổ phần Bảo Minh sở hữu 100% vốn nhà nước thuộc Bộ tài chính và được thành lập từ năm 1994. Kể từ năm 2004, đơn vị chuyển sang mô hình tổng công ty cổ phần và phát triển mạnh, đạt được nhiều thành tựu nhất định. 

Mã cổ phiếu BMI đã được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE vào năm 2008. Kết quả kinh doanh 2020 của công ty đã đạt được 32% so với mục tiêu lợi nhuận trước thuế. BMI chính thức trở thành mã cổ phiếu tốt được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và mua vào.

Thông tin chung về cổ phiếu BMI

Mã chứng khoán BMI
Sàn niêm yết HOSE
Vốn điều lệ 913.540.370.000 đồng
KLCP đang niêm yết 109.623.985 CP
KLCP đang lưu hành 109.623.985 CP

BLI – Tổng CTCP bảo hiểm Bảo Long

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Long tiền thân là công ty bảo hiểm Nhà Rồng. Công ty được thành lập vào năm 1995 được xem là một trong những công ty hoạt động đầu tiên trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Đến nay, công ty đã cung cấp hơn 100 gói sản phẩm bảo hiểm mang lại nhiều lợi ích và giá trị khác nhau. 

Mã cổ phiếu BLI của tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Long được niêm yết trên sàn chứng khoán UPCOM lần đầu tiên vào năm 2015. Cũng bị ảnh hưởng dịch bệnh nên tình hình tài chính quý 2/2021 công ty có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực với doanh thu thuần đật 266 tỷ đồng, tăng 12%.

Thông tin chung về cổ phiếu BLI

Mã chứng khoán BLI
Sàn niêm yết UPCOM
Vốn điều lệ 600.000.000.000 đồng
KLCP đang niêm yết 60,000,000 CP
KLCP đang lưu hành 59.999.474 CP
back to menu ↑

Có nên đầu tư vào cổ phiếu ngành bảo hiểm không?

Cơ hội khi đầu tư vào cổ phiếu ngành bảo hiểm

  • Mặc dù cũng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng ngành bảo hiểm trong thời gian qua vẫn đạt được sự tăng trưởng nhất định. 
  • Các chuyên gia dự báo thị trường bảo hiểm trong tương lai còn sẽ phát triển vượt bật hơn nữa. 
  • Mức định giá thấp sẽ là yếu tố tốt giúp ngành bảo hiểm mang lại lợi nhuận cao.
  • Thực hiện nghị định 31/2021 theo bộ Kế hoạch và đầu tư ban hành sẽ không hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài, mở rộng cổ đông tham gia.

Thách thức khi đầu tư vào cổ phiếu ngành bảo hiểm

  • So với những ngành tài chính khác thì mức tăng trưởng lợi nhuận của nhóm bảo hiểm vẫn còn thấp.
  • Nhiều người đánh giá rằng, không chỉ đầu tư bảo hiểm mà cổ phiếu nói chung cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể lường trước được.
  • Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin, thị trường khi đầu tư để cân nhắc ngân sách phù hợp trước khi đưa ra quyết định để tránh bị thua lỗ.
back to menu ↑

Dự đoán cổ phiếu ngành bảo hiểm năm 2023

Nhiều dự đoán cho rằng cổ phiếu ngành bảo hiểm năm 2023 sẽ đạt được kỳ vọng nối dài sóng tăng. Cùng với đà tăng mạnh chung, nhiều cổ phiếu ngành bảo hiểm đã ghi nhận đà tăng ngoạn mục. Cụ thể, cổ phiếu MIG đã ghi nhận tăng hơn 100%.

Những nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường này nói rằng, dự báo năm 2023 tới đây là thời điểm tăng tốc ngoạn mục của nhóm cổ phiếu bảo hiểm.

Trong đó, có ba nhóm yếu tố chính tạo nên sự tăng trưởng bền vững đó là:

  • Sự thay đổi nhận thức của con về nhu cầu bảo hiểm tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
  • Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng thấp nên người dân có xu hướng đầu tư bảo hiểm với lợi ích kép. Do đó, nhu cầu đa dạng kênh đầu tư để mang lại hiệu quả, an toàn và bền vững. 
  • Khi các công ty bảo hiểm đẩy mạnh hợp tác bán bảo hiểm với ngân hàng thì mức tăng trưởng của ngành bảo hiểm sẽ cao hơn nữa trong các năm tới.

Như vậy, với nội dung bài viết trên đây nganhangonline đã tổng hợp đến bạn đọc những kiến thức bổ ích về các mã cổ phiếu ngành bảo hiểm 2023. Mọi người luôn nên nhớ rằng, không chỉ riêng ngành bảo hiểm mà khi đầu tư chứng khoán vào bất kỳ ngành nào cũng nên tìm hiểu thật kỹ, dự đoán thông minh để thu về lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công!

Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general