Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Hàng Không Tốt nhất đã niêm yết 2022

Theo ghi nhận phiên giao dịch đầu năm Nhâm Dần 2022, ta thấy rằng các cổ phiếu hàng không đã trở thành điểm sáng với hàng loạt mã tăng mạnh. Bài viết này, nganhangonline sẽ tổng hợp danh sách các mã cổ phiếu ngành hàng không tốt nhất nhất được niêm yết trên sàn chứng khoán 2022 để bạn cùng tham khảo.

Danh sách các mã cổ phiếu ngành hàng không 2022

Tại sàn chứng khoán HOSE mã VJC, HVN, AST đều đồng loạt tăng kịch trần. Tuy nhiên, không phải mã cổ phiếu ngành hàng không nào cũng đều tốt. Nhà đầu tư cần phải nghiên cứu thật kỹ để phòng tránh được những rủi ro cần thiết nhất. Dưới đây là danh sách các mã cổ phiếu hành hàng không 

Các mã cổ phiếu ngành hàng không trên sàn HOSE

Tên công ty Mã cổ phiếu
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam HVN
CTCP Hàng không Vietjet VJC
CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài NCT
CTCP Phục vụ Mặt đất Sài Gòn SGN

Các mã cổ phiếu ngành hàng không trên sàn UPCOM

Tên công ty Mã cổ phiếu
Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam AVC
CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài NAS
CTCP Suất ăn Hàng không Nội Bài NCS
CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất SAS

Các mã cổ phiếu ngành hàng không trên sàn HNX

Tên công ty Mã cổ phiếu
CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Đà Nẵng MAS

Các mã cổ phiếu ngành hàng không trên sàn OTC

Tên công ty Mã cổ phiếu
CTCP Hàng không Tre Việt BAV
back to menu ↑

Top cổ phiếu ngành hàng không tốt nhất 2022

VJC – CTCP Hàng không Vietjet

Công ty Vietjet được nhiều người đánh là một trong những mã cổ phiếu lớn và tiềm năng nhất trên thị trường chứng khoán ngành hàng không Việt Nam. Mặc dù là hãng bay tư nhân nhưng hàng năm công ty vẫn mang về doanh thu khủng. 

Tính từ năm 2021, công ty đã có kết quả kinh doanh khá khả quan. Chỉ tính riêng nửa đầu năm thì doanh nghiệp đã mang về doanh thu và lợi nhuận sau nộp thuế hợp nhất lần lượt đạt lên đến 8.386 tỷ đồng và 127 tỷ đồng. 

Mặc dù, cũng bị ảnh hưởng từ đại dịch covid-19 nhưng kết quả này vẫn cho thấy hoạt động kinh doanh của công ty vẫn ổn định. Xét chung, VJC là mã cổ phiếu tiềm năng đáng để đầu tư.

Thông tin chung về cổ phiếu VJC

Mã cổ phiếu VJC
Sàn niêm yết HOSE
Ngày giao dịch đầu tiên 28/02/2017
KL Niêm yết lần đầu 300,000,000
KL Niêm yết hiện tại 541,611,334
KL Cổ phiếu đang lưu hành 541,611,334

HVN – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thuộc công ty hàng không quốc gia được bảo trợ bởi nhà nước về vốn và nhiều hoạt động kinh doanh khác. Mặc dù thuộc về quốc gia nhưng bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid, doanh nghiệp cũng vừa đối mặt với nguy cơ phá sản. 

Đứng trước nguy cơ khủng hoảng như vậy, công ty đã nhờ sự hỗ trợ của chính phủ vay được vốn ngân hàng. Tuy nhiên, đến nay công ty vẫn luôn thận trọng trong hoạt động kinh doanh của mình trong việc phục hồi. 

Cũng chính vì thế mà thời điểm hiện tại khi nhà đầu tư mua cổ phiếu HVN sẽ được giá thấp. Nếu trong tương lai, dịch bệnh được kiểm soát, du lịch mở cửa trở lại thì đây chính là thời điểm vàng để đầu tư. 

Thông tin chung về cổ phiếu HVN

Mã cổ phiếu HVN
Sàn niêm yết HOSE
Ngày giao dịch đầu tiên 07/05/2019
KL Niêm yết lần đầu 1,227,533,778
KL Niêm yết hiện tại 2,214,394,174
KL Cổ phiếu đang lưu hành 2,214,394,174

BAV – Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt

Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) có mã cổ phiếu là BAV. Mặc dù mã cổ phiếu này vẫn chưa được niêm yết trên 3 sàn là HOSE, UPCOM hay HNX mà chỉ được giao dịch trên sàn OTC nhưng BAV vẫn cho thấy được sức nóng của nó với nhiều nhà đầu tư.

Theo thống kê, vào tháng 3/2021, BAV mức giao dịch đã tăng dần đều với giá 50.000 đồng/CP. Đến tháng 4/2021 thì mã này mới bắt đầu hạ nhiệt xuống dưới 45.000 đồng/ CP. Mặc dù chưa được lên sàn nhưng mã BAV lại cao hơn so với HVN và được nhiều người kỳ vọng sẽ còn tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

NCT – CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài

Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài là mã cổ phiếu đáng đầu tư nhất tại thời điểm hiện nay. Bởi vì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chủ yếu là vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nên ít lệ thuộc vào hoạt động du lịch giữa tình hình dịch diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trước đó công ty có hoạt động vận chuyển hành khách. Tuy nhiên, sau khi ngưng vận chuyển hành khách thì công ty lại bắt đầu tập trung đẩy mạnh toàn bộ vấn đề xuất nhập khẩu hàng hóa bằng đường hàng không. Dự đoán, trong tương lai doanh nghiệp còn sẽ phát triển với hoạt động kinh doanh này hơn nữa. 

Mặc dù giá cổ phiếu NCT hiện tại tương đối cao nhưng so với khi nó bắt đầu xác lập các đỉnh thì nên mua ngay bây giờ vẫn lợi hơn. Hơn nữa, đối với các nhà đầu tư NCT là một mã cổ phiếu tốt và tiềm năng trong thời gian tới.

Thông tin chung về cổ phiếu NCT

Mã cổ phiếu NCT
Sàn niêm yết HOSE
Ngày giao dịch đầu tiên 08/01/2015
KL Niêm yết lần đầu 24,920,934
KL Niêm yết hiện tại 26,166,940
KL Cổ phiếu đang lưu hành 26,165,732
back to menu ↑

Có nên đầu tư vào cổ phiếu ngành hàng không không?

Cơ hội khi đầu tư cổ phiếu ngành hàng không

Trước khi đầu tư vào bất kỳ nhóm cổ phiếu nào ta cũng nên cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm. Dưới đây là một số ưu điểm khi mua cổ phiếu nhóm ngành này.

  • Nhờ số lượng cổ phiếu trên các sàn giao dịch hiện nay vẫn còn hạn chế nên việc xem xét và chọn lọc cổ phiếu để đầu tư sẽ dễ dàng hơn. Do đó, dẫn đến tính cạnh tranh sẽ thấp hơn, định giá cổ phiếu sẽ đơn giản hơn.
  • Nếu tương lai dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn và ngành du lịch được mở cửa trở lại thì mã cổ phiếu này sẽ tiếp tục tăng trưởng trở lại.
  • Đây là nhóm cổ phiếu có khả năng phát triển trong tương lai. Hơn nữa, các công ty được niêm yết cổ phiếu hiện nay đề có thương hiệu và lịch sử phát triển bền vững nên độ an toàn khá cao.
  • Vì thuộc cổ phiếu công ty nhà nước nên nếu có khó khăn thì sẽ được nhà nước hỗ trợ vượt qua.
  • Khi chính phủ đề cập đến lộ trình có thể mở cửa trở lại du lịch quốc tế từ tháng 3/2022 tới thị trường nội địa sẽ dần có doanh thu trở lại. 

Rủi ro khi đầu tư cổ phiếu ngành hàng không

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì cổ phiếu ngành hàng không vẫn còn phải đối đầu với những thách thức như:

  • Hiện nay, ngành nào cũng đều đang trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng mạnh từ đại dịch Covid-19.
  • Một số công ty, doanh nghiệp có thể sẽ không trụ vững nếu tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến xấu. Điều này sẽ gây đến rủi ro sụt giá cổ phiếu do doanh thu thấp, khủng hoảng tài chính công ty.
back to menu ↑

Dự đoán tình hình của mã cổ phiếu ngành hàng không

Theo báo cáo mới nhất từ SSI Research dự đoán rằng trong năm 2022, sản lượng hành khách nội địa của Việt Nam ước đạt 70% so với mức trước dịch Covid và khách quốc tế ước đạt 20% so với mức trước Covid. Tuy nhiên, những dự đoán này sẽ đúng nếu các chuyến bay quốc tế được mở cửa và nhu cầu đi lại phục hồi dần đến năm 2023. 

Hơn nữa, lợi nhuận của ngành hàng không sẽ dần hồi phục là điều chắc chắn trong năm 2022, đặc biệt vào những khoảng cuối năm. Nhờ việc hoàn tất các mũi tiêm vaccine, biên giới mở lại, Chính phủ phê duyệt nối lại chuyến bay quốc tế nên cổ phiếu mã ngành này sẽ đạt được những kỳ vọng nhất định. 

Như vậy, trên đây là những thông tin quan trọng về các mã cổ phiếu hành hàng không. Hy vọng nội dung này từ nganhangonline đã giúp bạn năm thêm được những kiến thức bổ ích. Mặc dù đầu tư vào cổ phiếu nhóm ngành hàng không vào thời điểm này thực sự mạo hiểm nhưng nếu bạn có tính toán và tầm nhìn xa thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công mỹ mãn.

Đề Xuất dành cho bạn  

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general