Danh sách Mã cổ phiếu ngành Tài Chính Tốt nhất đã niêm yết 2023

Cổ phiếu ngành tài chính đóng vai trò rất quan trọng trên thị trường chứng khoán. Bởi, đây là một trong những nhóm ngành có nhiệm vụ nâng đỡ và dẫn dắt thị trường đi vào quỹ đạo ổn định.

Chính vì vậy, bài viết hôm nay nganhangonline sẽ cập nhật danh sách Mã cổ phiếu ngành Tài Chính Tốt nhất đã niêm yết trên sàn 2023. Hãy cùng website tìm hiểu, phân tích và đưa ra quyết định đầu tư giúp mang về lợi nhuận lớn trong tương lai nhé!

Danh sách Mã cổ phiếu ngành Tài Chính Tốt nhất đã niêm yết trên sàn 2023

Bạn đang quan tâm đến các mã cổ phiếu ngành tài chính tốt đang được niêm yết trên sàn giao dịch từ đầu năm 2023 đến nay. Vậy, đừng bỏ qua nội dung được tổng hợp mới nhất ngay sau đây.

Các mã cổ phiếu ngành tài chính tốt trên sàn UPCoM

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần chứng khoán Phú Hưng PHS UPCoM
Công ty cổ phần chứng khoán DSC DSC UPCoM
Công ty cổ phần chứng khoán Thành Công TCI UPCoM
Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín SBS UPCoM
Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Minh BMS UPCoM
Công ty cổ phần chứng khoán Hải Phòng HAC UPCoM
Công ty cổ phần chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam CSI UPCoM

Các mã cổ phiếu ngành tài chính tốt trên sàn Hose

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần chứng khoán SSI SSI Hose
Công ty cổ phần chứng khoán TP Hồ Chí Minh HCM Hose
Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect VND Hose
Công ty cổ phần chứng khoán FPT FTS Hose
Công ty cổ phần Bamboo Capital BCG Hose
Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BSI Hose
Công ty cổ phần chứng khoán Agribank AGR Hose
Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng công thương Việt Nam CTS Hose
Công ty cổ phần chứng khoán Trí Việt TVB Hose
Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T FIT Hose
Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt VDS Hose

Các mã cổ phiếu ngành tài chính tốt trên sàn HNX

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần chứng khoán MB MBS HNX
Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn SHS HNX
Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt BVS HNX
Công ty cổ phần chứng khoán Everest EVS HNX
Công ty cổ phần chứng khoán BOS ART HNX
Công ty cổ phần chứng khoán TM và Công nghiệp Việt Nam VIG HNX
Công ty cổ phần chứng khoán dầu khí PSI HNX
Công ty cổ phần chứng khoán Hòa Bình HBS HNX
Công ty cổ phần Tập đoàn quản lý tài sản Trí Việt TVC HNX
back to menu ↑

Vì sao các mã cổ phiếu ngành tài chính 2023 lại tiềm năng?

Để vươn lên bứt phá mạnh mẽ trên các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay, các mã cổ phiếu ngành tài chính đã chịu tác động tích cực từ các yếu tố:

Thứ nhất: Các mã cổ phiếu ngành tài chính – ngân hàng đang chiếm ưu thế tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Nguyên nhân chính là do cổ phiếu ngành này có tính an toàn cao, tốc độ tăng trưởng ổn định hơn nhiều so với các mã cổ phiếu nhóm ngành khác. Trong năm 2023, hầu hết chuyên gia đều đặt kỳ vọng lớn về sự phát triển mạnh mẽ của các đơn vị này.

Thứ hai: Các mã cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ đầu tư công có tên tài chính – ngân hàng. Theo dự báo, nhóm ngành này sẽ có sức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế từ 20% – 25% trong năm 2023.

Thứ ba: Cổ phiếu ngành tài chính có tính thanh khoản tương đối cao, đặc biệt hoạt động chia cổ tức của các doanh nghiệp này diễn ra thường xuyên. Chính điều này đã tạo động lực, niềm tin để các nhà đầu tư tiếp tục rót vốn vào để sinh lợi nhuận lâu dài.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Tài Chính Tốt nhất đã niêm yết trên sàn 2023

Các thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh, biến động cổ phiếu của các doanh nghiệp ngành tài chính trên sàn chứng khoán sẽ là nội dung tiếp theo. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Cổ phiếu Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect

Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect được thành lập vào năm 2006 với tổng số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Đến tháng 08/2007, doanh nghiệp chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn Hose với mã giao dịch VND.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VND
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Tài chính và bảo hiểm/ Môi giới chứng khoán, hàng hóa, đầu tư tài chính khác và các hoạt động liên quan/ Môi giới chứng khoán và hàng hóa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 10,081,200 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 10,081,200 CP
Vốn hóa 2,204 tỷ đồng

Được biết, hiện tại VND đang hoạt động chính trong các lĩnh vực như:

 • Môi giới lưu ký chứng khoán.
 • Tài chính doanh nghiệp.
 • Tự doanh.
 • Bảo lãnh phát hành.
 • Quản lý các danh mục đầu tư.

Theo báo cáo, tại quý III/2021, VNDirect lần đầu tiên dẫn đầu về thị phần môi giới trên sàn giao dịch Hose. Chính cột mốc này đã đẩy giá cổ phiếu VND lên cao và trở thành doanh nghiệp lọt vào tầm ngắm của không ít nhà đầu tư lớn.

Cũng trong năm 2021, VND đã thực hiện chia cổ tức cho cổ đông bằng tiền mặt với giá 1,200 VNĐ/ CP. Nếu bạn đang còn lăn tăn không biết nên lựa chọn cổ phiếu ngành tài chính nào để đầu tư thì VND là một trong gợi ý tốt nhất.

Cổ phiếu Công ty cổ phần chứng khoán SSI

Công ty cổ phần chứng khoán SSI được thành lập vào năm 1999. Đơn vị hoạt động chuyên trên các lĩnh vực như môi giới, tư vấn và đầu tư tài chính, chứng khoán. Mạng lưới phục vụ của SSI phân bổ khắp các tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hải Phòng, Vũng Tàu,…

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu SSI
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Tài chính và bảo hiểm/ Môi giới chứng khoán, hàng hóa, đầu tư tài chính khác và các hoạt động liên quan/ Môi giới chứng khoán và hàng hóa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 30,832,900 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 30,832,900 CP
Vốn hóa 2,630 tỷ đồng

Theo báo cáo thống kê, SSI đã cung cấp dịch vụ cho phần lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các khách hàng tiêu biểu như: Vinamilk, HSBC, Morgan Stanley….

Vào tháng 10/2007, doanh nghiệp đã chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn Hose với mã giao dịch là SSI. Trải qua hơn 15 năm, cổ phiếu SSI vẫn luôn dẫn đầu thị trường.

Để trở thành một trong những “ông lớn” trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SSI có những đặc điêm nổi bật như:

 • Tính thanh khoản rất cao.
 • Khối lượng giao dịch trên sàn lớn.
 • Khớp lệnh liên tục.

Giá cổ phiếu SSI trên sàn Hose hiện đang dao động ở mức từ 28,400 VNĐ – 29,900 VNĐ. Với mức giá này, nhà đầu tư có thể cân nhắc để mua vào và chờ “thời cơ” giá lên để bán ra kiếm lợi nhuận.

Cổ phiếu Công ty cổ phần chứng khoán MB

Công ty cổ phần chứng khoán MB có tiền thân là Công ty Chứng khoán Thăng Long. Đơn vị được thành lập vào năm 2000 bởi Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu MSB
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành kinh doanh Tài chính và bảo hiểm/ Môi giới chứng khoán, hàng hóa, đầu tư tài chính khác và các hoạt động liên quan/ Môi giới chứng khoán và hàng hóa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 6,534,240 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 6,534,240 CP
Vốn hóa 3,728 tỷ đồng

Được biết, MBS là một trong năm công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Năm 2016, cổ phiếu MBS đã được niêm yết trên sàn HNX và không ngừng “hot” cho đến nay. Lĩnh vực kinh doanh chính của đơn vị gồm dịch vụ chứng khoán, dịch vụ nghiên cứu, dịch vụ ngân hàng đầu tư.

Lợi thế cạnh tranh của MBS so với các đơn vị khác trên thị trường:

 • Nền tảng khách hàng lớn, đa dạng.
 • Nguồn nhân lực đào tạo bài bản, có kinh nghiệm quốc tế và tính kỷ luật cao.
 • Công nghệ đồng bộ, hiện đại.
 • Dịch vụ tài chính linh hoạt và an toàn.
 • Chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tốt.
 • Chi phí thấp.

Như vậy, với sự quản lý, giám sát chặt chẽ bởi ngân hàng Quân đội, MBS chính là mã cổ phiếu uy tín, an toàn và được đánh giá đầu tư rất hiệu quả. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn MBS để tìm kiếm lợi nhuận trong năm 2023 này.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Bamboo Capital

Công ty cổ phần Bamboo Capital có tiền thân là Công ty Thủ Phủ Tre. Đơn vị được thành lập vào ngày 07/11/2021. Đến năm 2015, doanh nghiệp đã trở thành công ty đại chúng và chính thức giao dịch trên sàn Hose với mã BCG.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BCG
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Tài chính/ Môi giới chứng khoán/ Xây dựng và Bất động sản/ Xây dựng công nghiệp nặng và dân dụng khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 6,954,900 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 6,954,900 CP
Vốn hóa 2,015 tỷ đồng

Tình hình kinh doanh của BCG có sự bứt phá mạnh mẽ vào tháng 9/2021. Cụ thể, mức lãi sau thuế mà doanh nghiệp đạt được tăng đến gần 580% so với cùng kỳ năm trước. Đây chính là kết quả của hoạt động huy động vốn, nâng cao năng lực tài chính, bổ sung nguồn tiền vững mạnh để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Trong 03 năm liên tiếp, 2019, 2020, 2021, BCG đã thực hiện chia cổ tức đều đặn cho cổ đông công ty. Mức chia dao động từ 700đ – 1,500đ/ CP. Như vậy, việc đầu tư vào cổ phiếu BCG hoàn toàn hiệu quả và mang lại nguồn lợi nhuận ổn định.

Cổ phiếu Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt

Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt được thành lập vào năm 1999 với cổ đông sáng lập là Tập đoàn Bảo Việt. Đơn vị hoạt động chính trong các lĩnh vực như:

 • Môi giới chứng khoán, trái phiếu.
 • Tự doanh chứng khoán.
 • Tư vấn đầu tư.
 • Bảo lãnh phát hành và lưu ký chứng khoán.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BVS
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành kinh doanh Tài chính và bảo hiểm/ Môi giới chứng khoán, hàng hóa, đầu tư tài chính khác và các hoạt động liên quan/ Môi giới chứng khoán và hàng hóa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 2,575,770 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 2,575,770 CP CP
Vốn hóa 1,472 tỷ đồng

Năm 2018, BVS đứng ở vị trí thứ 03 về thị phần môi giới trái phiếu trên sàn Hose, thứ 09 về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ trên sàn Hose và đứng thứ 02 về thị phần môi giới trái phiếu Chính phủ trên sàn HNX.

Giá cổ phiếu BVS có sự biến động trồi sụt liên tục trên sàn. Tuy nhiên, từ cuối năm 2021 đến nay, nhìn chung cổ phiếu BVS đã có xu hướng tăng dần và ổn định.

Mức lợi nhuận sau thuế của BVS trong năm 2021 tăng gần 150% so với năm trước đó. Chính con số này đã chứng minh được sự tăng trưởng mạnh mẽ của doanh nghiệp trong năm vừa qua. Hứa hẹn, 2023 sẽ là một kỷ nguyên rực rỡ của cổ phiếu ngành tài chính nói chung và cổ phiếu BVS nói riêng.

Với thông tin về danh sách Mã cổ phiếu ngành Tài Chính Tốt nhất đã niêm yết trên sàn 2023 trên. Hi vọng mọi người đã nắm rõ tình hình biến động của nhóm ngành này để có sự quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu còn bất kỳ băn khoản nào, hãy để lại lời nhắn bên dưới, website sẽ tiếp nhận và phản hồi bạn đọc nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí
Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general