ADVERTISEMENT

Mất số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank phải làm gì?

Số điện thoại có vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin liên lạc và xác thực cho nhiều hoạt động và dịch vụ liên quan đến thẻ ATM và tài khoản Vietcombank của bạn. Tuy nhiên, nếu lỡ mất số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank phải làm gì? Đừng lo, nganhangonline sẽ giúp bạn cách xử lý khi gặp phải sự cố này qua bài viết dưới đây.

Mất số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank phải làm gì?

Nếu bạn đã mất số điện thoại liên kết với tài khoản và thẻ ATM của Vietcombank, bạn nên thực hiện các bước sau để khắc phục tình huống này:

 • Liên hệ với ngân hàng: Gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank để thông báo về tình huống mất số điện thoại. Họ sẽ hướng dẫn bạn về các bước tiếp theo cần thực hiện.
 • Cung cấp thông tin xác thực: Ngân hàng có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin xác thực như số tài khoản, số thẻ ATM, họ tên, ngày sinh, địa chỉ và các thông tin khác để xác nhận danh tính của bạn.
 • Cập nhật thông tin mới: Sau khi xác nhận danh tính, ngân hàng sẽ giúp bạn cập nhật số điện thoại mới vào hệ thống. Điều này sẽ giúp bạn tiếp tục sử dụng các dịch vụ liên quan đến thẻ ATM và tài khoản của mình.
 • Cân nhắc cài đặt bảo mật: Khi bạn có số điện thoại mới, hãy xem xét việc cài đặt các tính năng bảo mật bổ sung như xác thực hai yếu tố (2FA) hoặc sử dụng ứng dụng di động của ngân hàng để quản lý tài khoản và thẻ.
 • Kiểm tra thông tin tài khoản: Sau khi cập nhật thông tin, hãy đảm bảo kiểm tra lại tài khoản và thẻ ATM để đảm bảo rằng mọi thứ đã được cập nhật chính xác.

Trong trường hợp bạn không chắc chắn về các bước cụ thể hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank để được hỗ trợ chi tiết hơn.

>>> Xem ngay: Làm thẻ phi vật lý Vietcombank có mất phí không?

back to menu ↑

Hướng dẫn cách đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank

Có hai cách để bạn thay đổi số điện thoại đăng ký với thẻ ATM Vietcombank. Dưới đây là chi tiết từng cách:

Cách 1: Thay Đổi Tại Chi Nhánh/PGD Vietcombank

 • Đến chi nhánh/PGD Vietcombank gần bạn, mang theo bản gốc CMND đã dùng khi mở thẻ ATM.
 • Cung cấp bản gốc CMND để ngân hàng xác minh thông tin bạn đã đăng ký trước đó.
 • Điền thông tin số điện thoại mới vào mẫu của ngân hàng. Hãy chắc chắn điền chính xác để đảm bảo thông tin được cập nhật đúng.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện thay đổi số điện thoại trong hệ thống. Thời gian thường là từ 10 – 15 phút. Bạn cũng có thể yêu cầu xác nhận lại số điện thoại mới để đảm bảo thông tin chính xác.

Lưu ý: Đảm bảo bạn biết giờ làm việc của ngân hàng để không bị trễ hẹn.

Cách 2: Thay Đổi Qua Internet Banking

 • Truy cập tài khoản Internet Banking của Vietcombank và đăng nhập.

 • Chọn mục “Cài đặt phương thức nhận OTP“.
 • Nhập số điện thoại mới vào phần “Số điện thoại nhận OTP” và mã kiểm tra.

 • Tích vào ô “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ các điều khoản, điều kiện của nội dung thỏa thuận sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử và các quy định dịch vụ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)”.
 • Bấm “Xác nhận” để hoàn tất. Hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin của bạn.

Lưu ý: Để sử dụng dịch vụ Internet Banking, bạn cần đăng ký tại ngân hàng và có tài khoản đăng nhập. Hãy biết giờ làm việc của ngân hàng để đảm bảo thay đổi thông tin đúng thời hạn.

back to menu ↑

Thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Hiện tại, việc thay đổi số điện thoại đăng ký với thẻ ATM Vietcombank là MIỄN PHÍ hoàn toàn. Ngân hàng Vietcombank không tính bất kỳ phí nào cho quy trình này. Tuy nhiên, vui lòng lưu ý rằng thông tin này có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của ngân hàng. Để đảm bảo rằng bạn có thông tin chính xác và cập nhật nhất, bạn nên kiểm tra trực tiếp thông tin từ ngân hàng hoặc liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Vietcombank.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách huỷ số điện thoại đăng ký Vietcombank

Trên đây là cách giải quyết khi bạn làm mất số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn để có thể áp dựng thực hiện trong trường hợp làm mất số điện thoại đăng ký và muốn thay đổi nó nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ ATM nhé.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general