ADVERTISEMENT

Mùng 1, 2 đầu tháng có nên vay tiền không? Đòi nợ, trả nợ có sao không?

Mùng 1, 2 đầu tháng có nên vay tiền không? Mùng 1, 2 đầu tháng đòi nợ, trả nợ có sao không? Là những vấn đề liên quan đến tiền bạc được mọi người vô cùng băn khoăn. Để giúp bạn hiểu đúng và giải đáp các vấn đề trên một cách chính xác, cùng Nganhangonline đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Mùng 1, 2 đầu tháng có nên vay tiền không?

Theo quan niệm dân gian, việc vay tiền vào mùng 1, 2 đầu tháng là điều tối kỵ. Bởi mùng 1, 2 là thời điểm khởi đầu của một tháng mới, một năm mới nên ai cũng mong muốn mọi điều tốt đẹp. Nếu bạn vay mượn vào thời gian này sẽ khiến cho cả tháng của bạn làm ăn thiếu hụt tiền, có thể sẽ dẫn đến việc vay mượn tiền trong những ngày, những tháng tiếp theo.

Đối với quan niệm thực tế, việc vay tiền đầu tháng cũng khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu. Đầu tháng chưa làm ăn ra tiền mà đã bị vay tiền. Nhiều người có suy nghĩ việc cho vay tiền như mất tiền nên sẽ vô cùng xui xẻo.

Mùng 2 đầu tháng có nên vay tiền không?

Mùng 1, 2 đầu tháng có nên vay tiền không?

Do đó, đối với thắc mắc “Mùng 1, 2 đầu tháng có nên vay tiền không?” thì câu trả lời là Không nên bạn nhé! Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính và cần tiền gấp cho công việc hãy đợi qua hết các ngày đầu tháng mới vay tiền nhé! Hoặc bạn có thể tiến hành vay tiền tại ngân hàng, các tổ chức tài chính uy tín để không phải gây mất lòng cho bất kỳ ai nhé!

back to menu ↑

Mùng 1, 2 đầu tháng đòi nợ có sao không?

Trên thực tế, thì mùng 1, 2 đầu tháng đòi nợ sẽ Không Sao đối với chính người đòi nợ. Nhưng sẽ gây sự khó chịu đối với người bị đòi nợ. Mới đầu năm đầu tháng bạn đã đi đòi nợ người khác sẽ khiến họ vô cùng khó chịu. Với chính người đòi nợ sẽ thấy khá bình thường và không ảnh hưởng gì. Nhưng với người bị đòi nợ, đây được xem là một điều gây xui xẻo cho cả tháng của họ.

Do đó, nếu bạn muốn đòi nợ người khác. Có thể lựa chọn những ngày còn lại trong tháng để đòi nợ. Không nên chọn những ngày mùng 1, mùng 1, 2, mùng 3 đầu tháng đòi nợ sẽ khiến người khác không thích nhé!

››› Gợi ý: App vay tiền online nhanh uy tín nhất chuyển khoản ngay

back to menu ↑

Mùng 1, 2 đầu tháng trả nợ được không?

Trường hợp này sẽ khác với trường hợp mùng 1, 2 đầu tháng đòi nợ. Nếu bạn trả nợ vào ngày mùng 1, 2 đầu tháng, đối với người được trả nợ xem như một may mắn, tài lộc hội tụ. Điều này là vô cùng tốt đối với họ.

Mùng 2 đầu tháng trả nợ được không?

Mùng 1, 2 đầu tháng trả nợ được không?

Tuy nhiên, đối với người trả nợ có thể là điều không được tốt như vậy. Theo một số quan niệm dân gian thì việc trả nợ vào mùng 1, 2 đầu tháng sẽ khiến tiêu tán tài lộc, khá nghiêm trọng. Do đó, đối với thắc mắc này thì còn tùy thuộc vào quan niệm riêng của mỗi người. Nếu bạn không tin vào những quan niệm dân gian này thì có thể trả nợ cho người khác bất kỳ ngày nào bạn muốn khi có đủ tiền nhé!

back to menu ↑

Các đại kỵ về tiền bạc nên tránh vào mùng 1, 2 đầu tháng

Những vấn đề liên quan đến tiền bạc luôn là vấn đề khá nhạy cảm với rất nhiều người. Do đó, bạn cần nắm rõ những kiêng kỵ về tiền bạc trong ngày đầu năm, đầu tháng để tránh những xui xẻo ảnh hưởng tới cuộc sống của chính mình.

Bên cạnh hai đại kỵ về tiền bạc được giải thích ở trên là: Không vay tiền vào mùng 1, 2 đầu tháng và không nên đòi nợ vào mùng 1, 2 đầu tháng. Bạn cần tránh các đại kỵ về tiền bạc sau đây:

  • Không nhặt tiền lẻ ngoài đường: Thông thường, mùng 1, 1, 2, 3 đầu tháng nhiều người sẽ cúng tiền lẻ ngoài đường. Điều này có ý nghĩa là mua chuộng ma quỷ và những đồng tiền lẻ chính là tiền cúng. Do đó, bạn tuyệt đối không được nhặt tiền lẻ 1K, 1, 2K, 5K,… ngoài đường vào thời gian này.
Các đại kỵ về tiền bạc nên tránh vào mùng 2 đầu tháng

Các đại kỵ về tiền bạc nên tránh vào mùng 1, 2 đầu tháng

  • Không nhặt tiền đám tang: Nhặt tiền đám tang hay tiền của người đã khuất đều là điềm không tốt đẹp. Theo quan niệm thì nhặt tiền này cũng không được sử dụng nếu không muốn những điều xui xẻo xảy ra với chính mình.
  • Không đốt tiền: Đây được xem là đại kỵ vào mùng 1, 1, 2, 3 đầu tháng. Nó được xem là việc bạn xua đuổi tài lộc của mình, khiến cả tháng rơi vào túng thiếu.
  • Không làm rơi tiền: Đây là khoảng thời gian bạn cần giữ tiền bạc của mình thật cẩn thận. Nếu làm rơi tiền sẽ khiến cả tháng của bạn bị hao tốn tiền bạc. Dù kiếm được tài sản cũng sẽ bị thất thoát, mất vật chất.

››› Đọc ngay: Các app vay tiền không lãi suất, khuyến mãi lãi thấp lần đầu

back to menu ↑

Một số kiêng kỵ khác vào mùng 1, 2 đầu tháng cần tránh

Bên cạnh những đại kỵ về tiền bạc bạn cần tránh vào mùng 1, 2 đầu tháng. Dưới đây là những việc bạn cũng cần tránh để không rước hoạ vào thân nhé!

  • Không đi chơi đêm: Người xưa cho rằng, những ngày đầu tháng sẽ có nhiều vong hồn lang thang. Do đó, việc đi chơi đêm vào khoảng thời gian này sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối hoặc những điều không mong muốn sẽ xảy ra.
  • Không cãi nhau, lớn tiếng: Đây là đại kỵ mà đầu tháng, đầu năm mới các gia đình đều đặc biệt chú ý. Việc nói lớn tiếng, cãi nhau sẽ khiến gia đình không được vui vẻ, cả năm không được may mắn. Để giữ được không khí gia đình ôn hoà bạn cần thật bình tĩnh, ăn nói nhỏ nhẹ.
  • Không làm vỡ chén bát: Theo quan niệm dân gian, tiếng đổ vỡ đồ đạc, bát đĩa trong nhà sẽ thu hút các vong hồn. Đặc biệt là làm đổ vỡ chén bát vào ban đêm là vô cùng không hay. Chúng đại biểu cho sự không may mắn, sự ly tán. Do đó, bạn cần hết sức chú ý.
  • Kiêng ăn những món đại kỵ: Như: thịt chó, trứng vịt lộn, mực,… Đây là những món ăn có mùi tanh, đen khiến bạn đen đủi một tháng.
  • Không cắt móng tay, tóc: Răng, tóc là dương khí của con người. Nếu mùng 1, 2 đầu tháng cắt móng tay, cắt tóc tức là cắt đi dương khí của chính mình. Điều này sẽ khiếm âm khí thịnh, gây nên nhiều rắc rối cho bản thân.
  • Kiêng nói điềm gở: Không chỉ mùng 1, 1, 2, 3 đầu tháng không được nói. Mà ngay trong những ngày bình thường bạn cũng không nên dùng những câu nói không may mắn này. Điều này khiến tâm trạng mọi người không vui vẻ và có thể khiến điềm này vận vào thân.

Có rất nhiều đại kỵ, kiêng kỵ vào mùng 1, 1, 2, 3 đầu tháng mà bạn cần biết để tránh được những rủi ro vận vào thân. Đặc biệt, với tiền bạc vô cùng nhạy cảm, bạn cần có cách giữ gìn, sử dụng một cách đúng đắn để may mắn, tài lộc luôn kéo đến nhé!

Những thông tin trên có lẽ đã giúp bạn giải đáp được vấn đề mùng 1, 2 đầu tháng có nên vay tiền không rồi nhé! Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được những đại kỵ về tiền bạc vào đầu năm, đầu tháng, cũng như tránh được những xui xẻo liên quan.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general