Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí, rút tiền thẻ ATM miễn phí 2023

Để mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, các Ngân hàng hiện nay đều có các chiến dịch ưu đãi lớn. Khách hàng sẽ được miễn phí khi chuyển tiền, rút tiền, đăng ký tài khoản mới và nhiều ưu đãi tiện ích khác.

Dưới đây là các Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí, rút tiền thẻ ATM miễn phí. Cùng tham khảo để lựa chọn đơn vị tài chính uy tín được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Rhí rút tiền thẻ ATM là gì?

Khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền, rút tiền tại cây ATM sẽ có khoản phí bị trừ nhất định. Ngân hàng sẽ trừ thẳng vào tài khoản cá nhân của thẻ vừa rút. Đây được xem là một khoản phí bắt buộc mà mỗi khách hàng phải trả cho các Ngân hàng.

Tùy theo từng Ngân hàng mà số tiền phí bị trừ sẽ có mức khác nhau. Phí này trừ đi để phục vụ cho mục đích duy trì, xây dựng hệ thống cây ATM hàng năm.

Tuy nhiên, hiện nay có không ít Ngân hàng đã triển khai việc phát hành thẻ ATM miễn phí rút tiền. Tùy theo từng loại thẻ và chính sách của mỗi Ngân hàng sẽ quy định thẻ nào được miễn phí khi giao dịch.

back to menu ↑

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí mới nhất 2023?

Chuyển tiền không mất phí cũng là một ưu đãi rất lớn mà các Ngân hàng đang thực hiện. Tuy số phí chuyển một lần không nhiều nhưng nếu chuyển nhiều lần sẽ là một khoản phí không nhỏ. Vì vậy, khách hàng luôn hướng tới các Ngân hàng có ưu đãi này để đồng hành.

Danh sách ngân hàng miễn phí chuyển khoản nội bộ

Ngân hàng Phí chuyển tiền nội mạng Phí chuyển tiền ngoại mạng
TPBank Miễn phí + Nội tỉnh: <500 triệu: 8.800 đồng. >500 triệu: 0.01% giá trị.

+ Liên tỉnh: 0.04% giá trị.

VPBank Miễn phí + <300 triệu: 8.800 đồng.

+ >300 triệu: 0.05% giá trị (tối đa là 1.1 triệu).

HDBank Miễn phí + Nội tỉnh: 0.015-0.025% giá trị.

+ Liên tỉnh: 0.03-0.04% giá trị.

VIB Miễn phí + 0.02% giá trị.
TechcomBank Miễn phí + Miễn phí
EximBank Miễn phí + 0.02% giá trị (11.000 – 1.1 triệu).
VietinBank Miễn phí + <50 triệu: 9.900 đồng.

+ >50 triệu: 0.01% giá trị.

Với bảng danh sách này đã giúp bạn biết được thẻ ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí. Sẽ có không ít Ngân hàng đang áp dụng ưu đãi này cho bạn lựa chọn.

back to menu ↑

Thẻ ATM ngân hàng rút tiền không mất phí mới nhất 2023

Hiện nay, đa số các Ngân hàng đều triển khai chương trình rút tiền mặt không mất phí tại cây ATM. Việc này sẽ hỗ trợ khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền mỗi khi giao dịch.

Danh sách Ngân hàng rút tiền không mất phí

Đối với thẻ ghi nợ nội địa

Ngân hàng Phí rút tiền Hạn mức rút tiền
VPBank Miễn phí + Tối đa 20.000.000 VNĐ/ 1 ngày.

+ Rút 2.000.000 VNĐ/ 1 lần.

Đông Á Bank Miễn phí + Tối đa 20.000.000 VNĐ/ 1 ngày.

+ Rút từ 3.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ/ 1 lần.

PVcomBank + Tối đa 20.000.000 VNĐ/ 1 ngày.

+ Rút 3.000.000VNĐ/ 1 lần.

SeaBank Miễn phí + Tối đa 10.000.000 VNĐ/ 1 ngày.

+ Rút 1.000.000 VNĐ/ 1 lần.

Đối với thẻ ghi nợ quốc tế

Ngân hàng Phí rút tiền Hạn mức rút tiền
VPBank Miễn phí + Tối đa 30.000.000 VNĐ/ 1 ngày.

+ Rút 8.000.000 VNĐ/ 1 lần.

SHB Miễn phí + Tối đa 30.000.000 VNĐ/ 1 ngày.

+ Rút 10.000.000 VNĐ/ 1 lần.

TPBank Miễn phí + Tối đa 30.000.000 VNĐ/ 1 ngày.

+ Rút 5.000.000 VNĐ/ 1 lần.

SeaBank Miễn phí + Tối đa 50.000.000 VNĐ/ 1 ngày.

+ Rút 5.000.000 VNĐ/ 1 lần.

Các thông tin về trên đã giải đáp ngân hàng nào rút tiền tại ATM không mất phí. Bạn có thể lưu lại để thuận tiện cho việc đăng ký tài khoản Ngân hàng sau này.

back to menu ↑

Những câu hỏi thường gặp được cập nhật mới nhất

Hướng dẫn cách rút tiền không mất phí

Để tiết kiệm tối đa các khoản phí khi một số Ngân hàng đang có xu hướng tăng phí giao dịch thì cần “bỏ túi” các mẹo nhỏ sau:

Sử dụng những loại thẻ dành riêng cho giao dịch rút tiền

Hiện tại ở nước ta có hơn 77 triệu thẻ Ngân hàng được phát hành đẻ khách hàng sử dụng. Trong đó thẻ ghi nợ nội địa hay còn gọi thẻ ATM chiếm hơn 90%. Trong số các loại thẻ thì thẻ ghi nợ nội địa cho phí rút tiền thấp nhất. Chỉ dao động ở mức 1.500 – 3.000 VNĐ/ 1 giao dịch. Vì vậy, nếu đặc thù nhu cầu thường xuyên rút tiền thì nên sử dụng loại thẻ này.

Các loại thẻ tín dụng khác tuy vẫn được hỗ trợ tính năng rút tiền nhưng sẽ có mứuc phí cao hơn. Vì vậy việc rút tiền thông qua thẻ tín dụng không được khuyến khích thực hiện.

Nên rút số tiền tối đa

Chi phí để rút tiền tại cây ATM sẽ phụ thuộc vào số lần khách hàng thực hiện giao dịch. Do đó, cần cố gắng rút tiền với số lần càng ít thì sẽ tiết kiệm được số phí bị trừ. Không nên rút nhiều lần bằng việc chia nhỏ số tiền.

Nếu trong trường hợp khách hàng cần rút số tiền lớn, vài chục triệu hoặc lên đến hàng trăm triệu thì nên đến Ngân hàng. Lúc này cần mang theo CMND/ CCCD, kèm theo đầy đủ thông tin người nhận để được hỗ trợ rút tiền mặt.

Hơn nữa, số tiền rút tiền mặt tại cây ATM sẽ bị hạn chế ở một mức tối đa tuỳ theo mỗi Ngân hàng quy định. Tuỳ theo nhu cầu rút tiền để chọn cách thức giao dịch thuận tiện và phù hợp nhất.

Hạn chế tối đa sử dụng tiền mặt

Thay vì mang theo bên mình một số tiền lớn, dễ gặp rủi ro như rơi hoặc bị đánh cắp. Các chuyên gia Ngân hàng khuyến khích mọi người nên chọn giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt. Chẳng hạn như quẹt thẻ, đây là hình thức giúp bạn hạn chế giao dịch tiền mặt và tiết kiệm chi phí rút tiền.

Khách hàng có thể thanh toán hoá đơn qua máy POS tại các địa điểm mua sắm như nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại,… Dù là thẻ nội địa hay quốc tế đều được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Ngày nay, việc thanh toán bằng máy POS đang được ứng dụng phổ biến. Hơn 270.000 máy POS được phân bổ khắp các địa điểm thanh toán trên cả nước. Như vậy sẽ giúp khách hàng hạn chế giao dịch tiền mặt và ít tốn phí rút tiền hơn.

Ưu tiên trong việc rút tiền nội mạng

Nhiều Ngân hàng thực hiện chính sách miễn phí khi rút tiền nội mạng như VIB, TPBank, OceanBank, SHB, TechcomBank,… Do đó nếu muốn rút tiền thì nên chọn cây ATM nội mạng. Hạn chế việc rút tiền không cùng hệ thống Ngân hàng vì sẽ tốn một khoản phí khi giao dịch.

Ngân hàng nào miễn phí Internet Banking?

Internet Banking là ứng dụng đã thu hút đông đảo người dùng đăng ký trải nghiệm. Nó được đánh giá rất cao về tính năng và những tiện ích mang lại cho khách hàng. Trong đó nhất định phải kể đến dịch vụ miễn phí InternetBanking mà một số Ngân hàng đang áp dụng.

Ngân hàng BIDV

Là Ngân hàng đi đầu trong dịch vụ InternetBanking được thiết lập trên nền tảng website và điện thoại. Cách đăng ký InternetBanking tại BIDV lại vô cùng đơn giản. Khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tiện ích hàng ngày.

Cách thức thực hiện là sau khi đăng ký mở tài khoản, bạn cần tải ứng dụng “BIDV Mobile” và đăng nhập. Sau khi đã được cấp tên đăng nhập và mật khẩu mới thì bạn đã có thể trải nghiệm các dịch vụ bên trong hoàn toàn miễn phí.

Ngân hàng MBBank

MBBank là tên viết tắt của Ngân hàng Quân Đội. Hiện tại Ngân hàng này đang áp dụng rất nhiều chương trình khuyến mãi khi khách hàng mở tài khoản, cụ thể:

+ Miễn phí các dịch vụ InternetBanking

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

+ Miễn phí duy trì dịch vụ hàng tháng

+ Mở tài khoản sẽ được lựa chọn số đẹp

+ Miễn phí mở tài khoản mới

+ Miễn phí chuyển khoản cùng hoặc khác Ngân hàng

Như vậy, nếu bạn đang muốn tìm Ngân hàng nào không mất phí duy trì tài khoản thì MBBank là ứng cử viên sáng giá nhất. Hãy cân nhắc và đồng hành cùng đơn vị tài chính này để hưởng nhiều ưu đãi cực khủng nhé!

Ngân hàng PvcomBank

PvcomBank hiện đang cung cấp dịch vụ đăng ký miễn phí InternetBanking. Với hình thức này sẽ giúp tăng số lượng khách hàng đồng hành cùng Ngân hàng PvcomBank.

Khách hàng có thể dễ dàng đăng ký InternetBanking tại quầy giao dịch hoặc đăng ký trực tuyến. Khi đến phòng giao dịch cần mang theo CMND bản gốc để đối chiếu và làm thủ tục đăng ký. Yêu cầu của bạn sẽ được nhân viên tiếp nhận, hướng dẫn và xử lý nhanh chóng.

Ngân hàng SCB

Một trong những Ngân hàng đang triển khai dịch vụ đăng ký dịch vụ InternetBanking miễn phí chính là SCB. Giao diện của ứng dụng dễ sử dụng, các tính năng thông minh được thiết lập giúp khách hàng giao dịch dễ dàng.

Nếu hiện tại bạn chưa đăng ký thì hãy mang CMND đến Ngân hàng SCH gần nhất để được hỗ trợ. Đây là ứng dụng đang được khuyến khích dùng nhiều nhất trong thời buổi công nghệ số ngày nay.

Ngân hàng TPBank

TPBank được đánh giá rất cao về các dịch vụ tài chính đã và đang cung cấp cho khách hàng. Trong số đó, InternetBanking là ứng dụng thu hút lượng lớn người dùng sử dụng.

InternetBanking giúp khách hàng thuận tiện hơn trong giao dịch chuyển khoản, truy vấn số dư, gửi tiết kiệm,… Hiện nay, TPBank đang hỗ trợ cài đặt ứng dụng trên cả hai hệ điều hành iOS và Android. Do đó, khách hàng có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng dịch vụ này.

Thẻ ngân hàng nào không mất phí hàng tháng?

Phí hàng tháng là phí thường niên để duy trì tài khoản mà mỗi khách hàng phải thanh toán cho Ngân hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế sẽ không phải đóng phí hàng tháng.

Một số Ngân hàng đang áp dụng chính sách miễn phí hàng tháng như:

+ Ngân hàng TechcomBank

+ Ngân hàng BIDV

+ Ngân hàng SHB

+ Ngân hàng LienvietpostBank

Tại sao nhiều Ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền không tốn phí?

Mục tiêu hàng đầu của các Ngân hàng là miễn phí dịch vụ, giúp khách hàng duy trì được tài khoản thanh toán. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ thấy đây là một ưu đãi lớn trong giao dịch chuyển tiền hàng ngày. Giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ và đồng hành lâu dài cùng các Ngân hàng này.

Trên đây là các ngân hàng rút tiền không mất phí, miễn phí chuyển tiền, phí duy trì hàng tháng, internet banking. Những thông tin này được cập nhật mới nhất để giúp khách hàng thuận tiện cho việc lựa chọn Ngân hàng phù hợp.

Được biên tập bởi:
nganhangonline.org

Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general