Nhập Sai mã pin 2, 3 lần mấy lần thì bị khóa? Cách mở thẻ ATM bị khóa nhanh 2023

Thẻ ATM là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của mỗi người. Cách sử dụng nó vô cùng đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của khách hàng. Tuy nhiên, việc nhập sai mã pin lại là tình trạng khá phổ biến hiện nay.

Vậy nhập sai mã pin bao nhiêu lần thì bị khóa? Cách mở thẻ ATM bị khóa nhanh chóng. Khi gặp sự cố này bạn phải bình tĩnh và tìm cách xử lý. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những điều cần biết khi thẻ ATM bị khoá.

Tổng quan về thẻ ATM

Thẻ ATM là một công cụ dùng đề rút tiền, chuyển khoản, thanh toán các dịch vụ vô cùng thuận tiện. Đây là loại thẻ được chấp thuận thay cho các giao dịch bằng tiền mặt tại các điểm thanh toán chấp nhận thẻ.

Thẻ ATM theo tiêu chuẩn của ISO sẽ được thiết kế với hình chữ nhật nhỏ gọn, dễ cầm tay. Trên hai mặt của thẻ sẽ thể hiện thông tin của chủ tài khoản. Trong đó có họ tên của chủ thẻ, số thẻ, lớp băng từ và chip.

Thẻ ATM sẽ bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước nội địa và quốc tế. Bên cạnh đó còn có thẻ thanh toán và thẻ đảm bảo.

 • Thẻ tín dụng: đây là thẻ có chức năng chi tiêu trước và trả tiền sau. Hạn mức chi tiêu sẽ được Ngân hàng quy định lúc phát hành thẻ. Khi sử dụng thẻ này bạn cần lưu ý trả trả tiền cho Ngân hàng đúng thời hạn. Như vậy sẽ không chịu lãi suất chậm trả, không bị liệt kê vào danh sách nợ xấu của CIC.
 • Thẻ ghi nợ: thẻ này có nhiều tính năng nhất. Khách hàng có thể chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn, nạp tiền điện thoại, vấn tin,… Muốn mở thẻ ghi nợ bạn cần mang CMND chính chủ đến Ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ.
 • Thẻ trả trước: khách hàng sẽ nạp tiền vào thẻ này. Sau đó chi tiêu trong hạn mức mình đã nạp. Ưu điểm của thẻ trả trước là giúp khách hàng quản lý được hạn mức tiêu dùng của mình. Tránh tình trạng sử dụng tiền vượt quá mức cho phép dẫn đến mất khả năng thanh toán cho Ngân hàng.
back to menu ↑

Các vấn đề liên quan tới việc nhập sai mã pin

Nhập sai mã pin bao nhiêu lần thì bị khóa?

Mã pin là dãy số Ngân hàng cung cấp cho mỗi khách hàng sau khi tài khoản đã được mở. Mã pin sẽ bao gồm 4 số được ghi bên trong bì đựng thẻ Ngân hàng.

Việc của bạn là phải ra đúng cây ATM của Ngân hàng phát thẻ nhập mã pin đó để kích hoạt thẻ. Sau đó tiến hành đổi mã pin khi đã kích hoạt thành công. Lúc này sẽ trở thành mật khẩu riêng tư của mỗi cá nhân.

Nhập sai mã PIN bao nhiêu lần thì bị khóa? Cách mở thẻ ATM bị Khóa

Nhập sai mã PIN bao nhiêu lần thì bị khóa? Cách mở thẻ ATM bị Khóa

Nhiều khách hàng thắc mắc nếu lỡ nhập sai mã pin 3 lần thì phải làm sao? Khi nhập sai mã pin 3 lần thì thẻ của bạn sẽ bị khoá.

Việc của bạn là đến ngay chi nhánh Ngân hàng đã phát hành thẻ để thông báo và làm thủ tục cấp lại thẻ. Nhập sai mã pin có thể do nhầm lẫn khi thao tác, do lâu không sử dụng nên quên mật khẩu.

Đây là tình trạng chung của người dùng thẻ ATM lâu ngày không giao dịch. Bạn phải lưu lại mật khẩu sau khi đã đổi ở trong ghi chú điện thoại chẳng hạn. Hoặc phải luôn ghi nhớ mã số đã đổi.

Như vậy sẽ không tốn thời gian để mở lại thẻ khi bị khoá. Bởi việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các giao dịch của bạn trong lúc cần sử dụng nhất.

Nhập sai mã pin 3 lần của Agribank thì phải làm sao?

Khi bạn nhập sai mã pin thẻ AgriBank 3 lần thì lập tức trên màn hình cây ATM sẽ hiển thị thông báo. Lúc này thẻ của bạn đã bị khoá để đảm bảo an toàn cho chủ thẻ, tránh trường hợp bị trộm thẻ Ngân hàng.

Lúc này cách mở thẻ ATM Agribank bị khóa là đến Ngân hàng để yêu cầu mở lại tài khoản. Bắt buộc phải mang theo CMND để đối chiếu và xác minh thông tin khách hàng.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục mở khoá, Ngân hàng sẽ cung cấp lại cho bạn một mã pin mới. Lúc này bạn vẫn phải ra cây ATM AgriBank để nhập mã pin và kích hoạt trở lại như lúc đầu.

AgriBank không hỗ trợ đổi mã pin trên điện thoại. Bởi không thể xác minh được đúng chủ tài khoản, vì như vậy sẽ mang tính rủi ro rất cao. Vậy điều kiện bắt buộc là khách hàng phải đổi mã pin tại cây ATM của chính Ngân hàng phát hành.

Thẻ ATM Vietcombank nhập sai mã pin 3 lần có sao không?

Cũng tương tự như AgriBank, khi bạn nhập sai mã pin 3 lần của thẻ VietcomBank sẽ bị khoá.

Lúc này bạn không nên quá hoang mang hoặc lo lắng về việc sẽ mất thẻ hoặc mất tiền trong thẻ. Việc cấp bách nhất chính là đến phòng giao dịch của VietcomBank để thông báo tình trạng thẻ. Sau đó nhân viên sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục cấp lại thẻ mới.

Tiền trong tài khoản vẫn sẽ được bảo toàn nguyên vẹn. Trong thời gian chờ đợi nhận lại thẻ được cấp mới. Nếu có phát sinh giao dịch rút hay chuyển tiền thì bạn có thể đến Ngân hàng để thực hiện. Việc này tuy tốn thời gian nhưng trong tình thế này thì đây là cách tốt nhất.

Lưu ý, khi nhập sai mã pin 2 lần Vietcombank thì thẻ của bạn vẫn chưa bị khoá. Tuy nhiên, lúc này bạn nên dừng lại và không nên nhập tiếp tục lần 3, vì sẽ có khả năng tiếp tục sai và bị khoá.

Bạn phải liên hệ đến tổng đài của VietcomBank để nhờ hỗ trợ. Hoặc có thể đến Ngân hàng để được cấp lại mã pin mới. Như vậy sẽ an toàn và thẻ không bị khoá, không mất thời gian chờ đợi cấp lại thẻ mới.

Nhập sai mã pin 3 lần BIDV thì sẽ như thế nào?

Theo quy định hiện nay của BIDV thì khách hàng sẽ được nhập 3 lần mật khẩu liên tục. Nếu sau 3 lần nhập vẫn không thành công thì thẻ sẽ bị khoá tự động. Việc khoá thẻ này là việc Ngân hàng muốn bảo vệ khách hàng của mình tránh khỏi việc bị kẻ lạ lấy thẻ.

Khi đã bị khoá, hiển nhiên bạn sẽ không thể nhận lại thẻ và không thể thực hiện tiếp các giao dịch. Cách hiệu quả và nhanh chóng nhất để khắc phục chính là đến trực chi nhánh Ngân hàng để được hỗ trợ.

 • Khách hàng sẽ cung cấp CMND chủ thẻ cho nhân viên giao dịch tại quầy.
 • Sau đó sẽ được cấp cho mẫu giấy cập nhật thông tin mất thẻ của BIDV.
 • Điền đầy đủ và chính xác thông tin yêu cầu vào mẫu giấy.
 • Hoàn tất thông tin thì nộp lại cho nhân viên Ngân hàng để kiểm tra và xác minh.
 • Khi xác minh thành công, nhân viên BIDV sẽ cập nhật yêu cầu lên hệ thống. Và tiến hành đổi lại mã pin mới cho khách hàng.
 • Bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến Ngân hàng lấy thẻ cấp mới trong 5-7 ngày. Sau khi lấy thẻ cần phải ra cây ATM đổi mã pin. Lúc này hãy đặt mã pin dễ nhớ, tránh để xảy ra tình trạng quên mã pin và bị khoá lần nữa nhé!

Nhập sai mã PIN 3 lần AirPay có bị khoá không?

Việc sử dụng ví AirPay mà nhập sai mã pin 3 lần cũng sẽ bị khoá tài khoản. Lúc này bạn cần phải thực hiện các bước sau:

 • Truy cập vào trang chủ của ví AirPay đã cài đặt trên điện thoại.
 • Chọn mục “Bảo mật tài khoản”.
 • Chọn tiếp tục “Cài đặt mật khẩu”.
 • Chọn “Quên mật khẩu đặt lệnh”.
 • Sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân để AirPay xác minh: họ tên, CMND.
 • Khi xác minh thông tin chính xác, bạn sẽ được cấp lại mã mới.

Trường hợp nhập sai quá nhiều lần, hệ thống AirPay sẽ tạm khoá tài khoản trong 3 giờ. Bạn sẽ truy cập trở lại ứng dụng sau 3 giờ nếu không thực hiện các bước trên nhé!

back to menu ↑

Những câu hỏi thường gặp

Thẻ ATM bị khóa trong bao lâu?

Thẻ ATM sẽ bị khoá cho đến khi khách hàng có yêu cầu mở lại tài khoản. Như vậy, khi bị khoá, bạn cần chủ động liên hệ Ngân hàng để được hỗ trở mở khoá. Nếu không thì tình trạng thẻ vẫn sẽ như vậy.

Thẻ ATM bị khóa có nhận tiền được không?

Một khi thẻ ATM đã bị khoá thì mọi giao dịch của khách hàng đều sẽ bị đóng băng. Đây là cách thức Ngân hàng đưa ra để bảo vệ khách hàng của mình. Do đó, việc rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền đều không thể thực hiện nếu thẻ đang bị khoá.

Để giải đáp cho câu hỏi bị khóa thẻ ATM thì phải làm sao thì bạn cần đến Ngân hàng để mở lại thẻ. Nếu muốn thực hiện các giao dịch phát sinh như rút, chuyển tiền thì phải làm trực tiếp tại Ngân hàng.

Thẻ ATM hết tiền có bị khóa không?

Thẻ ATM hết tiền sẽ không bị khoá đâu nhé! Chỉ khi không sử dụng quá thời gian quy định của mỗi Ngân hàng thì mới bị khoá. Có Ngân hàng quy định 6 tháng, 12 tháng, 2 năm, 5 năm không giao dịch sẽ bị khoá vĩnh viễn. Tuỳ thuộc vào điều kiện đưa ra của mỗi Ngân hàng thì thẻ của bạn sẽ bị khoá.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM an toàn nhất

Thẻ ATM mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, cách sử dụng hiệu quả và an toàn nhất thì không phải ai cũng biết.

 • Khách hàng không được để lộ mã pin mà Ngân hàng đã cung cấp. Tránh tình trạng kẻ gian lợi dụng sơ hở để cắp tiền trong thẻ của bạn.
 • Không được sử dụng số điện thoại, số CMND, ngày sinh của bản thân để cài mật khẩu thẻ Ngân hàng. Bởi đây là thông tin dễ đoán ra và mang tính chất rủi ro cho khách hàng.
 • Khi rút tiền tại cây ATM phải luôn dùng tay che khi nhập mật khẩu. Phòng trường hợp kẻ gian nhìn trộm, làm rò rỉ thông tin ra bên ngoài.
 • Bản quản thẻ cẩn thận, không được để sứt mẻ hay trầy xước hai mặt thẻ.
 • Phải để ý hạn sử dụng của thẻ để có thể gia hạn kịp thời. Tránh trì hoãn các giao dịch của bản thân khi thẻ hết hạn.
 • Thẻ ATM khi bị mất hoặc bị đánh cắp bạn cần liên hệ Ngân hàng ngay để khoá tài khoản. Tránh để kẻ xấu chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp.
 • Luôn đảm bảo thực hiện giao dịch thường xuyên để không bị khoá thẻ vì lý do không có giao dịch phát sinh.

Qua bài viết này đã giúp bạn giải mã tài khoản ngân hàng bị khóa khi nào rồi phải không? Ngoài ra còn hướng dẫn cách xử lý khi gặp sự cố khoá thẻ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thẻ ATM.

Được biên tập bởi:
nganhangonline.org

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general