Số tài khoản Agribank là gì? Cách tra số tài khoản Agribank khi quên 2023

Ngày nay việc sử dụng tài khoản ngân hàng để chuyển nhận tiền được mọi người sử dụng phổ biến. Tuy nhiên khách hàng vẫn thường xuyên nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ngân hàng. Vậy số tài khoản ngân hàng Agribank là gì? Làm sao kiểm tra số tài khoản Agribank khi quên 2023 sẽ được nganhangonline giải đáp cụ thể dưới đây.

Số tài khoản ngân hàng Agribank

Số tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Agribank là dãy số được ngân hàng cung cấp khi khách hàng đăng ký mở tài khoản tại Agribank. Mỗi tài khoản sẽ có một dãy số riêng biệt, không trùng nhau.

Số tài khoản được dùng để thực hiện những giao dịch như: rút tiền, chuyển tiền, vấn tin số dư tài khoản, nạp tiền,….

Số tài khoản ngân hàng Agribank nằm ở đâu?

Ngay khi hoàn tất thủ tục mở tài khoản thẻ Agribank nhân viên ngân hàng Agribank sẽ đưa bạn phong bì. Trong đó sẽ bao gồm: số tài khoản, số thẻ ATM, mã PIN. Ngoài thông tin ở lần cung cấp đầu tiên thì số tài khoản còn nằm ở:

 • Hóa đơn in ra khi rút tiền tại cây ATM.
 • Trong tài khoản Internet Banking, app Agribank.
 • Trong tin nhắn SMS Banking.

Số tài khoản Agribank bao nhiêu số?

Số tài khoản Agribank gồm 13 số. Trong dãy 13 số đó sẽ bao gồm thông tin về mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Ví dụ: Một tài khoản ngân hàng của khách hàng A gồm số tài khoản là dãy số 130 020 1201789. 

Đầu số tài khoản ngân hàng Agribank

Đầu số tài khoản ngân hàng Agribank là 3 chữ số nằm đầu tiên trong dãy số tài khoản. HIện nay, Agribank gồm có các đầu số là: 130, 340, 150, 318, 490, 310, 180,…

back to menu ↑

Tra số tài khoản ngân hàng Agribank

Quên số tài khoản ngân hàng Agribank

Quên số tài khoản ngân hàng Agribank bạn sẽ không thực hiện được những thao tác như: rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền,… Số tài khoản rất quan trọng nếu chẳng may quên số tài khoản ngân hàng bạn không cần phải quá lo lắng mà hãy thử qua những cách dưới đây.

Cách lấy số tài khoản ngân hàng Agribank

Qua thời gian dài sử dụng bạn làm mất thông tin được cung cấp trong phong bì mà ngân hàng đã gửi thì có thể tra số tài khoản ngân hàng Agribank bằng cách sau.

Tra cứu tại cây ATM

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua cây ATM là cách nhanh và hiệu quả nhất.

Bạn có thể cho thẻ vào máy sau đó nhập mật khẩu, tiếp theo có thể chọn tra số tài khoản bằng cách rút tiền xem biên lai hoặc vấn tin số dư tài khoản đều được.

Cách kiểm tra này có thể sử dụng cả thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ tín dụng và thực hiện trên các cây ATM mà ngân hàng Agribank có liên kết.

Tổng đài hỗ trợ

Khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Agribank qua số 1900 558 818 để nhờ hỗ trợ lấy lại số tài khoản ngân hàng. Ngoài tra cứu số tài khoản thì bạn cũng có thể kiểm tra những thông tin khác như: số thẻ ATM, tên, số tiền hiện có trong tài khoản,… 

E – mobile Banking

Biểu phí thẻ ngân hàng Agribank và các loại phí SMS, chuyển tiền Agribank

Cách tra cứu bằng E – mobile Banking sử dụng được với những khách hàng đã đăng ký dịch vụ này. Bạn đăng nhập vào app Agribank trên điện thoại sau đó bấm kiểm tra thông tin tài khoản, lúc này số tài khoản sẽ hiển thị cùng với số tiền bạn có.

Internet Banking

Tương tự như E – mobile Banking khách hàng có thể tra cứu số tài khoản bằng máy tính hoặc điện thoại qua đường link ibank.agribank.com.vn. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 2: Chọn mục Giao dịch > Thông tin tài khoản > Vấn tin tài khoản.

Ở phần vấn tin tài khoản ngân hàng sẽ cung cấp số tài khoản, tên chủ tài khoản, số dư, trạng thái tài khoản,… để khách hàng tiện kiểm tra và theo dõi.

SMS Banking

Với những khách hàng đã đăng ký dịch vụ tin nhắn SMS Banking của Agribank có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng cách này. Khi tin nhắn gửi về sẽ bao gồm số tài khoản và số tiền hiện có trong tài khoản của bạn.

Chi nhánh/ quầy giao dịch ngân hàng Agribank

Ngoài những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ở trên thì bạn có thể đến chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng Agribank để nhờ nhân viên cung cấp lại số tài khoản. Lưu ý khi đi bạn nhớ phải mang theo CMND/ CCCD để được hỗ trợ. Có rất nhiều cách để biết được số tài khoản nhưng có thể nói đây là cách được mọi người tin tưởng và sử dụng thường xuyên nhất.

back to menu ↑

Số tài khoản Agribank đẹp là gì?

Số tài khoản Agribank đẹp là dãy 13 số trong đó các con số có ý nghĩa đối với chủ tài khoản. Những số tài khoản được cho là đẹp có thể là:

 • Số tứ – ngũ – lục quý: 1111, 33333, 666666,…
 • Số theo ngày tháng năm sinh: 19061998, 15051999,…
 • Số gắn với ngày kỷ niệm: ngày thành lập công ty, kỷ niệm ngày cưới,….
 • Số mang ý nghĩa lộc phát: 6868, 666,…
 • Số mang ý nghĩa thần tài: 7979, 3979,…
 • Số tiến: 012, 123, 456,….

Ngoài việc sở hữu những con số do ngân hàng cấp thì ngày nay rất nhiều người đều có ý muốn được sở hữu sổ tài khoản Agribank đẹp. Bởi họ quan niệm rằng, những con số mang ý nghĩa phát tài phát lộc, tiến lên, thần tài, ngày kỷ niệm,…. sẽ mang lại may mắn, tiền tài. Tài khoản số đẹp còn giúp người dùng dễ nhớ, tránh việc lãng quên.

back to menu ↑

Cách thay đổi số tài khoản ngân hàng Agribank

Với những khách hàng đã có số tài khoản cũ muốn thay đổi sang số đẹp, số mới theo sở thích thì sẽ không được hỗ trợ. Vì để tránh nhầm lẫn thông tin hiện nay các ngân hàng vẫn chưa có tính năng thay đổi số tài khoản. Nếu muốn thay đổi số tài khoản ngân hàng Agribank chỉ còn cách bạn phải tạo một tài khoản mới hoàn toàn.

back to menu ↑

Phân biệt số tài khoản và số thẻ ngân hàng Agribank

Không chỉ riêng Agribank mà các ngân hàng khác, mọi người vẫn còn nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ngân hàng. Hoặc nhiều người có nghĩ rằng số tài khoản và số thẻ là giống nhau. Cách phân biệt như sau:

Số tài khoản Agribank Số thẻ Agribank
1 khách hàng chỉ có 1 số tài khoản 1 khách hàng có thể có nhiều số thẻ
Tra cứu bằng nhiều cách Tra cứu bằng 1 cách là nhìn vào mặt thẻ
Sử dụng để chuyển tiền vào tài khoản, vào thẻ ngân hàng Chỉ sử dụng để chuyển tiền từ thẻ sang thẻ

 

Qua bài viết trên ta có thể thấy hiện nay có 6 cách để tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank. Tùy vào nhu cầu mà mỗi người sẽ chọn cách kiểm tra khác nhau. Số tài khoản là thông tin quan trọng để thực hiện những thao tác tại ngân hàng. Chính vì vậy, bạn hãy lưu trữ cẩn thận tránh quên để tiết kiệm thời gian nhé. Hy vọng bài viết này của nganhangonline đã giúp ích được cho bạn.

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general