Số tài khoản BIDV là gì? Cách tra số tài khoản BIDV Online 2023

Trước khi đăng ký mở thẻ chắc hẳn nhiều người có cùng thắc mắc rằng số tài khoản ngân hàng BIDV là gì? Nếu lỡ quên thì cách tra số tài khoản như thế nào? Trong bài viết này nganhanonline sẽ cung cấp những thông tin cơ bản và quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ khi sử dụng tài khoản BIDV. Cùng xem hết nội dung ngay bên dưới nhé.

Số tài khoản ngân hàng BIDV là gì?

Khái niệm số tài khoản ngân hàng BIDV

Số tài khoản ngân hàng BIDV là dãy số mà ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV cung cấp cho bạn ngay sau khi hoàn tất thủ tục tạo tài khoản. Số tài khoản BIDV thường nằm trong phong bì mà nhân viên ngân hàng phát cho bạn kèm với thẻ ATM.

Số tài khoản BIDV là gì

Đây là thông tin quan trọng để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn,…. Vì vậy, để không bị nhầm lẫn và sai sót trong quá trình sử dụng bạn nên nhớ hoặc lưu số tài khoản của mình lại nhé.

Số tài khoản BIDV bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng BIDV có bao nhiêu số?

Theo thông tin mới nhất thì hiện ngay số tài khoản ngân hàng BIDV gồm có 14 chữ số. Ví dụ: 2131 0000 5864 23.

Số tài khoản ngân hàng BIDV có 14 số

Mỗi ngân hàng sẽ được quy ước số lượng chữ số khác nhau. Chẳng hạn ngân hàng Vietinbank có 12 chữ số, Agribank có 13 chữ số,… thì BIDV được quy định có 14 số.

Dãy 14 số này dài và có thể không theo trật tự làm người dùng khó nhớ nên bạn cần phải cẩn thận trong việc nhập thông tin tài khoản khi chuyển, rút tiền bằng Internet Banking, ATM,…

Đầu số tài khoản ngân hàng BIDV

Mỗi ngân hàng sẽ được quy định những đầu số riêng. Đối với ngân hàng BIDV bạn có thể nhận diện qua các tài khoản thường bắt đầu với những đầu số quen thuộc như: 125, 214, 501, 601.

back to menu ↑

Cách biết số tài khoản ngân hàng BIDV

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV

Trước khi nói về việc kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV như thế nào thì ta cần phải hiểu số tài khoản và số thẻ là hoàn toàn khác nhau. Phân biệt số tài khoản BIDV và số thẻ ATM BIDV qua bảng sau.

Số tài khoản BIDV Số thẻ ATM BIDV
Được ngân hàng cấp lần đầu khi đăng ký mở tài khoản BIDV. Được in nổi trên bề mặt thẻ ATM..
Gồm 14 số. Gồm 12, 16 hoặc 19 số.
Dùng số tài khoản để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Không dùng số thẻ để giao dịch chuyển tiền

Tra số tài khoản ngân hàng BIDV bằng cách nào?

Số tài khoản ngân hàng BIDV thường xuất hiện ở các vị trí sau:

  • Trong phong bì mà ngân hàng cung cấp cho bạn lần đầu khi đăng ký mở tài khoản.
  • Ở trong biên lai, hóa đơn khi bạn thực hiện giao dịch tại cây ATM và có chọn in hóa đơn giấy.
  • Trong tin nhắn SMS Banking khi ngân hàng gửi thông báo biến động số dư.
  • Trong hóa đơn thanh toán mua sắm tiêu dùng, điện, nước, mạng,…
  • Trong mục thông tin tài khoản khi bạn tra cứu ở app BIDV Banking.

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng BIDV

Nếu chẳng may bạn lỡ quên mất số tài khoản BIDV thì cũng không cần quá lo lắng. Ngân hàng có hỗ trợ khách hàng lấy lại số tài khoản. Bạn có thể thực hiện tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV qua một trong những cách sau nhé.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV qua cây ATM

Khách hàng có thể tra cứu lại số tài khoản của mình bằng cách đăng nhập tại các cây ATM, bấm mục vấn tin tài khoản để xem lại số tài khoản của mình. Hoặc sau khi thực hiện rút tiền, chuyển tiền bạn nhớ chọn in hóa đơn để tra cứu lại thông tin tài khoản.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV qua SMS

Thông tin số tài khoản BIDV có hiển thị trong phần tin nhắn thông báo biến động số dư khi ngân hàng gửi về. Bạn có thể tra cứu bằng cách này vẫn được. Tuy nhiên, chỉ những khách hàng đã đăng ký dịch vụ  SMS Banking mới nhận được các mẫu tin nhắn này.

Tra cứu STK ngân hàng BIDV qua ứng dụng Mobile Banking/ Internet Banking

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ Internet Banking thì có thể dễ dàng kiểm tra số tài khoản đã quên bằng cách truy cập vào ứng dụng và chọn xem thông tin tài khoản. Trong đó, những thông tin về tên chủ tài khoản, số tài khoản, số dư đều được thể hiện.

Tra cứu số tài khoản BIDV thông qua tổng đài 

Tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, bạn có thể gọi qua hotline 1900 92 47 để được nhân viên tổng đài hỗ trợ về việc lấy lại số tài khoản đã quên.

Tra cứu số tài khoản BIDV qua chi nhánh ngân hàng

Một cách truyền thống và chắc chắn nhất là bạn có thể kiểm tra lại số tài khoản ngân hàng BIDV bằng cách đến trực tiếp chi nhánh để được nhân viên cấp lại số tài khoản.

Lưu ý, khi đi bạn nên mang theo CMND/ CCCD để nhân viên xác nhận thông tin và hỗ trợ nhanh nhất. 
back to menu ↑

Mua số tài khoản ngân hàng đẹp BIDV

Ngân hàng BIDV chính thức cung cấp dịch vụ chọn số tài khoản theo ý muốn của khách hàng kể từ ngày 11/10/2021. Dịch vụ này cho phép bạn thoải mái lựa chọn số theo nhu cầu.

Tài khoản số đẹp mà BIDV cung cấp không giới hạn từ: số theo ngày sinh, số điện thoại, số may mắn, số tiến, lộc phát, phú quý, soi gương,… Khách hàng có thể thỏa thích chọn từ 2 đến 7 chữ số cuối cùng trong số tài khoản được cấp bởi ngân hàng BIDV.

Cách thức đăng ký chọn số tài khoản theo yêu cầu rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào BIDV Smart Banking.
  • Bước 2: Chọn tính năng “Mở tài khoản Như ý”.
  • Bước 3: Chọn tài khoản đẹp theo sở thích.
  • Bước 4: Thanh toán để hoàn thành giao dịch.
back to menu ↑

Thay đổi số tài khoản ngân hàng BIDV được không?

Lưu ý: Tài khoản sau khi phát hành bạn sẽ không thay đổi số tài khoản được. Nếu có nguyện vọng thay đổi thì khách hàng chỉ có thể tạo một tài khoản mới với số tài khoản mới. Hoặc chỉ có thể đổi số điện thoại còn số tài khoản thì luôn cố định.

Ngân hàng BIDV là một trong những khách hàng uy tín và luôn lấy khách hàng làm phương châm phát triển. Chính vì vậy những dịch vụ đưa ra đều mang lại sự hài lòng cao.

Bài viết này, nganhangonline đã giải đáp cho câu hỏi “Số tài khoản ngân hàng BIDV là gì?”. Hy vọng những kiến thức bổ ích này sẽ là hành trang kiến thức của các bạn. Chúc mọi người thành công.

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general