ADVERTISEMENT

Số tài khoản Vietcombank VCB là gì? Cách tra số tài khoản Vietcombank nhanh nhất 2023

Vietcombank là ngân hàng lớn được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn. Đối với những ai có dự định mở tài khoản Vietcombank vẫn thắc mắc rằng số tài khoản ngân hàng Vietcombank VCB là gì? Bao nhiêu số? Cách tra số tài khoản như thế nào? Hiểu được những băn khoăn đó bài viết này nganhangonline sẽ giải đáp cặn kẽ những câu hỏi trên và hướng dẫn các bạn cách kiểm tra lại số tài khoản khi quên. Cùng đọc hết nội dung bổ ích bên dưới này nhé.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank VCB

Số tk Vietcombank là gì?

Trước khi mở tài khoản điều đầu tiên ta phải hiểu được số tài khoản Vietcombank là gì? Đây là một dãy số gồm nhiều số khác nhau do ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank cung cấp cho mỗi khách hàng.

Số tài khoản dùng để thực hiện những giao dịch khác nhau như: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán trực tuyến, vấn tin số dư,…. Một khách hàng có thể mở cùng lúc nhiều tài khoản VCB khác nhau. 

Đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Khách hàng có thể nhận biết số tài khoản Vietcombank qua các đầu số. Một số đầu số hiện nay đang sử dụng của ngân hàng Vietcombank là: 001, 002, 004, 007, 014, 030, 045, 044, 0491,…

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank thông thường sẽ có 10 hoặc 13 số. Dãy số này được sắp xếp theo một cấu trúc nhất định để đảm bảo tính bảo mật. Cấu trúc này sẽ thể hiện các thông tin về chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng đăng ký.

Ví dụ: Số tài khoản Vietcombank của khách hàng A là 014 1 00 0261892 sẽ biểu thị những nội dung như sau:

 • 014 là mã chi nhánh làm thẻ.
 • 1 là loại tài khoản thanh toán.
 • 00 là đơn vị tính tiền VNĐ.
 • 0261892 là mã khách hàng. 

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank 10 số

Như ta biết rằng thông thường số tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ có 10 và 13 số. Nhưng tài khoản 13 số thường phổ biến hơn. Vậy tài khoản 10 biểu thị cho điều gì? Cấu trúc của số tài khoản 10 số biểu thị loại tài khoản, loại tiền tệ, mã khách hàng. 

Ví dụ: Số tài khoản Vietcombank của khách hàng B là 1 00 2456347 sẽ biểu thị những nội dung như sau:

 • 1 là loại tài khoản thanh toán.
 • 00 là loại tiền tệ VNĐ.
 • 2456347 là mã khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ được quy ước mỗi mã khác nhau đại diện cho khách hàng đó.
back to menu ↑

Cách tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank 2023

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank VCB sẽ được ngân hàng cung cấp lần đầu tiên trong phong bì nhận thẻ. Trong phong bì này sẽ chứa thẻ ATM, mã pin và số tài khoản VCB. Nếu sau thời gian sử dụng dài, bạn lỡ quên mất số tài khoản thì phải làm như thế nào?

Quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Vì là một dãy số dài gồm 10, 13 số nên khách hàng thường không thể nhớ và hay bị quên. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp này bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau để lấy lại số tài khoản.

Tra số tài khoản qua cây ATM

Đây là cách phổ biến với khách hàng nào có đăng ký nhận thẻ cứng ATM. Bạn chỉ việc đến các cây ATM gần nhất đưa thẻ vào và bấm vấn tin tài khoản, hoặc rút tiền có nhận hóa đơn. Trong tờ hóa đơn sẽ có ghi số tài khoản ngân hàng của bạn. 

Tra số tài khoản qua SMS Banking

Khách hàng có đăng ký dịch vụ SMS Banking, nhận tin nhắn từ ngân hàng Vietcombank có thể sử dụng cách này để lấy lại số tài khoản đã quên. Bạn kiểm tra mục tin nhắn báo động số dư tài khoản mỗi lần giao dịch sẽ thấy được số tài khoản mà bạn cần tìm.

Tra số tài khoản qua Internet Banking

Bên cạnh việc vấn tin tài khoản thì dịch vụ Internet Banking cũng được nhiều người dùng để tra số tài khoản. Bạn đăng nhập vào website chính thức của Vietcombank chọn phần thông tin tài khoản là được.

Tra số tài khoản qua tổng đài

Tổng đài hỗ trợ khách hàng là nơi bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ tư vấn viên khi gặp phải bất cứ sự cố nào. Trường hợp bị quên số tài khoản tổng đài Vietcombank cũng có hỗ trợ cung cấp lại số tài khoản đã quên. Bạn gọi vào số 1900 54 54 13 để được nhân viên tiếp nhận thông tin và hỗ trợ.

Tra số tài khoản qua quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng VCB

Cách truyền thống nhưng cũng nhanh nhất là đến chi nhánh, quầy giao dịch của Vietcombank trình bày trường hợp của bản thân để nhân viên hỗ trợ. Khi đi bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân để được đối chiếu thông tin và lấy lại số tài khoản nhé. 

Cách lưu số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Ngoài việc nhớ số tài khoản của mình thì nhiều người vẫn còn loay hoay với việc làm sao nhớ hết được số tài khoản của người thụ hưởng/ người nhận thường xuyên giao dịch. Để giúp khách hàng thao tác nhanh hơn ngân hàng Vietcombank có tính năng lưu số tài khoản người thụ hưởng. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Lưu số tài khoản trong ngân hàng trực tuyến VCB-IB@Nking

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống ngân hàng trực tuyến của Vietcombank VCB-IB@Nking. Đăng nhập với tên và mật khẩu sẵn có của bạn.
 • Bước 2: Vào mục VCB – iB@nking của tôi > Chọn Cài đặt người hưởng.
 • Bước 3: Sau đó lưu số tài khoản ngân hàng Vietcombank người nhận tại mục Cài đặt người hưởng.

Cách 2: Lưu số tài khoản trong ứng dụng VCB – Mobile Banking

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản ngân hàng của bạn vào ứng dụng Vietcombank trên điện thoại.
 • Bước 2: Ở mục Cài đặt > Chọn Quản lý danh bạ > Chọn Danh bạ người hưởng.
 • Bước 3: Tìm kiếm tài khoản đã từng giao dịch, thêm mới, sửa thông tin người nhận trong danh sách người thụ hưởng của bạn.
Lưu ý, cách lưu số tài khoản bằng ứng dụng VCB – Mobile Banking này chỉ làm được với những khách hàng đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking. 

Thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để tránh nhầm lẫn thông tin và tăng cường độ bảo mật thông tin cá nhân cho khách hàng tất cả ngân hàng hiện nay đều không thể thay đổi số tài khoản ngân hàng đã mở được. Do đó, nếu bạn đã mở số tài khoản ngân hàng Vietcombank trước đó thì không thể yêu cầu đổi sang số mới mà chỉ có thể tạo một tài khoản mới hoàn toàn.

Tìm chi nhánh ngân hàng Vietcombank qua số tài khoản

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank gồm có 1 trụ sở đặt tại Hà Nội, 441 phòng giao dịch, 111 chi nhánh và nhiều công ty con, văn phòng đại diện ở trong nước và quốc tế. Nếu muốn tìm chi nhánh ngân hàng Vietcombank thông qua số tài khoản có được không? Dưới đây là 3 cách tìm chi nhánh ngân hàng VCB nhanh nhất:

 • Gọi đến tổng đài ngân hàng Vietcombank qua số hotline 1900 54 54 13.
 • Đến văn phòng, quầy giao dịch hoặc chi nhánh của Vietcombank bất kỳ để được nhân viên hỗ trợ.
 • Kiểm tra thông tin chi nhánh mở tài khoản thông qua app ngân hàng điện tử Vietcombank Mobile Banking.
back to menu ↑

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank đẹp là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank đẹp là dãy số tài khoản dễ nhớ, hợp phong thủy, tài khoản VIP,…. Nhiều khách hàng thích mở tài khoản số đẹp Vietcombank nhờ tính dễ nhớ, thể hiện đẳng cấp và muốn mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh. 

Những tài khoản số đẹp có thể là những dãy số như sau:

 • Số tài khoản trùng với số điện thoại.
 • Số tài khoản trùng với ngày tháng năm sinh.
 • Số tài khoản là số thể hiện ngày kỷ niệm.
 • Số tài khoản có những con số giống nhau.
 • Số tài khoản thể hiện phong thủy vận may như: nhất lộc phát, nhất tài lộc, thần tài, phát lộc,…

Chọn số tài khoản theo yêu cầu Vietcombank

Chọn số tài khoản ngân hàng Vietcombank đẹp không còn xa lạ với mọi người nữa. Nếu bạn đang có dự định mở tài khoản số đẹp theo sở thích, hợp phong thủy,… có thể tham khảo những con số may mắn theo gợi ý dưới đây:

Ý nghĩa Con số
Tứ quý 0000, 1111, 2222, 3333, 5555, 6666, 8888, 9999
Nhất lộc phát 168
Thần tài bé 39
Ông địa lớn 79
Phúc tài lộc 596
Chọn số theo mệnh
 • Mệnh thủy: 0, 1, 6, 7
 • Mệnh mộc: 1, 0, 3, 4
 • Mệnh kim: 2, 5 ,8, 6
 • Mệnh thổ: 2, 5, 8, 9
Tam quý
 • Tam phúc: 555
 • Tam tài: 999
 • Tam phát: 888
 • Tam lộc: 666

Có 2 cách để chọn số tài khoản theo yêu cầu Vietcombank là:

 • Mở tài khoản số đẹp Vietcombank trên app.
 • Mở tài khoản số đẹp, số theo yêu cầu qua quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank VCB là dãy số quan trọng dùng để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau. Bài viết này nganhangonline đã giải đáp những thắc mắc của các bạn về số tài khoản VCB. Hy vọng nội dung trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Để không tốn nhiều thời gian cho việc lấy lại số tài khoản, các bạn nên ghi lại hoặc lưu số tài khoản của mình vào cuốn sổ tay nhé.

ADVERTISEMENT

Tags:

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general