Giải đáp: Tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số và được in ở đâu 2023?

Một chủ đề tuy cũ nhưng không ít khách hàng dùng dịch vụ ngân hàng còn hay nhầm lẫn: tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số, số tài khoản được in ở đâu? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này thì hãy đọc bài viết của nganhangonline sau nhé.

Biết được số tài khoản ngân hàng có mấy số sẽ thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng các dịch vụ tài chính của các ngân hàng nói chung.

Tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số?

Hiện nay ai cũng sở hữu ít nhất một tài khoản ngân hàng để giao dịch. Thế nhưng không phải ai cũng biết số tài khoản là số nào, có bao nhiêu số, được in ở đâu.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng Agribank là gì? Cách tra số tài khoản Agribank khi quên

Mỗi khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng bất kỳ sẽ được cấp cho một tài khoản. Với tài khoản ngân hàng đó bạn sẽ đích thân được thực hiện các giao dịch như:

 • Rút tiền
 • Chuyển tiền
 • Mua sắm online
 • Thanh toán không tiếp xúc
 • Quản lý tài chính cá nhân, doanh nghiệp

Trừ khi có sự can thiệp của pháp luật thì bạn hoàn toàn làm chủ hoạt động trên tài khoản. Trong số tài khoản ngân hàng đã bao gồm mã hóa thông tin của người sở hữu. Đó còn gọi là mã  CIF.

Thông qua tài khoản ngân hàng, những đơn vị có thẩm quyền có thể tra cứu được bạn là ai. Những thông tin như chỗ ở, công việc, ngân hàng và chi nhánh ngân hàng mà bạn giao dịch,… sẽ được cập nhật vào hệ thống.

Giải đáp tài khoản ngân hàng có mấy số

Không phải tất cả các ngân hàng đều áp dụng giống nhau về số lượng ký tự có trong số tài khoản mà họ cấp cho khách hàng. Có những tài khoản ngân hàng 15,  12, 9, … số. Đặc biệt gần đây còn có số tài khoản chỉ gồm 3 chữ số, rất đặc biệt, của ngân hàng ACB.

Số tài khoản 16 số của ngân hàng nào?

Thông tin số tài khoản có 16 số hiện tại chưa thấy cập nhật. Mặc dù nhiều nơi ghi là số tài khoản của các ngân hàng từ 8 – 16 số nhưng thực tế các ngân hàng phổ biến thì chỉ thấy dài nhất là dãy số của Bắc Á với 15 số.

Số tài khoản 10 số là ngân hàng nào?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có 10 hoặc 13 số. Vì thế câu hỏi này có thể nói về số tài khoản của Vietcombank. Nếu bạn đang giao dịch với một số tài khoản 10 số mà chưa biết đó là của ngân hàng nào thì có nhiều cách để tra cứu.

Cũng không thể trả lời được những câu kiểu như tại sao tài khoản Vietcombank có 10 số hay tương tự. Bởi vì mỗi ngân hàng có cách thiết kế tài khoản cho người dùng của họ khác nhau.

Điểm chung của các dãy số tài khoản này là thể hiện được các thông tin ngân hàng muốn. Chẳng hạn như mã khách hàng, mã chi nhánh, mã ngân hàng.

Số tài khoản của các ngân hàng:

Vì không có quy tắc chung nào về số tài khoản của các ngân hàng nên cũng khó nhớ. Vậy mỗi khi cần thì chúng ta lại tham khảo thông tin được chia sẻ trên các bài viết. Hiện tại ghi nhận số tài khoản của các ngân hàng như sau:

Ngân hàng Số tài khoản
Vietcombank số tài khoản có 10 hoặc 13 số
Agribank số tài khoản có 13 số
BIDV số tài khoản có 14 số
Vietinbank số tài khoản có 12 số
Techcombank số tài khoản có 14 số
Sacombank số tài khoản có 12 số
Bắc Á số tài khoản có 15 số
Đông Á số tài khoản có 10 số
ACB số tài khoản có 3, 8 hoặc 9 số
MBBank số tài khoản có 13 số, tài khoản MBBank số đẹp có 9, 10, 12, 13 số

Một số ngân hàng khác chưa được kể tên. Nếu bạn sở hữu tài khoản khác danh sách này và có nhu cầu muốn biết chi tiết thì tìm hiểu kỹ hơn.

Số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu?

Bạn chưa biết tìm thông tin số tài khoản của mình ở đâu thì xem giải đáp ngay bây giờ. Ở đây chúng ta sẽ nói trường hợp người mới mở tài khoản chưa sử dụng lần nào và chủ tài khoản đã dùng dịch vụ rồi nhưng quên mất số tài khoản.

+ Đối với người vừa mới mở tài khoản

Bạn sẽ thấy số tài khoản được ghi trong phong bì đựng thẻ ATM mà nhân viên đưa cho. Thông thường khi mở tài khoản và tới ngày hẹn đến nhận thẻ, bạn nhận được 1 phong bì. Trong đó có số tài khoản và mật khẩu (mã pin) của thẻ.

Để bắt đầu sử dụng thẻ, bạn phải cho thẻ vào máy ATM để kích hoạt, đổi mã pin. Còn số tài khoản thì tốt nhất lúc đầu chưa thuộc, hãy ghi lại nó ở đâu đó dễ nhớ nhất.

+ Đối với khách hàng đã dùng tài khoản nhưng quên số

Lúc này thì bạn có thể tìm thấy số tài khoản bằng nhiều cách. Số tài khoản ghi tại:

 • Tin nhắn SMS của ngân hàng khi có thông báo biến động số dư
 • Thông tin tài khoản của bạn trên hệ thống ngân hàng điện tử
 • Biên lai bạn in ra sau khi thực hiện giao dịch
 • Trên ứng dụng Mobile Banking mà bạn đã đăng nhập

Số tài khoản Vietinbank là gì? Cách tra số tài khoản Vietinbank Online

Như vậy khi quên số tài khoản ngân hàng thì bạn không cần phải lo nữa. Đối với thông báo SMS thì yêu cầu bạn phải đăng ký dịch vụ này. Internet Banking hay Mobile Banking cũng vậy, bạn cần đăng nhập thông tin vào hệ thống.

back to menu ↑

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng cụ thể

Trên đây chúng ta đã biết được số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu. Tại đây là hướng dẫn chi tiết cách xem lại khi quên số tài khoản ngân hàng.

Đến văn phòng giao dịch ngân hàng

Cách đơn giản và truyền thống nhất khi quên số tài khoản là đến ngân hàng để hỏi. Cụ thể, bạn thực hiện như sau:

 • Mang CMND/CCCD đến phòng giao dịch, chi nhánh gần nhất
 • Nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu số tài khoản nhanh chóng

Bạn mở tài khoản của ngân hàng nào thì đến chi nhánh bất kỳ của ngân hàng đó để hỏi về số tài khoản. Chẳng hạn tra số tài khoản ngân hàng Agribank thì đến quầy giao dịch của Agribank.

Gọi tổng đài để tra cứu số tài khoản

Bạn nên nắm được số hotline (tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng) của ngân hàng mình đang giao dịch. Sau đó gọi điện và yêu cầu nhân viên giúp đỡ tra cứu số tài khoản.

Trước khi gọi điện đến ngân hàng, hãy chắc chắn bạn thuộc hoặc đã để sẵn thông tin về CMND để thuận tiện trong quá trình tìm số tài khoản. Thông thường tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp họ tên, ngày sinh, số CMND, ngày cấp CMND, số thẻ,…

Tra cứu số tài khoản ngân hàng trên tin nhắn SMS

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng thì cách này giải quyết vấn đề nhanh gọn. Chỉ cần mở hộp thư trên điện thoại và đọc tin nhắn của ngân hàng về biến động số dư. Sau đó bạn sẽ biết thông tin tài khoản rất dễ dàng.

Nếu trong điện thoại không có tin nhắn cũ nào, bạn có thể thực hiện 1 giao dịch bất kỳ để có tin nhắn mới.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại cây ATM

Nếu quên số tài khoản ngân hàng, bạn có thẻ ATM đó, thì cầm thẻ ra cây ATM gần nhất. Không nhất thiết phải là cây ATM của chính ngân hàng bạn đang sử dụng nhé. Sau đó thực hiện như sau:

 • Cho thẻ vào máy, nhập mật khẩu đăng nhập vào tài khoản
 • Thực hiện thao tác rút tiền/ chuyển tiền hoặc truy vấn số dư
 • Khi hệ thống hiển thị câu hỏi có muốn in hóa đơn hay không, hãy chọn
 • Nhận biên lai về, trong đó có in đầy đủ thông tin về tài khoản của bạn

Tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng Internet Banking, Mobile Banking

Bạn cần đăng ký với ngân hàng về việc sử dụng các dịch vụ này trước đó. Nếu đã có tài khoản đăng nhập vào hệ thống thì tra cứu số tài khoản rất đơn giản.

Trên Internet Banking hay Mobile Banking đều có mục tra cứu thông tin tài khoản. Ở đó bạn xem được số tài khoản, số dư tài khoản, lịch sử giao dịch,…

back to menu ↑

Danh sách đầu số tài khoản các ngân hàng ở Việt Nam 2023

Cũng như số tài khoản, thì đầu số tài khoản cũng sẽ khác nhau tại mỗi ngân hàng. Bạn có thể tham khảo chi tiết này của một số ngân hàng lớn tại Việt Nam dưới đây.

+ Đầu số ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cung cấp số tài khoản thường là có 13 số. Các đầu số:

 • 001
 • 002
 • 007
 • 030
 • 044
 • 045
 • 0491

Mỗi đầu số tương ứng với chi nhánh mà bạn mở tài khoản. Ví dụ tài khoản được mở tại chi nhánh Hà Nội thì có đầu số 002.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

+ Đầu số tài khoản ngân hàng Agribank

Các đầu số tài khoản phổ biến hiện nay của ngân hàng Agribank là:

 • 340
 • 150
 • 490
 • 318

Chúng cũng thể hiện chi nhánh ngân hàng mà khách hàng đã đến mở tài khoản. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn nếu thông tin không có ở nội dung này.

+ Đầu số tài khoản ngân hàng BIDV

Các đầu số tài khoản ngân hàng BIDV phổ biến hiện nay là 581, 125, 601, 213, 0700,…

+ Đầu số tài khoản ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank cung cấp số tài khoản gồm 14 chữ số với các đầu số phổ biến:

 • 190
 • 102
 • 196
 • 191
 • 1903

Qua bài viết này chúng ta đã rõ hơn về vấn đề tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số và in ở đâu. Cách tốt nhất để thuận tiện và an toàn cho giao dịch là bạn nên thuộc số tài khoản của mình. Nếu không thể, hãy để thông tin ở nơi bạn dễ tìm thấy nhất khi cần dùng đến.

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general