ADVERTISEMENT

Tại sao đăng ký MBBank thông tin xác minh không hợp lệ?

MBBank là một trong những ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều tính năng và tiện ích nổi bật. Để đăng ký tài khoản MBBank, người dùng cần thực hiện các bước xác minh thông tin cá nhân. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký xảy ra lỗi xác thực thông tin. Vậy tại sao đăng ký MBBank thông tin xác minh không hợp lệ? Hãy cùng nganhangonline tìm hiểu nguyên nhân dưới đây nhé!

Đăng ký MBBank thông tin xác minh không hợp lệ là gì?

Lỗi thông tin xác minh không hợp lệ khi đăng ký tài khoản MB Bank là khi ngân hàng không thể xác minh hoặc xác thực thông tin mà khách hàng đã cung cấp trong quá trình đăng ký tài khoản. 

Thông tin không hợp lệ có thể bao gồm các thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ, số CMND/CCCD, và các thông tin liên quan khác mà ngân hàng yêu cầu từ khách hàng để xác minh danh tính và đảm bảo tính chính xác của thông tin. Khi xảy ra lỗi thông tin xác minh không hợp lệ, khách hàng không thể hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản và có thể nhận thông báo từ app MBBank.

back to menu ↑

Tại sao đăng ký MBBank thông tin xác minh không hợp lệ?

Mở tài khoản MBBank qua ứng dụng MB đã trở thành một phương thức phổ biến và nhanh chóng. Tuy nhiên, không ít khách hàng đã gặp phải lỗi xác minh không hợp lệ trong quá trình đăng ký. Dưới đây là một số những nguyên nhân và cách khắc phục. Bạn có thể tham khảo thêm.

Do tải app MB từ nguồn link không chính thống

Việc tải ứng dụng MBBank từ các nguồn không đáng tin là một trong những nguyên nhân chính khiến khách hàng gặp phải lỗi thông tin xác minh không hợp lệ. Ngày nay, trên internet có nhiều trang web cung cấp liên kết tải ứng dụng MBBank. 

Nhưng đôi khi một cá nhân/ tổ chức sẽ lợi dụng những liên kết này để cài đặt mã độc, virus vào người tải. Điều này có thể gây trở ngại cho quá trình đăng ký tài khoản MB Bank của khách hàng, dẫn đến thông báo lỗi. 

✦ Cách khắc phục

 

Hãy tải ứng dụng MB Bank trực tiếp từ cửa hàng Google Play hoặc App Store cho các thiết bị Android và iOS. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trang web chính thức của MB Bank để tải ứng dụng từ liên kết chính thức tương ứng. 

Thông tin cung cấp không hợp lệ

Trong quá trình đăng ký tài khoản MBBank qua ứng dụng, khách hàng phải cung cấp các thông tin như họ tên, số điện thoại, ảnh chân dung, ảnh CMND/CCCD, và nhiều thông tin khác. Khi nhập bất kỳ thông tin nào trong số này bị sai, hệ thống MBBank sẽ thông báo lỗi về thông tin xác minh không hợp lệ. 

Sau đây là những lỗi liên quan đến việc cung cấp thông tin không hợp lệ như: 

 • Hình chân dung bị ánh sáng quá chói hoặc mờ mịt.
 • Khuôn mặt không rõ ràng hoặc bị che khuất.
 • Có sự hiện diện của người khác trong hình hoặc sự xuất hiện của các yếu tố không liên quan.
 • Hình chân dung không đủ góc hoặc không kèm theo giấy tờ tùy thân.

✦ Cách khắc phục

Bạn cần sửa thông tin sai sót bằng cách cung cấp lại thông tin chính xác. Đảm bảo rằng các hình ảnh chân dung được chụp ở điều kiện ánh sáng tốt, rõ ràng và toàn bộ khuôn mặt cùng với giấy tờ tùy thân của họ nằm trong khung hình chụp. 

Sử dụng CMND / CCCD bản photo không hợp lệ 

Trong bước xác minh thông tin định danh, nhiều khách hàng thường sử dụng bản sao của giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu thay vì bản gốc. Tuy nhiên, hệ thống của ngân hàng MB Bank yêu cầu việc sử dụng bản gốc để xác minh thông tin. Vì vậy, khi bạn cố gắng sử dụng bản sao này, hệ thống sẽ thông báo lỗi xác minh thông tin không hợp lệ.

✦ Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần sử dụng bản gốc của giấy tờ tùy thân như CMND / CCCD hoặc hộ chiếu khi đăng ký tài khoản MB Bank. Mọi thông tin cung cấp trên ứng dụng MBBank được bảo mật an toàn và không có nguy cơ thông tin cá nhân bị tiết lộ hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào khác.

Nhập sai mã OTP

Nhập sai mã OTP là một vấn đề phổ biến khi khách hàng đăng ký tài khoản MBBank thông qua ứng dụng di động. Quá trình đăng ký sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại. Sau đó, hệ thống gửi mã OTP thông qua tin nhắn để xác minh. Nếu bạn nhập sai mã OTP nhiều lần hoặc vượt quá số lần quy định (thường là 5 lần), hệ thống ứng dụng sẽ tự động thông báo lỗi xác minh không hợp lệ. 

✦ Cách khắc phục

Để tránh lỗi này, bạn nên nhập số điện thoại thường xuyên sử dụng và là số đã đăng ký internet banking với MBBank. Trong trường hợp vượt quá số lần cho phép, hãy liên hệ với ngân hàng MB Bank để nhận hỗ trợ tốt nhất trong việc đăng ký tài khoản MB Bank.

Lỗi 1005 không xác định 

Lỗi 1005 là một trong những lỗi phổ biến mà khách hàng thường gặp. Mặc dù nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng thông thường, khi xảy ra lỗi 1005, hệ thống sẽ hiển thị thông báo trên màn hình ứng dụng.

✦ Cách khắc phục

Để sửa lỗi này, bạn có thể thử tắt hoàn toàn ứng dụng MBBank, sau đó khởi động lại ứng dụng và thực hiện đăng ký tài khoản một lần nữa. Nếu lỗi 1005 vẫn tiếp tục xuất hiện, bạn hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài của MB Bank để nhận sự hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.

Lỗi trùng thông tin đăng ký MB 

Lỗi GW288 là một sự cố phổ biến mà khách hàng thường gặp khi đăng ký tài khoản MB Bank. Lỗi này xuất hiện khi cung cấp thông tin bị trùng với thông tin đã tồn tại trong hệ thống. 

✦ Cách khắc phục

Để giải quyết tình huống này, bạn cần kiểm tra kỹ lại thông tin đã nhập, đảm bảo tính chính xác. Trong trường hợp nếu bạn đã sử dụng số điện thoại của mình để đăng ký tài khoản trước đó và muốn mở một tài khoản MB Bank mới, hãy đổi sang một số điện thoại khác để đăng ký.

Điện thoại đăng ký MBBank đã bị Root 

Lỗi này thường xuất hiện trên các thiết bị Android, khi điện thoại cài đặt Root. Rooting điện thoại có nghĩa là can thiệp vào hệ thống để có quyền kiểm soát tối cao, cho phép chủ sở hữu thiết bị tùy chỉnh và điều khiển mọi khía cạnh của nó. 

 

Đối với các điện thoại đã bị root, khi bạn đăng ký tài khoản MB Bank trên điện thoại thì thông tin cá nhân dễ dàng bị tiết lộ ra bên ngoài. Do đó, những thiết bị đã được root thường không đáp ứng yêu cầu của hệ thống, gây ra lỗi thông tin xác minh không hợp lệ.

✦ Cách khắc phục

Giải pháp tốt nhất là sử dụng điện thoại chưa được root để đăng ký tài khoản MB Bank qua ứng dụng. 

Xem thêmFix App MB Bank bị lỗi Root thiết bị không tương thích

Lỗi định danh không xác định 

Thêm một nguyên nhân gây ra lỗi mà khách hàng thường gặp phải là lỗi định danh không xác định. Định danh là quá trình quan trọng để xác minh rằng khách hàng chính là người sở hữu thực sự của tài khoản. 

Ứng dụng MBBank hiện nay hỗ trợ quá trình định danh trực tuyến (eKYC) bằng cách yêu cầu khách hàng chụp ảnh CMND/CCCD, quét khuôn mặt từ nhiều hướng khác nhau, cầm CMND/CCCD và đọc dãy số trước màn hình. 

Nếu bất kỳ bước nào trong quá trình này bị thực hiện không đúng, hệ thống ứng dụng sẽ tức thì thông báo lỗi xác minh không hợp lệ dẫn đến quá trình đăng ký tài khoản MBBank trên ứng dụng không thành công.

✦ Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này, bạn cần cung cấp thông tin CMND / CCCD và hình ảnh chân dung một cách cẩn thận và chính xác khi đăng ký tài khoản MB Bank. Nếu gặp lỗi, khách hàng nên thoát khỏi ứng dụng và thử đăng ký tài khoản lại một lần nữa. Trong trường hợp không thể hoàn thành các bước đăng ký này, bạn nên gọi tổng đài của MB Bank để được hỗ trợ sớm nhất.

Đọc thêmMBBank lỗi giao dịch chuyển tiền chưa hoàn tất vẫn bị trừ tiền?

back to menu ↑

Hướng dẫn đăng ký MBBank hạn chế lỗi

Để đăng ký tài khoản MB Bank và hạn chế lỗi trong quá trình đăng ký, mọi người có thể tham khảo trước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng MBBank về điện thoại từ cửa hàng ứng dụng chính thống.
 • Bước 2: Mở ứng dụng và nhập số điện thoại của bạn để đăng ký, sau đó nhấn vào Tiếp theo.
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ gửi một mã OTP đến số điện thoại bạn vừa nhập. Nhập mã OTP để tiếp tục.
 • Bước 4: Bạn có thể lựa chọn một trong ba loại giấy tờ mà ngân hàng cung cấp để xác minh thông tin của bạn. Sau đó, nhập thông tin giấy tờ mà bạn đã chọn và nhấn Tiếp theo.

 • Bước 5: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân bao gồm cả mặt trước và mặt sau, đảm bảo rằng hình ảnh rõ nét.
 • Bước 6: Tiến hành xác nhận danh tính bằng cách sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động. Khi hình tròn trên màn hình chuyển sang màu xanh, nhấn Hoàn thành.

 • Bước 7: Điền thông tin cá nhân cần thiết và nhấn Tiếp theo.
 • Bước 8: Chọn tên đăng nhập, nhập địa chỉ email và nhấn Tiếp theo.
 • Bước 9: Tại bước này, bạn có thể lựa chọn một số tài khoản đẹp nếu muốn. Lưu ý rằng một số tài khoản số đẹp có thể có phí, nếu không cần thiết, bạn có thể lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí và nhấn Tiếp tục.

 • Bước 10: Màn hình sẽ hiển thị để bạn nhập dãy số tài khoản mong muốn. Bạn có thể nhập và nhấn Tiếp tục, hoặc bỏ qua nếu không muốn lựa chọn cụ thể.
 • Bước 11: Cuối cùng, kiểm tra lại thông tin một lần nữa và đánh dấu tích vào ô Tôi đồng ý với các điều khoản & điều kiện. Sau đó, nhấn vào ô Xác nhận.

Hãy tuân theo các bước này một cách cẩn thận sẽ giúp bạn đăng ký tài khoản MBBank một cách hiệu quả và hạn chế lỗi.

Trên đây là giải thích chi tiết cho thắc mắc Tại sao đăng ký MBBank thông tin xác minh không hợp lệ?. Hy vọng bài viết này của nganhangonline sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề và đăng ký tài khoản MBBank thành công.

ADVERTISEMENT

Tags:

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general