ADVERTISEMENT

Tại sao không đóng xoá được tài khoản MB Bank?

Một số khách hàng thực hiện đóng xoá được tài khoản MB Bank nhưng không hiểu tại sao không đóng xoá được tài khoản MB Bank. Dưới đây là một số nguyên nhân mà nganhangonline cập nhật, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao không đóng xoá được tài khoản MB Bank?

Việc đóng hoặc hủy tài khoản ngân hàng tại MB Bank là quyết định chấm dứt mối quan hệ với ngân hàng này và không tiếp tục sử dụng tài khoản cá nhân tại đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc đóng tài khoản MB Bank có thể gặp khó khăn do những lỗi cụ thể như:

Tài khoản có liên kết với khoản vay hoặc thẻ tín dụng

Nếu bạn đã kết nối tài khoản của mình tại MB Bank với các dịch vụ khác như vay mua nhà, vay mua ô tô, hoặc thẻ tín dụng, việc đóng tài khoản có thể bị hạn chế cho đến khi bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết hoặc hủy kết nối với các dịch vụ khác.

Tài khoản có số dư âm

Tài khoản có số dư âm là tình trạng khi số tiền trong tài khoản ít hơn hoặc bằng 0. Thường thì tài khoản này xuất hiện khi khách hàng thực hiện các giao dịch rút tiền vượt quá số dư hiện có trong tài khoản.

Khi tài khoản của bạn tại MB Bank có số dư âm, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào khác trên tài khoản đó, bao gồm cả việc đóng tài khoản. Để có thể đóng tài khoản trong trường hợp này, bạn cần phải nộp đủ số tiền để khắc phục số dư âm trong tài khoản.

Tài khoản đang bị phong tỏa

Tài khoản MB Bank có thể bị phong tỏa do một số nguyên nhân, bao gồm:

 • Vi phạm quy định của ngân hàng, chẳng hạn như sử dụng tài khoản để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp hoặc vi phạm pháp luật.
 • Có dấu hiệu gian lận hoặc rửa tiền.
 • Tài khoản bị nghi ngờ là tài khoản giả mạo hoặc bị đánh cắp.

Khi tài khoản MB Bank của bạn bị phong tỏa, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên tài khoản, bao gồm cả đóng xoá tài khoản.

Tài khoản chưa đủ 6 tháng

Theo quy định của MB Bank, tài khoản chỉ được đóng khi đã hoạt động tối thiểu 6 tháng. Quy định này nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng và ngăn chặn việc khách hàng mở tài khoản chỉ để thực hiện một số giao dịch rồi sau đó đóng tài khoản ngay lập tức.

Thông tin không chính xác

Nếu thông tin cá nhân hoặc thông tin liên quan đến tài khoản của bạn không chính xác hoặc không đủ, việc thực hiện quy trình đóng tài khoản bị chậm hoặc không thực hiện được. Để giải quyết tình huống này, bạn cần phải cung cấp thông tin chính xác và cập nhật theo yêu cầu của ngân hàng.

>>Tham khảo: Quên mật khẩu MB Bank và cách lấy lại

back to menu ↑

Cách khắc phục không đóng xoá được tài khoản MB Bank

Để khắc phục tình trạng không đóng xoá được tài khoản MB Bank, bạn cần kiểm tra xem tài khoản của mình có đáp ứng đủ các điều kiện đóng xoá hay không. Nếu tài khoản của bạn không đáp ứng đủ các điều kiện, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau để khắc phục:

Thanh toán hết các khoản nợ liên kết với tài khoản

Nếu tài khoản của bạn có liên kết với khoản vay hoặc thẻ tín dụng, bạn cần thanh toán hết các khoản nợ này trước khi có thể đóng xoá tài khoản. Bạn có thể liên hệ với ngân hàng MB Bank để tìm hiểu thông tin về các khoản nợ liên kết với tài khoản của bạn.

Nộp đủ số dư âm

Nếu tài khoản của bạn có số dư âm, bạn cần nộp đủ số dư âm trước khi có thể đóng xoá tài khoản. Bạn có thể nộp tiền vào tài khoản MB Bank bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm:

 • Nộp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch MB Bank
 • Nộp tiền qua ATM MB Bank
 • Nộp tiền qua Internet Banking MB Bank
 • Nộp tiền qua Mobile Banking MB Bank

Giải quyết vấn đề khiến tài khoản bị phong tỏa

Nếu tài khoản của bạn đang bị phong tỏa, bạn cần giải quyết vấn đề khiến tài khoản bị phong tỏa trước khi có thể đóng xoá tài khoản. Bạn có thể liên hệ với ngân hàng MB Bank để tìm hiểu nguyên nhân tài khoản bị phong tỏa và cách giải quyết vấn đề này.

Chờ thêm thời gian cho đến khi tài khoản đủ 6 tháng

Nếu tài khoản của bạn chưa sử dụng đủ 6 tháng, bạn cần chờ thêm thời gian cho đến khi sử dụng tài khoản đủ 6 tháng thì mới có thể thực hiện đóng xoá.

Sau khi đã khắc phục được các vấn đề khiến tài khoản không thể đóng xoá, bạn có thể thực hiện đóng xoá tài khoản như bình thường.

Liên hệ ngân hàng MB Bank hỗ trợ

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề, hãy yêu cầu cuộc gặp với người quản lý tài khoản tại chi nhánh MB Bank để được hỗ trợ trực tiếp. Hãy trình bày chi tiết về tình huống của bạn và yêu cầu họ hỗ trợ trong quá trình xử lý yêu cầu đóng/xoá tài khoản.

Quy trình khắc phục lỗi có thể thay đổi tùy theo ngân hàng và tình huống cụ thể của bạn. Do đó, tốt nhất là hãy liên hệ trực tiếp với MB Bank để nhận được hướng dẫn cụ thể và hỗ trợ trong việc giải quyết vấn đề của bạn.

>>Tham khảo: Cách xem lịch sử giao dịch MB Bank trên App

back to menu ↑

Hướng dẫn đóng xoá tài khoản MB Bank online

Để đóng xoá tài khoản MB Bank, ta thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở và đăng nhập vào app MB Bank.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn biểu tượng mũi tên.

 • Bước 3: Sau đó bạn chọn Tài khoản nguồn > Chọn tài khoản mà bạn muốn đóng.

 • Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn mục Đóng tài khoản.

 • Bước 5: Hệ thống hiển thị quy trình và điều kiện đóng tài khoản, banh nhấn Đóng tài khoản.

 • Bước 6: Sau đó chọn tài khoản muốn đóng > Nhấn Tiếp tục.

 • Bước 7: Nhập mã OTP là hoàn tất quá trình đóng tài khoản MB Bank của bạn.

Lưu ý: Việc đóng tài khoản MB Bank trên app chỉ là đóng tạm thời, nếu bạn muốn đóng vĩnh viễn thi hãy đến trực tiếp tại quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên đóng tài khoản của bạn.

Bài viết mà nganhangonline muốn giới thiệu các bạn về một số lý do các khách hàng không đóng xoá tài khoản MB Bank được. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng. Chúc bạn thực hiện giao dịch thành công.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general