ADVERTISEMENT

Hướng dẫn thanh toán Grab bằng thẻ ATM, tín dụng, Ví Momo, Moca 2023

Hiện nay, dịch vụ vận chuyển và đi lại bằng Grab rất thịnh hành. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng Grab về đăng ký tài khoản và sử dụng. Như vậy đã có thể gọi xe mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thanh toán Grap bằng thẻ ATM, tín dụng, Ví Momo, Moca tiện lợi nhất. Bạn sẽ không phải thanh toán bằng tiền mặt mà chỉ thực hiện vài bước qua ứng dụng điện tử rất đơn giản.

Grab là gì?

Grab là một Công ty công nghệ có trụ sở chính được đặt tại Singapore. Đơn vị này cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách, giao đồ ăn tại Singapore và các nước khu vực Đông Nam Á. Chẳng hạn như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Myanmar,…

Hiện nay, Grab xuất hiện tại 195 thành phố lớn ở Đông Nam Á. Theo thống kê, ứng dụng Grab đã được tải xuống trên 90 triệu chiếc điện thoại. Hằng ngày có hơn 5 triệu người đang truy cập và sử dụng Grab.

Đến năm 2017, Grab đã chính thức công bố có hơn 1,2 triệu tài xế hoạt động. Đơn vị này đã chiếm gần 95% thị trường xe ôm công nghệ tại tất cả các quốc gia.

Người gọi xe có thể gọi xe máy, ô tô, taxi, giao thức ăn hoặc giao hàng thông qua Grab. Chỉ cần nhập chính xác địa điểm cần đón và điểm đến, ứng dụng sẽ tính toán cước phí bạn phải trả cho tài xế. Nếu đồng ý thì hãy bấm xác nhận, tài xế sẽ đến và đón bạn nhanh chóng nhất.

Hiện nay, tại Việt Nam Grap đã mở rộng nhiều dịch vụ từ Grab như: GrabBike, GrabCar, Grab Taxi, GrabExpress, GrabFood, GrabHour, Grab đi tỉnh.

+ GrabBike: đây là chức năng giúp kết nối trực tiếp giữa khách hàng đang có nhu cầu di chuyển với tài xế xe máy.

+ GrabTaxi: là dịch vụ để kết nối giữa tài xế Taxi của các hãng taxi lớn tại Việt Nam như Mai Linh, Vinassun với các khách hàng muốn đặt xe. Tuy nhiên, dịch vụ này dành cho xe dưới 9 chỗ trở xuống. Tiền cước phải trả sẽ được tính theo đồng hồ trên xe, không tính trên ứng dụng Grab như GrapBike.

+ GrabCar: đây là dịch vụ xe 4 bánh để kết nối khách hàng với các cá nhân có xe hơi. Cước phí sẽ được cập nhật sẵn trên app Grab và bạn sẽ không trả thêm khoản phí nào khác. Dịch vụ này thường có giá thành rẻ hơn taxi truyển thống.

+ GrabExpress: đây là dịch vụ giao hàng nhanh nội thành. Những tài xế thuộc đội GrabBike sẽ hoạt động song song với dịch vụ này để kiếm thêm thu nhập. Qua đó phục vụ được tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hoá của khách hàng.

+ Grab đi tỉnh: là một dịch vụ GrabCar 2 chiều, lúc này cho phép khách hàng đi xa có lượt đi và lượt về trong ngày. Cước phí sẽ rẻ hơn so với GrabCar thông thường.

+ GrabFood: đây là dịch vụ giao đồ ăn, nước uống được khách hàng đặt qua Grab. Các cửa hàng cung cấp đồ ăn, nước uống sẽ kết nối với Grab và lên danh sách để khách hàng lựa chọn. Các nhân viên Grab sẽ mua đồ ăn, nước uống và giao đến khách hàng đã đặt.

+ GrabHour: là một dịch vụ đặt xe riêng, tính cước phí theo giờ. Khách hàng có thể di chuyển linh động đến các điểm khác nhau và giá tiền đã được cố định theo thời gian đăng ký.

+ GrabPay: là hình thức để thanh toán các dịch vụ được đặt trên ứng dụng Grab thông qua thẻ tín dụng như Credit, Debit Master Card. Khách hàng không phải cầm theo tiền mặc. Tuy nhiên, dịch vụ này hiện nay đã được thay thế với ví GrabPay by Moca từ băm 2018.

back to menu ↑

Cách thanh toán Grab không dùng tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức đang được áp dụng phổ biến nhất vào thời buổi 4.0 này. Với việc thanh toán này khách hàng không phải mang theo mặt hoặc kiếm tiền lẻ để trả cho tài xế. Dưới đây sẽ là một số cách thanh toán bạn có thể tham khảo.

 

Cách thanh toán Grab bằng thẻ ATM

Khách hàng sẽ thanh toán bằng thẻ ATM qua hai loại thẻ là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa MasterCard.

Các bước để đăng ký và thanh toán:

Hướng dẫn thanh toán Grab bằng thẻ ATM, tín dụng, Ví Momo, Moca

Hướng dẫn thanh toán Grab bằng thẻ ATM, tín dụng

 • Tải ứng dụng Grab by Moca về điện thoại, có hỗ trợ cho cả hai hệ điều hành iOS và Android.
 • Đăng ký tài khoản cá nhân và tiến hành đăng nhập.
 • Trên thanh menu bạn cần chọn mục Thanh toán (Grabpay)
 • Sau đó sẽ hiển thị 2 phương thức thanh toán. Nếu muốn thanh toán qua thẻ Ngân hàng thì chọn vào Danh sách thẻ.
 • Chọn Ngân hàng và loại thẻ bạn cần liên kết sau đó điền đầy đủ mọi thông tin.
 • Hệ thống sẽ gửi về điện thoại mã OTP, bạn nhập chính xác và bấm nút gửi đến hoàn tất việc đăng ký.
 • Tiến hành thanh toán khi có nhu cầu đặt xe.

Nhiều khách hàng muốn được hướng dẫn thanh toán Grab bằng thẻ tín dụng. Thì việc thanh toán bằng thẻ tín dụng hay thẻ ATM đều thực hiện cùng một thao tác như trên. Bạn có thể lưu ý để phục vụ cho việc thanh toán khi đặt xe nhé!

Cách thanh toán Grab bằng MoMo

Nếu bạn muốn sử dụng ví Momo để thanh toán khi đặt Grab thì hoàn toàn có thể và thực hiện nhanh chóng.

Các bước thanh toán qua Momo

 • Từ màn hình chính của ứng dụng Momo, khách hàng chọn “Nạp tiền dịch vụ”. Sau đó chọn vào mục “Vận tải”.
 • Chọn dịch vụ thu hộ là Grab.
 • Nhập đúng số tiền cần thanh toán, ID của tài xế, biển số tài xế rồi bấm vào “Tiếp tục”.
 • Chọn nguồn tiền và kiểm tra lại toàn bộ thông tin trước khi bấm vào mục thanh toán.
back to menu ↑

Những câu hỏi thường gặp

Tôi không thể thanh toán grab bằng phương thức không dùng tiền mặt

Khách hàng khi gặp trường hợp này thường vì các lý do như sau:

 • Không đủ số dư khả dụng trong tài khoản để thanh toán cước phí di chuyển. Lúc này cần phải nạp tiền vào thẻ hoặc ví để hoàn tất thủ tục thanh toán cho Grab.
 • Những vấn đề liên quan mã PIN tài khoản Grab, chẳng hạn như khách hàng chưa thiết lập mã PIN hoặc đã nhập sai mã PIN.
 • Lỗi từ việc kết nối với cổng thanh toán trong lúc xử lý giao dịch.
 • Thẻ tín dụng/ ghi nợ đang được cài đặt ở quốc gia khác như Singapore hoặc Thái Lan. Trường hợp này cần xoá ứng dụng và cài đặt lại đang ở Việt Nam để có thể thanh toán qua Grab Việt Nam.

Như vậy, Grab phương thức thanh toán bị từ chối khi bạn rơi vào các trường hợp trên. Hãy lưu ý để khắc phục và không làm ảnh hưởng tới chuyến đi của mình nhé!

Ưu điểm của việc thanh toán bằng thẻ là gì?

 • Khi thanh toán bằng thẻ sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Tài xế không phải kiếm tiền thối lại, bạn cũng có thể thanh toán trước cước phí cho người thân.
 • Không cần nhập lại thẻ trong mỗi lần di chuyển, thuận lợi cho các lần sử dụng sau.
 • Giá cước vẫn giống như thanh toán bằng tiền mặt. Đặc biệt hơn khi thanh toán qua thẻ thì khách hàng sẽ thường xuyên nhận được các chương trình khuyến mãi từ Grab.

Các cửa hàng thanh toán GrabPay

Khách hàng có thể thanh toán GrabPay qua ví điện tử Moca tại bất kỳ cửa hàng nào chấp nhận và có mã QR cho phương thức thanh toán này. Bạn sẽ nhận diện dễ dàng các cửa hàng nào hỗ trợ thanh toán bằng hình ảnh QR trên ví điện tử Moca của mình.

Sau khi quét mã, các cửa hàng thanh toán qua ví Moca sẽ hiện ra theo một danh sách để bạn lựa chọn. Đây là cách thanh toán Grab bằng Moca nhanh chóng và tiện lợi nhất mà bạn cần lưu ý.

Kinh nghiệm dành cho tài xế Grab

 • Không nhận các cuốc xe vào giờ cao điểm.
 • Đầu tư chiếc điện thoại thông minh cùng với tốc độ mạng cao để dễ dàng nhận cuốc.
 • Sắp xếp thời gian và địa điểm chạy hợp lý.
 • Ưu tiên chạy các cuốc xe ngắn bởi thời gian bạn bỏ ra ít hơn, hoàn thành nhanh hơn để có thể nhận cuốc tiếp theo.
 • Tạo thiện cảm với khách hàng bằng cach bắt chuyện ngay từ giây phút đầu tiên khi gặp khách.
 • Gia nhập cộng đồng xe ôm công nghệ để học hỏi và chia sẻ các kinh nghiệm chạy xe.

Grap trả tiền cho tài xế như thế nào?

Grab sẽ thiết lập một hệ thống tích luỹ tiền trên ứng dụng Grab của các tài xế. Mỗi tài xế sẽ nạp một số tiền nhất định vào tài khoản này. Khi nhận cuốc xe, khách hàng sẽ tiến hành trả tiền cho tài xế, xong mỗi cuốc thì Grab sẽ trừ đi % cần thu từ cuốc đó.

Tài xế có thể đến các cửa hàng tiện lợi như Vinmart để nạp tiền vào ứng dụng Grab của mình.

Ngày nay, số lượng tài xế Grab tăng lên không ngừng. Qua đó cho thấy dịch vụ xe ôm công nghệ này đang rất phát triển tại Việt Nam. Mỗi chúng ta đều sẽ ít nhất 1-2 lần đã sử dụng dịch vụ này rồi. Các phản hồi nhận lại đều rất tốt, tài xế phục vụ nhiệt tình và chu đáo.

Lợi ích của việc sử dụng Grab

Grab được người dân sử dụng nhiều bởi nhờ những lợi ích mà nó mang lại, cụ thể:

+ Chi phí rẻ: Mang sự tiện ích của công nghệ hiện đại, Grab là đơn vị được đánh giá có chi phí di chuyển rẻ nhất và bất kỳ ai cũng có thể đi Grab được.

+ Không sợ chặt chém: để bảo vệ khách hàng của mình, Grab đã tính toán trước cước phí bạn cần trả. Do đó khi hoàn thành chuyến đi, bạn chỉ cần trả đúng số tiền ghi trên app cho tài xế là được, không mất thêm bất kỳ khoản phí nào.

+ Phương tiện thuận tiện: bạn đã biết tình hình giao thông ở Việt Nam hiện nay luôn bị ách tắt vào giờ cao điểm. Do đó việc sử dụng phương tiện xe máy của Grab để di chuyển là một lựa chọn thông minh. Giúp bạn di chuyển nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

+ Hiển thị thông tin tài xế: mỗi khi đặt xe thì Grab sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về tài xế. Như vậy sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi di chuyển.

+ Chủ động nắm bắt lộ trình: Grab cập nhật lộ trình suốt quãng đường đi từ vị trí của tài xế đến điểm đón. Và từ điểm đón đến điểm cần đến.

Với các thông tin hướng dẫn thanh toán Grab bằng thẻ ATM, tín dụng, Ví Momo, Moca trên. Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ xe ôm công nghệ Grab và các phương thức thanh toán tiện lợi rồi phải không. Hãy đồng hành cùng đơn vị này để có những chuyến đi an toàn và hài lòng nhất nhé!

Được biên tập bởi:
https://nganhangonline.org

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general