Cách mở và Sử dụng thẻ Tín dụng Credit card ở Mỹ (USA) 2023

Xài thẻ tín dụng cũng được xem là văn hóa đặc trưng mà bạn có thể tìm thấy ở Mỹ. Vì thế, việc tìm hiểu cách mở và sử dụng thẻ tín dụng credit card ở Mỹ sẽ thật sự cần thiết cho ai đang có dự định làm việc và học tập tại đây.

Cùng xem ngay các thông tin hữu ích bên dưới nếu bạn cũng đang chuẩn bị cho hành trình đi Mỹ sắp tới.

Thẻ tín dụng Credit Card là gì?

Thẻ tín dụng Credit Card được hiểu là loại thẻ tiêu trước trả sau. Nghĩa là các ngân hàng sẽ mở thẻ và cho phép bạn “vay tiền” trước để mua sắm, thanh toán. Đương nhiên, bạn sẽ có một hạn mức tài khoản nhất định theo quy định từ phía ngân hàng.

Đồng thời, bạn cũng cần phải hoàn thành khoản tạm vay này theo thời hạn thỏa thuận. Thông thường, các thẻ tín dụng Credit Card ở Mỹ sẽ quy định thanh toán sau 45 ngày sử dụng. Nếu sau đó, bạn không hoàn trả đúng hạn thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi theo quy định.

back to menu ↑

Cách mở thẻ tín dụng Credit Card ở Mỹ

Để tiện hơn cho việc chi tiêu ở Mỹ, bạn nên mở cho mình một thẻ tài khoản ngân hàng phù hợp. Trong đó, nhiều du học sinh, Việt kiều đều ưu tiên làm thẻ tín dụng.

Bởi loại thẻ này sẽ cho phép họ tiêu trước trả sau, có thể giải quyết khó khăn tài chính bước đầu khi đến Mỹ. Để mở thẻ tín dụng Credit Card ở Mỹ bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để làm thẻ

Khi muốn làm thẻ tín dụng Credit Card ở Mỹ, bạn cần phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

  • Hộ chiếu
  • Thẻ CCCD, CMND (còn hiệu lực).
  • Đối tượng làm thẻ phải trên 18 tuổi, đủ năng lực hành vi dân sự
  • Có giấy báo nhập học
  • Thẻ du lịch,…

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng uy tín để mở thẻ tín dụng

Để mở thẻ tín dụng Credit Card ở Mỹ, bạn nên chọn cho mình ngân hàng uy tín nhất. Trong đó, bạn có thể ưu tiên các ngân hàng như: Ngân hàng Wells Fargo & Company, Ngân hàng Bank of America,….

Bước 3: Đến văn phòng/ quầy giao dịch ngân hàng gần nhất

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hãy lựa chọn cho mình các quầy giao dịch ngân hàng gần nhất để mở thẻ. Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch khi cần.

Bước 4: Làm thủ tục mở thẻ

Tại ngân hàng, bạn nên cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng để làm thủ tục mở thẻ. Đồng thời, điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo hướng dẫn.

Bước 5: Hoàn thành

Khi hoàn thành thủ tục mở thẻ, bạn sẽ phải đóng phí nếu ngân hàng yêu cầu. Sau đó, ngân hàng sẽ đưa lịch hẹn phát hành thẻ để bạn đến nhận. Cuối cùng, bạn có thể giao dịch ngay khi có thẻ tín dụng trong tay.

back to menu ↑

Cách sử dụng thẻ tín dụng Credit Card ở Mỹ

Khi có thẻ tín dụng Credit Card trong tay, bạn có thể dễ dàng chi tiêu với nhiều mục đích khác nhau. Đương nhiên, trong thẻ sẽ có hạn mức tài chính nhất định mà bạn cần phải nắm được để chi tiêu hợp lý.

Khi dùng thẻ tín dụng Credit Card, bạn có thể mua sắm trực tiếp bằng hình thức cà thẻ, thanh toán online, đặt phòng khách sạn, nhà hàng, mua vé máy bay,….

Sau một thời gian nhất định, ngân hàng sẽ hoạch toán và đánh giá mức chi tiêu của bạn. Hãy nhớ thanh toán đúng hạn để tránh phát sinh các khoản lãi ngoài ý muốn. Đồng thời, bạn cũng nên làm quen với văn hóa dùng thẻ tín dụng, cụ thể:

– Hiểu được các rủi ro trong việc dùng thẻ tín dụng, sử dụng cho thật hợp lý để tránh các phát sinh khác.

– Nên bắt đầu với khoản chi tiêu nhỏ để có thể dễ dàng hơn trong việc thanh toán những tháng đầu.

– Đừng quên thanh toán số dư đúng hạn để không bị tính lãi.

– Nâng cấp thẻ liên tục để có nhiều quyền lợi hơn.

back to menu ↑

Vì sao người Mỹ thường ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng?

Theo thống kê cho thấy, có đến 86% người Mỹ sử dụng thẻ tín dụng Credit Card để thanh toán. Bởi loại thẻ này mang lại nhiều ưu điểm nổi bật như:

Tiện lợi khi sử dụng

Khi sử dụng loại thẻ này, bạn có thể thanh toán nhanh chóng, an toàn mà không lo trả tiền ngay. Với thẻ tín dụng, bạn có thể sử dụng để mua sắm, chi tiêu các dịch vụ cần thiết.

Có nhiều phần thưởng hấp dẫn

Hầu hết các ngân hàng khi mở thẻ tín dụng đều kèm theo các phần thưởng hấp dẫn, chẳng hạn như hoàn tiền, tích điểm,… Theo đó, bạn có thể sử dụng số điểm đã tích để mua sắm khi cần. Tuy nhiên, bạn phải là khách hàng thanh toán đúng hẹn và có lịch sử chi tiêu hợp lý.

Hỗ trợ mua hàng theo thời gian

Thẻ tín dụng cho phép bạn thanh toán xoay vòng. Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán số sư trước hạn, sẽ được giảm lãi tối đa.

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam và từ Việt Nam qua Mỹ: https://nganhangonline.org/chuyen-tien-tu-my-ve-viet-nam-va-tu-viet-nam-qua-my.html

Tìm hiểu cách mở và sử dụng thẻ tín dụng Credit Card ở Mỹ sẽ giúp bạn trở thành người sành sõi ngay từ lần đầu đến đây. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chi tiêu, có được cuộc sống thoải mái ở Mỹ nếu như biết cách dùng thẻ tín dụng.

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general