ADVERTISEMENT

2023 Vay Tamo có lừa đảo không? Review đánh giá gói vay Tamo

Thời gian qua có nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề “2023 vay Tamo có lừa đảo không?” Điều này khiến cho nhiều người có dự định vay tiền tại đơn vị này hoang mang và hoài nghi về dịch vụ. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay nganhangonline sẽ giải đáp cho bạn đọc về việc này. Cùng theo dõi hết nhé!

Vay Tamo là gì?

Tamo là đơn vị cho vay tiền online, tư vấn và cung cấp giải pháp tài chính trực tuyến 24/7. Nền tảng Tamo được thành lập vào năm 2017 dưới quyền quản lý của công ty TNHH Sofi Solutions. Đây là hình thức cho vay trực tuyến với những điều kiện, chính sách cho vay rõ ràng. 

Thông tin chi tiết về Tamo

CÔNG TY TNHH MTV TM DV DIGITAL CREDIT

Địa chỉ: 162 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, TP.HCM

Tel: 086 627 2345

Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Kinh Doanh số 0315413378 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 28/11/2018

back to menu ↑

2023 Vay Tamo có lừa đảo không? 

Như đã trình bày ở trên app vay Tamo có thuộc quyền quản lý của công ty TNHH Sofi Solutions, có địa chỉ rõ ràng. Hơn nữa, qua 5 năm hoạt động công ty cũng đã có nguồn khách hàng ổn định. Sự uy tín còn được khẳng định khi liên kết với nhiều ngân hàng lớn như VPBank, Vietcombank, Viettel Post,…

Ứng dụng cho vay tiền Tamo luôn công khai minh bạch về điều kiện, thủ tục, lãi suất, các khoản phí vay, hạn mức,… khi vay cho khách hàng trước khi quốc định. Do đó, nói Tamo lừa đảo là chưa chính xác.

Mặc dù là đơn vị cho vay uy tín nhưng vẫn có một số cá nhân, tổ chức ngoài đơn vị lợi dụng danh tiếng và thương hiệu Tamo để thực hiện hành vi lừa đảo khách hàng. Do đó, để tránh việc này diễn ra mọi người nên tìm hiểu thông tin thật kỹ và vay tiền thông minh. 

back to menu ↑

Tại sao có tin đồn vay Tamo lừa đảo?

Vậy thì tại sao có tin đồn vay Tamo lừa đảo? Trong quá trình vay không tránh khỏi việc cập nhật thông tin thiếu sót từ phía khách hàng dẫn đến hiểu nhầm Tamo phục vụ không uy tín. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến khiến nhiều người nghi ngờ về tổ chức cho vay này.

Không đọc kỹ thông tin về lãi suất vay, các khoản phí khác

Tamo luôn công khai minh bạch về lãi suất cho vay. Hiện nay lãi suất vay của đơn vị này dao động từ 12% – 20%/năm. Lưu ý, không chỉ Tamo mà đa số những bên cho vay online khác đều có phí dịch vụ, phí khoản khác. Vì vậy, bạn phải lưu tâm đến chi tiết này để sau này không bị ngỡ ngàng và cho rằng bên cho vay lừa đảo. 

Nếu bạn vay số tiền nhỏ, hay chưa thực sự cần thiết thì nganhangonline vẫn không khuyến khích bạn vay online vì tiền chênh lệch có thể rất cao. Do lãi suất và phí dịch vụ cao nếu được hãy mượn tiền của người thân, bạn bè trước khi quyết định đi vay bên ngoài. 

Không đọc kỹ điều khoản, hợp đồng vay

Có thể nói điều này xảy ra hầu hết ở nhiều khách hàng. Vì chủ quan nên nhiều người không cẩn thận ký tên đồng ý vào hợp đồng trong khi chưa nắm rõ về điều kiện, nội quy của bên cho vay. Điều này vô tình sẽ dẫn đến tranh chấp sau này.

Chẳng hạn, trong hợp đồng đã ghi rõ số tiền phạt khá cao, nghe có vẻ vô lý nhưng bạn không để ý mà đồng ý ngay thì cũng đồng nghĩa bạn ngầm chấp nhận số tiền trên. Vì vậy, đến khi thông báo số tiền phạt khách hàng mới nghĩ rằng mình bị lừa. 

Không cân nhắc khả năng chi trả của khoản vay

Nhiều trường hợp vội muốn có tiền ngay lập tức mà khách hàng không cân nhắc khả năng chi trả của mình. Đây là lý do khiến khoản vay bị độn lên cao gấp hai, gấp ba lần số tiền vay. Quy định của những bên cho vay online nếu trả không đúng hạn sẽ bị áp dụng phí phạt và lãi suất cao hơn khiến cho khoản tiền vay nhân lên cấp số nhân. Chính vì vậy, mà nhiều trường hợp khách hàng “kêu oan” bản thân bị các ứng dụng cho vay lừa gạt.

Không tìm hiểu kỹ thông tin bên cho vay

Trường hợp đang rất cần gấp tiền để xoay sở cho vấn đề nào đó trong cuộc sống mà nhiều khách hàng đặt toàn bộ niềm tin về người tư vấn. Hiện nay, hình thức lừa đảo tiền bạc rất nhiều. Nhiều người mạo danh đến từ những tổ chức cho vay uy tín để lấy niềm tin từ khách và thực hiện hành vi lừa gạt với mức phí và lãi suất rất cao. 

Tinh vi hơn, những kẻ lừa đảo còn có thể lập ra những trang web, facebook có tên gọi gần giống hoặc giống với Tamo để lừa đảo khách với chi phí vay “cắt cổ”. Để hạn chế được điều này, mọi người nên kiểm tra thông tin doanh nghiệp, người tư vấn trước. Có nhiều cách để kiểm tra vì vậy hãy đảm bảo mọi thông tin được xác thực với đưa ra quyết định vay.

back to menu ↑

Review đánh giá gói vay Tamo

Trước khi lựa chọn gói vay Tamo bạn nên tham khảo những đánh giá, review về đơn vị trên. Dưới đây là một số phân tích của nganhangonline về đơn vị cho vay tài chính Tamo. 

Điều kiện vay tiền Tamo

  • Là người Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trong nước.
  • Độ tuổi được phép vay từ 20 – 60 ruổi.
  • Có CMND/ CCCD bản gốc. 
  • Có công việc và thu nhập ổn định.
  • Có lịch sử tín dụng tốt, không nợ xấu.
  • Có tài khoản ngân hàng để nhận tiền.

Lãi suất vay tiền tại app Tamo

Lãi suất vay tiền tại app Tamo chưa được công bố chính thức, nhưng theo tìm hiểu thì nó dao động từ 12 – 20%/năm. Mức lãi suất này năm trong quỹ định của nhà nước nên bạn hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, khi thực hiện vay tại Tamo bạn nên hỏi kỹ lại nhân viên tư vấn lãi suất này đã bao gồm các khoản phí khác chưa, hạn mức cho vay là bao nhiêu, tổng tiền bạn phải trả trong thời gian vay là bao nhiêu,…

Lãi suất của Tamo được chia thành 2 nhóm khách hàng chính:

  • Khách hàng mới: Lãi suất 0% cho mức vay 3 triệu, thời hạn 15 ngày. 
  • Khách hàng cũ: Lãi suất vay ưu đãi tùy thời điểm (hỏi lại nhân viên) cho mức vay tối đa 15 triệu.

Quy trình thẩm định

Vay tiền tại Tamo rất đơn giản, thủ tục và quy trình thẩm định nhanh chóng. Đơn vị thực hiện thẩm định hồ sơ khách bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhưng thời gian thẩm định rất nhanh và giải ngân tiền ngay trong vòng 20 phút. 

Hạn mức và thời gian thanh toán khoản vay

Hạn mức cho vay của Tamo hiện nay dao động từ 1 – 20 triệu. Khi quyết định vay tiền bạn cần phải đảm bảo thanh toán đúng hạn. Bởi vì, nếu thanh toán trễ hạn sẽ bị đóng mức phạt cao và Tamo sẽ áp dụng hình thức đòi nợ theo quy định đưa ra trước đó. Có nhiều cách thanh toán khoản vay Tamo, chẳng hạn:

➤Thanh toán trực tiếp tại trụ sở.

➤ Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng.

➤ Thanh toán qua các đơn vị liên kết cùng Tamo.

Ưu nhược điểm khi vay Tamo

Ưu điểm vay tiền Tamo

Tamo là hình thức vay tiền online nhanh chóng, là đơn vị giải quyết vấn đề tài chính tối ưu cho khách hàng. Những lợi ích khi vay tiền Tamo như:

✔ Vay tiền bất cứ lúc nào, 25/7.

✔ Vay online, không cần gặp mặt.

✔ Thủ tục vay đơn giản, không rườm rà, chỉ cần CMND/ CCCD.

✔ Thời gian thẩm định hồ sơ nhanh chóng, tối đa 30 phút sau khi đăng ký tạo hồ sơ.

✔ Không chứng minh thu nhập, không cần tài sản thế chấp, không cần biết lý do vay.

✔ Nhận tiền qua ngân hàng.

✔ Phương thức thanh toán linh hoạt.

✔ Được phép gia hạn thời gian trả nợ.

Nhược điểm vay tiền Tamo

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì dịch vụ vay tiền nhanh Tamo vẫn còn những mặt hạn chế sau:

✘ Lãi suất vay cao hơn ngân hàng.

✘ Bị giới hạn hạn mức vay theo đối tượng khách hàng.

✘ Phí gia hạn trả nợ cao hơn so với mặt bằng chung.

✘ Nếu trả nợ trước hạn cũng bị tính phí.

back to menu ↑

Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền Tamo

Có nên vay tiền ở app Tamo không?

Những phần trên nganhangonline đã giải thích về vấn đề Tamo có lừa đảo khách hàng hay không. Do đó, việc bạn có vay tiền ở đơn vị này hay không thì phụ thuộc vào lòng tin và quyết định của bạn.

Vay tiền Tamo không trả có sao không?

Câu hỏi này không cần trả lời mọi người cũng có thể biết, có vay có trả. Nếu có ý định không trả tiền, cố tình bùng nợ thì ngoài việc phải chịu thêm những khoản phí đắt đỏ bạn còn phải nghe những cuộc gọi đòi nợ làm phiền đến cuộc sống. 

Bởi vì, khi đi vay bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin liên hệ chính xác sau này bên nhân viên thu hồi nợ sẽ tìm cách liên hệ bằng nhiều phương thức để buộc bạn phải thanh toán hết số tiền đó. Nếu không, biện pháp mạnh hơn là bên cho vay khởi tố và bạn phải chịu ra tòa vì không thực hiện đúng hợp đồng. 

back to menu ↑

Những lưu ý khi vay tiền qua Tamo

Để cẩn thận hơn trong quá trình vay tiền thì dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ vay Tamo:

➤ Tìm hiểu kỹ về thông tin của đơn vị cho vay, xác thực nhân viên làm việc cho bạn là uy tín.

➤ Cân nhắc khoản vay và khả năng trả nợ sau này.

➤ Đọc kỹ hợp đồng cho vay trước khi ký tên.

➤ Thanh toán khoản vay đúng hạn, không nên trả trước hạn bị mất thêm phí.

➤ Nắm rõ lãi suất và chính sách vay.

Trên đây là câu trả lời về “2023 vay Tamo có lừa đảo không?” Ngày nay, với sự ra đời của công nghệ hiện đại vay online là hình thức không còn mới mẻ nữa. Mặc dù các ứng dụng cho vay có nhiều chính sách ưu đãi nhưng nếu thực sự không cần thiết thì không nên vay vì bị tính lãi suất cao. Hy vọng, bài viết trên đây của nganhangonline đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bấy lâu nay. Chúc mọi người may mắn.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Close
Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general