Vay tiền Senmo có lừa đảo không? 2023 Vay Senmo không trả có sao không?

Ứng dụng Senmo của Gofingo ra đời nhận được sự tin tưởng quan tâm của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng vay tiền Senmo lừa đảo gần đây khiến nhiều khách hàng hoang mang.

Thực hư của vấn đề này như thế nào? 2023 vay tiền Senmo không trả có sao không? Cùng nganhangonline tìm hiểu trong bài viết hôm nay để có câu trả lời.

Tìm hiểu về Senmo

Senmo là một ứng dụng vay tài chính xuất hiện trong thời gian gần đây với những dịch vụ uy tín và những khoản vay được giải quyết nhanh gọn. Một số thông tin về ứng dụng này sẽ được gửi đến bạn ngay bây giờ.

Senmo là gì?

Senmo chính thức ra mắt tại Việt Nam vào năm 2019. Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ vay tiền online của Công ty tư vấn tài chính Gofingo Việt Nam.

Các ứng dụng vay tiền online của nhiều công ty tài chính ra đời với mục đích tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Đồng thời cũng giúp khách hàng có nhu cầu vay vốn dễ dàng tiếp cận nguồn vay.

Senmo ra đời cũng không ngoài mục đích đó. Đứng giữa hàng trăm cái tên công ty tài chính cho vay tín dụng, vay online đã xuất hiện trước đó thì Senmo lại được nhiều khách hàng lựa chọn hơn.

Bởi vì Senmo giải quyết hồ sơ nhanh và tiền giải ngân có trong ngày. Cùng với đó, ứng dụng này cũng có những ưu điểm khác nữa. Chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn trong phần đánh giá nhé.

Thông tin gói vay tại Senmo

Hình thức vay tiền online đã trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Bởi vì không cần phải gặp mặt trực tiếp, chỉ cần điền thông tin cá nhân vào hồ sơ có sẵn trên app và đợi hệ thống duyệt là xong.

Sau đây là thông tin nhanh gói vay vốn tại Senmo để bạn tham khảo:

 • Điều kiện vay: khách hàng đủ 17 tuổi trở lên có nhu cầu vay vốn
 • Lãi suất vay: từ 12 – 20%/ năm tùy vào gói vay và thời hạn vay
 • Hạn mức vay: từ 100.000đ đến 10 triệu đồng
 • Thời hạn vay: từ 7 đến 30 ngày

Đánh giá chung app vay tiền Senmo

Cũng như nhiều ứng dụng vay tiền khác, Senmo có những ưu điểm nổi bật nhưng cũng còn tồn tại nhiều hạn chế nhất định. Một số review vay tiền Senmo của khách hàng khá hài lòng về ứng dụng này, nhưng cũng có một số ý kiến về những bất cập liên quan.

Ưu điểm Nhược điểm
Không cần chứng minh thu nhập, điều kiện vay đơn giản Hạn mức vay thấp, tối đa chỉ 10 triệu đồng
Giải ngân nhanh Đối với khách hàng mới chỉ vay tối đa 4 triệu đồng
Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối bằng công nghệ fintech Thời hạn vay ngắn, tối đa chỉ 30 ngày
Ưu đãi lãi suấ 0% cho khách hàng vay lần đầu đối với một số gói vay
back to menu ↑

Giải mã Senmo lừa đảo

Thông tin app vay tiền Senmo lừa đảo khiến nhiều khách hàng lo lắng. Tuy nhiên, là một khách hàng thông minh bạn cần phải tìm hiểu, xác thực thông tin trước khi tiếp nhận.

Senmo có lừa đảo không?

Thực chất thì vay tiền Senmo lừa đảo có đúng không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ làm rõ một số vấn đề sau đây:

 • Senmo thu phí làm hồ sơ là 70.000đ cho mỗi khách hàng có nhu cầu vay vốn
 • Lãi suất sẽ tăng dần nếu khách hàng để quá hạn
 • Thông tin khách hàng đăng ký vay vốn sẽ có phần liên hệ người thân, người nhà

Khi khách hàng không thanh toán khoản vay đúng hẹn hoặc đã được gia hạn nhưng vẫn trễ thì sẽ không tránh khỏi bị gọi làm phiền, nhắc hẹn. Thậm chí số điện thoại người thân đã đăng ký trước đó cũng sẽ bị Senmo làm phiền.

Điều này khiến nhiều khách hàng không hài lòng và tố ngược lại rằng Senmo lừa đảo. Tuy nhiên, khách quan mà nói thì nếu không xuất phát từ việc chậm trễ trong thanh toán khoản vay sẽ không có những phát sinh như vậy.

Mức lãi suất của Senmo chỉ từ 1,5%/ tháng. So với một số công ty tài chính khác thì đây là mức lãi suất tương đối thấp và mang tính cạnh tranh cao. Nhưng một số khách hàng do dây dưa để nợ lâu, lãi suất sẽ tăng dần nên không chịu chi trả.

Đặc biệt, hiện nay có 1 app tên Semo – Vay Tiền Nhanh trên điện thoại đang giả danh Senmo lừa đảo khách hàng vay với lãi suất cắt cổ và nhiều chi phí vô lí. Mọi người cần cảnh giác, và sau đây là 2 hình ảnh app Senmo thật tên SENMO – Vay Tiền Online (Beta) và app Senmo giả mạo.

Có nên vay Senmo không?

Trước những thông tin cho rằng Senmo lừa đảo, nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi có nên vay Senmo không?

Thật ra, nếu đã nắm rõ vấn đề thì Senmo hoàn toàn không lừa đảo khách hàng. Những gói vay của Senmo nếu bạn thấy thật sự hợp lý và cần thiết thì vẫn đăng ký bình thường.

Tuy nhiên, cần phải xác định nguồn thu nhập cá nhân và đảm bảo thanh toán khoản vay đúng hẹn. Đồng thời khi quyết định vay phải tìm hiểu kỹ các điều khoản, lãi suất cũng như hạn mức vay.

Theo nhận xét của một số khách hàng, Senmo đem đến những lợi ích cho người vay như ưu đãi lãi suất cho lần vay đầu tiên, giải ngân nhanh chóng. Bên cạnh đó Senmo còn hay có các chương trình lì xì, tặng quà cho khách hàng mới.

Nếu bạn tìm hiểu kĩ và đảm bảo không bị quá hạn trả nợ thì đăng ký vay bên Senmo là một lựa chọn đúng đắn.

back to menu ↑

Hướng dẫn đăng ký vay tại Senmo

Sau đây là phần chi tiết điều kiện, thủ tục cũng như hướng dẫn các bước đăng ký vay tại app Senmo.

Điều kiện và thủ tục

Điều kiện

Khách hàng chỉ cần đảm bảo một số yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 17 trở lên
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ
 • Có tài khoản ngân hàng chính chủ để nhận tiền giải ngân gói vay
 • Thu nhập từ 3 triệu đồng mỗi tháng

Mặc dù Senmo không yêu cầu chứng minh thu nhập cá nhân, nhưng bạn cũng phải đảm bảo mình có nguồn thu ổn định hằng tháng. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trong vấn đề thanh toán khoản vay, không xảy ra các hệ lụy về sau.

Thủ tục

Senmo không yêu cầu giấy tờ rườm rà, cũng không cần tài sản thế chấp. Khách hàng chỉ cần có:

 • Giấy CMND/ CCCD hợp lệ
 • Điện thoại thông minh có kết nối internet
 • Cài đặt app Senmo về điện thoại và đăng ký thông tin

Các bước đăng ký vay

Bước 1: Đăng ký vay

Để thực hiện vay tiền tại Senmo, trước tiên bạn tải app Senmo về điện thoại và mở ứng dụng rồi đăng ký tài khoản vay. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của Senmo để chọn khoản vay và thời gian vay.

Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân

Tiếp theo, lần lượt nhập đầy đủ những mục theo yêu cầu của hệ thống:

 • Họ và tên, CMND/ CCCD, ngày tháng năm sinh, email, giới tính,…
 • Nhập địa chỉ liên hệ cụ thể: số nhà, tên đường, phường, xã,…
 • Thông tin nghề nghiệp, thông tin gia đình, người thân,…
 • Nhập số tài khoản cá nhân, tên chủ tài khoản, ngân hàng thu hưởng,..

Bước 3: Hoàn tất thông tin và chờ duyệt

Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, bạn kiểm tra lại một lần nữa và bấm xác nhận gửi đi. Hệ thống sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và có nhân viên gọi lại để xác nhận đồng thời yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh CMND/ CCCD.

Senmo sẽ xét duyệt khoản vay dựa trên hồ sơ mà bạn đã cung cấp và gửi thông tin phê duyệt về địa chỉ email của bạn. Trong vòng chậm nhất 24 tiếng đồng hồ bạn sẽ nhận được tiền giải ngân về tài khoản.

Hướng dẫn thanh toán khoản vay

Khi đến thời hạn thanh toán khoản vay, Senmo sẽ thông báo trước với bạn qua email/ số điện thoại hoặc tin nhắn SMS.

Khách hàng chuẩn bị đủ số tiền theo hợp đồng và chuyển vào số tài khoản ngân hàng ACB mà Senmo cung cấp. Bạn có thể chuyển trực tiếp trên điện thoại bằng internet banking hoặc ra quầy giao dịch ngân hàng.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí
back to menu ↑

Giải đáp một số thắc mắc khác về Senmo

Có thể trả khoản vay trước hạn được không?

Senmo phát sinh nhiều loại phí như:

 • Phí làm hồ sơ
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí xử lý hồ sơ

Tuy nhiên Senmo lại không thu phí trả trước hạn. Nếu bạn có khả năng thanh toán trước kì hạn thì không tốn thêm chi phí phát sinh.

Senmo đòi nợ như thế nào?

Như đã đề cập ở phần trên, cách Senmo đòi nợ cũng giống như phần lớn các công ty tài chính cho vay khác. Đó là khách hàng tự động chuyển khoản khi đến thời hạn thanh toán khoản vay.

Trong trường hợp khách hàng nợ quá hạn và có dấu hiệu không trả nợ thì Senmo sẽ gọi điện thoại nhắc nhở. Số lần gọi có thể rất nhiều dẫn đến tình trạng như làm phiền khách hàng. Nhưng đây là điều tất yếu.

Vay Senmo không trả có sao không?

Nếu bạn có ý định vay mà không trả vì nghĩ rằng vay online không biết mặt ai thì bạn đã sai lầm.

Vì khi đăng kí khoản vay, khách hàng đã cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, số điện thoại và một số thông tin quan trọng khác.

Nếu bạn không trả nợ, Senmo sẽ có cách tìm đến tận địa chỉ. Ngoài ra, những thông tin của bạn sẽ bị đưa lên các mạng xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân.

Ngoài ra, vay nợ không trả cũng có nguy cơ đối diện với pháp luật. Thế nên, nếu đã vay nợ thì hãy tìm cách trả, đừng nghĩ đến chuyện không trả bạn nhé.

Như vậy, thông tin vay tiền Senmo lừa đảo đã được giải đáp trong bài viết. Đồng thời, những thông tin về app vay Senmo cũng được cung cấp để bạn có thể tham khảo đầy đủ hơn. Nếu có điều gì còn thắc mắc, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi bên dưới bài viết này.

Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general