Cách xem lịch sử giao dịch MB Bank trên App online nhanh nhất 2023

Làm thế nào để xem biến động số dư trong tài khoản và chi tiết giao dịch trong thời gian qua? Trong một vài tính huống mọi người thường muốn rà soát lại lịch sử nhận và chuyển tiền để làm minh chứng khi tranh chấp tài chính. 

Bài viết dưới đây nganhangonline sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem lịch sử giao dịch MB Bank trên app online 2023. Hãy đọc ngay nội dung này để chủ động kiểm tra giao dịch hàng ngày nhanh chóng nhất nhé!

Hướng dẫn cách xem lịch sử giao dịch MB Bank 

Cách xem lịch sử giao dịch MB Bank online trên app điện thoại 2023

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Internet Banking và đã cài đặt sẵn ứng dụng MBBank thì có thể xem qua cách hướng dẫn tra lịch sử giao dịch dưới đây:

 • Bước 1: Mở app MBBank > chọn “Đăng nhập” vào ứng dụng
 • Bước 2: Tại giao dịch chính chọn “Xem tài khoản ngay”.

 • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào “Tài khoản nguồn” > lựa chọn thời gian mà bạn muốn truy vấn lịch sử giao dịch.

Như vậy là bạn đã có thể kiểm tra lịch sử giao dịch theo bất cứ khoản thời gian mong muốn nào. Lưu ý rằng, lịch sử giao dịch chỉ xem được trong thời gian tối đa là 3 tháng.

Cách xem lịch sử giao dịch MB Bank trên website ngân hàng

Để xem được lịch sử giao dịch MBBank trên website thì bạn cần làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng MBbank.
 • Bước 2: Chọn “Ngân hàng số” > tiếp tục chọn “Cá nhân” để đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Nhấn “Thông tin” > chọn “Giao dịch tài khoản” ở danh sách bên trái màn hình của giao diện.
 • Bước 4: Lựa chọn số tài khoản và khoảng thời gian cần kiểm tra lịch sử giao dịch > Danh sách lịch sử giao dịch theo tuần, tháng, ngày sẽ hiện ra đầy đủ.

Cách xem lịch sử giao dịch MB Bank qua tin nhắn điện thoại

Ngoài hai cách kể trên thì khách hàng cũng có thể xem lịch sử giao dịch MBbank của mình thông qua tin nhắn trên điện thoại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thao tác theo cách này. Bởi vì, chỉ những khách hàng có đăng ký dịch vụ SMS banking thì mới có thể thực hiện được.

Cách làm theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp MB SAOKE SOCMND. Ví dụ: MB SAOKE 201765789.
 • Bước 2: Sau đó, gửi nội dung tin nhắn đến đầu số 8136 hoặc 8162.
 • Bước 3: Hệ thống ngân hàng MB Bank sẽ gửi tin nhắn về số điện của bạn.
 • Bước 4: Nhận thông tin lịch sử 5 giao dịch gần nhất.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank tại quầy giao dịch

Kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank tại quầy giao dịch là phương thức truyền thống nhưng lại chính xác nhất. Khách hàng có thể trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng MBbank trong địa phương để yêu cầu sao kê tài khoản mong muốn. 

Tại quầy giao dịch, mọi người có thể in sao kê trong khoảng thời gian dài hơn, từ 3 tháng đến 1 năm tùy nhu cầu của mỗi người. Cách này cũng có ưu điểm hơn những cách khác là tại ngân hàng bạn sẽ không bị giới hạn số lần sao kê lịch sử nhận và chuyển tiền.

Xem sao kê tài khoản MBbank tại cây ATM

Cách cuối cùng để kiểm tra lịch sử giao dịch mà nganhangonline muốn bật mí đến mọi người là xem sao kê tài khoản MBBank ngay tại cây ATM MB. Các thao tác cũng không quá phức tạp, mọi người làm theo chỉ dẫn sau:

 • Bước 1: Chọn cây ATM của ngân hàng MBBank.
 • Bước 2: Đăng nhập và nhập mã PIN > bấm Enter để đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 3: Ở phía góc trái màn hình trên thanh menu, bấm chọn “Vấn tin tài khoản”.
 • Bước 4: Chọn vào ô “Xem bảng sao kê”. 
 • Bước 5: Bạn có thể chụp lại màn hình hiển thị bằng điện thoại hoặc bấm “In bảng sao kê” để về nhà xem. 
back to menu ↑

Tại sao phải kiểm tra lịch sử giao dịch MBbank?

Đối với những người chưa có nhu cầu xem sao kê thì họ vẫn thường thắc mắc rằng tại sao phải kiểm tra lịch sử giao dịch? In sao kê để làm gì? Thực ra, kiểm tra lịch sử giao dịch là một trong những cách để chủ tài khoản quản lý được dòng tiền ra vào của mình. 

Một số những lợi ích khi kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank mà bạn cần biết như:

Đảm bảo số dư tài khoản của mình vẫn còn an toàn. Nếu bị thất thoát tài sản thì bản thân có thể xem dòng tiền đó đã đi đâu, khi nào. Từ đó, quản lý được tài khoản ngân hàng của mình tốt hơn.

Kiểm soát chi tiêu hiệu quả. Cuối tháng, mọi người có thể rà soát lại lịch sử giao dịch để kiểm kê lại mục đích chi tiêu của mình trong một tháng. Từ đó có thể khoanh vùng được phạm dư số dư hiện có, cũng như trong tháng mình đã chi vào khoản nào nhiều để cân nhắc cho những tháng về sau.

Cập nhật tình trạng chuyển tiền, nhận tiền của giao dịch. Đối với những tài khoản thường xuyên dùng để mua bán, kinh doanh thì việc kiểm tra lịch sử giao dịch có tác dụng để xác nhận tình trạng thành công của giao dịch. 

Xác minh bản thân là chủ tài khoản. Xem lịch sử giao dịch cũng là một cách để bạn chứng minh cho đối phương thấy rằng chính mình là chủ của thông tin tài khoản trên. 

back to menu ↑

Kiểm tra lịch sử giao dịch MBbank có bị mất phí không?

Kiểm tra lịch sử giao dịch MBbank có bị mất phí không là câu hỏi thường xuyên của nhiều người dùng. Mặc dù khách hàng được miễn phí kiểm tra lịch sử thanh toán giao dịch khi sử dụng ngân hàng quân đội MB bank. Tuy nhiên, nếu sử dụng cách đến quầy giao dịch thì bạn có thể mất thêm một khoản phí theo quy định cho mỗi lượt sao kê kiểm tra. 

Còn khi nào khách hàng muốn trích xuất file dữ liệu sao kê, sao kê ra bảng giấy có mộc đỏ thì mức phí được quy định như sau.

Nội dung dịch vụ Mức phí
Cung cấp sao kê tài khoản, sổ phụ 5.000 VNĐ/ tháng
Cung cấp theo yêu cầu của khách hàng: Sao kê/ sổ phụ các giao dịch phát sinh bằng hoặc dưới 12 tháng 5.000 VNĐ/ trang
Sao kê/ sổ phụ các giao dịch phát sinh trên 12 tháng 10.000 VNĐ/ trang
Phí fax sổ phụ, chứng từ theo yêu cầu của khách hàng 5.000 VNĐ/ tờ
back to menu ↑

Kiểm tra lịch sử giao dịch MBbank tại cây ATM ngân hàng khác được không?

Khi kiểm tra lịch sử giao dịch MBbank thì bạn hoàn toàn có thể vấn tin lịch sử giao dịch tại những cây ATM khác ngân hàng. Cũng giống như ATM của MBbank, bạn làm theo những thao tác tương tự là được. Hiện nay có nhiều cây ATM ngân hàng cung cấp trong địa phương để khách hàng thuận tiện sử dụng như: Vietcombank, Agribank, Vietinbank, Ngân Hàng BIDV, Techcombank, Sacombank,…

back to menu ↑

Cách xóa lịch sử giao dịch ngân hàng MB

Thông thường người dùng không thể tự động xóa lịch sử ngân hàng trên app MBbank được. Bởi vì nó thuộc quyền quản lý của ngân hàng. Thay vào đó, nếu không muốn ai biết lịch sử giao dịch gần đây của mình thì bạn có thể xóa tin nhắn SMS banking báo biến động số dư. Hoặc cách đơn giản và nhanh nhất là đừng tiết lộ mã PIN cho ai cả.

Trên đây là hướng dẫn cách xem lịch sử giao dịch MBbank trên app. Hy vọng bài viết này của nganhangonline đã giải đáp thắc mắc được cho đại đa số khách hàng đang dùng tài khoản MBbank. Chúc bạn thuận lợi trong thao tác truy vấn lịch sử giao dịch khi có nhu cầu nhé!

Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general