ADVERTISEMENT

Cách xem lịch sử giao dịch trên BIDV Smart Banking Online Nhanh 2023

Khi nào thì ta nên kiểm tra lịch sử giao dịch? Cách tra cứu lịch sử chuyển và nhận tiền như thế nào? Đó là những câu hỏi mà khách hàng thường hay thắc mắc khi sử dụng tài khoản ngân hàng. Bài viết dưới đây nganhangonline sẽ hướng dẫn cách xem lịch sử giao dịch trên BIDV Smart Banking online 2023 nhanh chóng và chính xác nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách xem lịch sử giao dịch trên BIDV Smart Banking

Để quản lý những giao dịch chuyển và nhận tiền dễ dàng, bạn có thể thực hiện thao tác xem lịch sử giao dịch trên BIDV Smart Banking. Tại thông tin này, bạn sẽ nắm được thời gian nhận, chuyển tiền và chuyển tiền cho ai rất cụ thể. 

Hướng dẫn cách xem lịch sử giao dịch trên BIDV Smart Banking sau đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking > Đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: Cuộn màn hình xuống > Chọn “Tài khoản”.
  • Bước 3: Ngay bên cạnh mục số dư khả dụng > Chọn vào mũi tên nằm bên phải.

  • Bước 4: Bạn sẽ thấy toàn bộ những thông tin về lịch sử giao dịch trong thời gian qua hiện ra cụ thể. Bạn có thể bấm vào từng mục để xem chi tiết và chọn lại thời gian hiển thị vẫn được. 

back to menu ↑

Một số cách xem lịch sử giao dịch ngân hàng BIDV

Xem lịch sử giao dịch tại ngân hàng trực tuyến

Nếu trước đó bạn chưa tải app internet banking trên điện thoại thì vẫn có thể xem lịch sử giao dịch tại ngân hàng trực tuyến trên website. Để tra cứu lịch sử bạn làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng BIDV > Nhập mã kiểm tra > Nhấn “Đăng nhập”.

Bước 2: Cuộn xuống chọn “Tài khoản”. 

Bước 3: Dưới dòng “Tài khoản thanh toán” > Bấm chọn “Dãy số tài khoản”.

☛ Bước 4: Bạn sẽ thấy lịch sử giao dịch hiển thị tra bao gồm: tiền chuyển, tiền nhận, ngày giờ, số tiền,…

Tra cứu lịch sử giao dịch bằng SMS Banking

Ngoài hai cách tra cứu trên thì bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch bằng tin nhắn SMS Banking trên điện thoại. Thao tác thực hiện đơn giản như sau:

Cách 1: Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking BIDV trước đó thì vào mục tin nhắn trong điện thoại để xem lịch sử giao dịch. Vì dịch vụ SMS có tính năng cập nhật những giao dịch của tài khoản BIDV, tự động báo tin nhắn nếu chủ tài khoản nhận và chuyển tiền.

Cách 2: Trong trường hợp bạn chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking BIDV hoặc đã đăng ký rồi nhưng vẫn không thấy tin nhắn báo biến động số dư thì có thể thử cách sau:

  • Tra cứu lịch sử giao dịch lần cuối cùng soạn cú pháp: GD_STK_MK gửi 8149.
  • Tra cứu lịch sử giao dịch trong 5 lần gần nhất soạn cú pháp: 5GD_STK_MK gửi 8149.

Trong đó: 

_: là khoảng trống.

STK: là số tài khoản bạn muốn kiểm tra.

MK: là mật khẩu của STK đó (gồm 6 chữ số).

Sao kê lịch sử giao dịch BIDV tại phòng giao dịch 

Dành cho những ai không rành công nghệ thì vẫn có thể thử ra quầy giao dịch của ngân hàng BIDV để sao kê lịch sử vẫn được. Mặc dù hơi tốn thời gian nhưng đây là cách truyền thống và chính xác nhất. 

Hướng dẫn cách sao kê lịch sử giao dịch BIDV tại phòng giao dịch như sau:

Bước 1: Đến quầy giao dịch, chi nhánh BIDV gần nhất trong địa phương > Trình bày với nhân viên muốn sao kê lịch sử giao dịch tài khoản.

Bước 2: Cung cấp CMND/ CCCD để nhân viên kiểm tra và sao kê tài khoản.

Lưu ý, khi thực hiện cách này bạn nên kiểm tra giờ làm việc của ngân hàng trước để thực hiện nhanh chóng, đỡ mất thời gian.

Xem lịch sử giao dịch BIDV qua Bankplus trên điện thoại mà không cần mạng

Cách tiếp theo mà nganhangonline hướng dẫn bạn xem lịch sử giao dịch BIDV là tra cứu qua Bankplus trên điện thoại. Cách này dù không có mạng bạn vẫn có thể thực hiện được. Mọi người chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhỏ sau:

☛ Bước 1: Tại bàn phím gọi bạn ấn *123# > bấm gọi.

☛ Bước 2: Chọn “số 6 tra cứu” > ấn nút gửi.

☛ Bước 3: Chọn tiếp “số 2 tra cứu giao dịch” > ấn nút gửi.

☛ Bước 4: Nhập mã PIN để hoàn thành yêu cầu.

☛  Bước 5: Xem lịch sử giao dịch tài khoản trong tin nhắn mà BankPlus đã gửi về điện thoại của bạn. 

Lưu ý rằng, cách xem lịch sử giao dịch này chỉ thực hiện được khi tài khoản thẻ của bạn có kết nối với thẻ ATM BIDV với BankPlus từ trước. 

Tra cứu lịch sử giao dịch qua tổng đài

Một cách tra cứu lịch sử giao dịch đơn giản nữa là bạn có thể gọi đến số tổng đài của BIDv (1900 92 47) để yêu cầu cung cấp thông tin về những lịch sử giao dịch gần đây. Bạn cần chuẩn bị trước những thông tin như: số tài khoản, mã PIN, cmnd/cccd, số điện thoại chủ tài khoản,… để tiện trả lời khi nhân viên có hỏi đến.

back to menu ↑

Những câu hỏi liên quan

Kiểm tra lịch sử giao dịch để làm gì?

Trong quá trình sử dụng tài khoản sẽ có nhiều lý do khiến bạn phải kiểm tra lịch sử giao dịch. Dưới đây là một số những lợi ích khi ta nắm được thông tin giao dịch trước đó như:

  • Giúp bạn tra cứu và quản lý được dòng tiền ra, vào của tài khoản của mình khi nào, bao nhiêu.
  • Đối với những giao dịch liên quan đến khách hàng, kinh doanh, công ty thì kiểm tra lịch sử giao dịch sẽ có tác dụng như hóa đơn thanh toán. Nó chứng minh mình đã nhận và chuyển tiền thành công để trình cho bên bán hàng làm chứng từ xác nhận.
  • Hoặc nếu bạn phát sinh nghi ngờ tài khoản mình bị hao hụt tiền thì cũng có thể xem lại lịch sử giao dịch để nhận biết. Từ đó, bạn sẽ tìm ra cách bảo vệ tài khoản của mình nhanh chóng hơn.

Xóa lịch sử giao dịch BIDV được không?

Bạn sẽ không xóa được lịch sử giao dịch BIDV trên Smart Banking. Bởi vì nó thuộc sự quản lý thông tin bên ngân hàng, chỉ trong trường hợp thực sự cần thiết thì bạn có thể đến ngân hàng và trình bày rõ lý do xóa để được phê duyệt.

Ngoài ra, thay vì xóa lịch sử giao dịch trên Smart Banking thì mọi người có thể xóa được tại thông báo trong tin nhắn điện thoại. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về cách xem lịch sử giao dịch trên BIDV Smart Banking mà nganhangonline vừa cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thao tác. Chúc mọi người thành công!

ADVERTISEMENT

Tags:

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general