Cách xóa, hủy và đóng tài khoản MB Bank online nhanh nhất 2023

Làm sao để xóa tài khoản MB Bank online? Nếu bạn đã có nhiều tài khoản ngân hàng và không có nhu cầu sử dụng MB Bank nữa thì có thể thực hiện thao tác xóa tài khoản. Hủy hay xóa tài khoản đều có thể thực hiện offline và online. Bài viết này dành cho những bạn muốn xóa tài khoản MB Bank mà không cần phải tốn thời gian ra ngân hàng. Cùng nganhangonline xem cách hướng dẫn như thế nào nhé.

Xóa tài khoản MB Bank online

Khi nào nên xóa tài khoản MB Bank 

Ngân hàng Quân đội hay MB bank là ngân hàng cho phép người dùng mở được nhiều tài khoản cùng lúc. Tuy nhiên, đôi khi mở nhiều tài khoản ngân hàng nhưng ít có nhu cầu sử dụng sẽ gây ra tình trạng lãng phí. Vậy thì khi nào ta nên đóng, hủy, xóa tài khoản MB bank?

Nếu bạn đã có nhiều tài khoản và không còn nhu cầu sử dụng tài khoản MB Bank nữa thì nên yêu cầu xóa tài khoản. Bởi vì tài khoản thường sẽ duy trì nhiều loại phí như: phí thường niên, phí bảo trì, phí duy trì tài khoản,… Cho nên nếu không thực hiện thao tác đóng tài khoản thì hàng tháng bạn vẫn phải chi trả cho những khoản phí không đáng có này.

Cách xóa tài khoản MB Bank online trên app điện thoại

Bạn muốn xóa tài khoản nhưng không có thời gian đến ngân hàng thì có thể thử xóa tài khoản MB bank online trên điện thoại. Với những khách hàng đang sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử MB bank có thể dễ dàng đóng tài khoản bất cứ lúc nào. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Vào app MB Bank trên điện thoại, đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Bấm chọn Tài khoản

Chọn Tài khoản nguồn sẽ thấy danh sách tài khoản MB Bank hiện có của bạn.

Bước 3: Chọn vào tài khoản muốn xóa để hiển thị thông tin tài khoản đó.

Bước 4: Ở mục tài khoản chi tiết chọn Đóng tài khoản.

Bước 5: Bấm Xác nhận đóng tài khoản. Nếu tài khoản không có số dư thì đã xóa thành công còn nếu số dư còn thì bạn thực hiện thêm các bước dưới.

Bước 6: Chuyển số dư sang tài khoản khác. Thực hiện thao tác chuyển tiền như bình thường.

Bước 7: Bấm xác nhận và chọn Đồng ý điều khoản về đóng tài khoản.

Bước 8: Mã xác thực OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại.

Bước 9: Nhập mã xác thực và hoàn tất việc đóng tài khoản MB bank online trên điện thoại.

back to menu ↑

Phân biệt xóa, đóng tài khoản MB bank online với khóa tài khoản MB bank

Một điều lưu ý mà nganhangonline tin rằng mọi người vẫn còn đang nhầm lẫn là xóa tài khoản và khóa tài khoản là hai điều khác nhau. 

Xóa, hủy, đóng tài khoản MB bank Khóa, tạm khóa tài khoản MB bank
Không còn nhu cầu sử dụng. Tạm dừng mọi giao dịch..
Tránh phát sinh những chi phí không cần thiết. Tránh tài khoản bị mất cắp, mạo danh.
Không mở lại được tài khoản đã xóa. Có thể mở khóa tài khoản và sử dụng như bình thường
back to menu ↑

Những câu hỏi về xóa, hủy tài khoản MB bank online

Xóa tài khoản MB bank online có bị khóa thẻ ATM không?

Chắc chắn nhiều người vẫn còn đang thắc mắc không biết xóa tài khoản MB bank online thì có bị khóa thẻ ATM luôn không. Bạn phải hiểu rằng, tài khoản ngân hàng là thông tin nguồn chính, luôn gắn liền với thẻ ATM. Nên nếu bạn xóa tài khoản thì thẻ ATM cũng bị vô hiệu hóa theo. 

Nhưng ngược lại nếu bạn bị mất thẻ, hay thẻ ATM vì một lý do nào đó bị hư hỏng thì tài khoản ngân hàng vẫn không bị ảnh hưởng. Khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ ngân hàng MB bank để làm lại thẻ vẫn được. Hoặc trường hợp bạn không xóa mà chỉ khóa tài khoản thôi thì ngay sau khi mở khóa, thẻ ATM vẫn thực hiện được các giao dịch chuyển rút tiền như bình thường.

Xóa tài khoản MB bank online có bị mất phí không?

Xóa tài khoản MB bank online không mất phí. Ứng dụng ngân hàng điện tử MB bank có rất nhiều tiện ích và ưu đãi đến với khách hàng. Cho nên việc xóa, hủy hay đóng tài khoản đều hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng nữa thì nên xóa tài khoản để tránh mất phí duy trì tài khoản nhé. Bên cạnh đó, ngoài việc xóa tài khoản miễn phí thì MB bank còn hỗ trợ nhiều thao tác không mất phí khác như: chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền khác ngân hàng, rút tiền,….

Xóa tài khoản MB bank online có mở lại được không?

Cũng giống như những phần được chia sẻ bên trên, việc xóa tài khoản MB bank online hay offline đều không thể mở lại được. Tuy nhiên, nếu tương lai bạn muốn sở hữu lại tài khoản ngân hàng MB bank thì có thể mở lại một tài khoản mới. Về thủ tục và điều kiện mở tài khoản thì vẫn như cách mở tài khoản ngân hàng lần đầu. Khách hàng có thể mở qua app điện tử hoặc đến ngân hàng hỗ trợ mở vẫn được.

Nếu xóa app thì tài khoản MB bank có xóa luôn không?

Bạn nên lưu ý rằng, xóa app và xóa tài khoản là hai việc khác nhau. Xóa app hãy gỡ app trên điện thoại hoàn toàn không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng. Chúng ta chỉ xóa, gỡ app và xóa tài khoản ngân hàng khi:

Xóa, gỡ app MB bank Xóa tài khoản ngân hàng MB bank
Xóa, gỡ app khi đổi điện thoại, dung lượng điện thoại quá tải. Xóa tài khoản khi không dùng đến nữa, tiết kiệm chi phí.
Xóa app không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng. Xóa tài khoản ngân hàng sẽ không mở lại được.
back to menu ↑

Những lưu ý khi hủy, đóng, xóa tài khoản MB bank online

Trong quá trình sử dụng nếu bạn đã quyết định hủy, đóng, xóa tài khoản MB bank thì cần đọc thêm những lưu ý sau:

  • Nếu đã xóa tài khoản thì không thể mở lại tài khoản cũ được. Bạn chỉ được phép mở lại tài khoản ngân hàng MB bank với số hoàn toàn mới.
  • Nếu chỉ khóa tài khoản thôi thì bạn có thể mở lại tài khoản và sử dụng bình thường.
  • Phải kiểm tra lại số dư tài khoản để chuyển tiền sang tài khoản khác trước khi thực hiện thao tác xóa. Nếu chẳng may bạn đã xóa tài khoản rồi mà tiền vẫn còn thì sẽ không lấy lại được số dư đã mất.
  • Nên xóa bớt tài khoản không dùng đến để tránh bị tốn các khoản phí khác.
  • Nếu có nghi ngờ về tài khoản bị mạo danh, đánh cắp thì bạn nên liên hệ ngân hàng để khóa tài khoản trước.

Như vậy, bài viết này nganhangonline đã hướng dẫn mọi người cách hủy, đóng và xóa tài khoản MB bank online trên điện thoại nhanh chóng. Các bước thực hiện rất đơn giản mà hầu như ai cũng có thể làm được. Khi không còn nhu cầu sử dụng nữa thì bạn nên xóa tài khoản ngân hàng để tiết kiệm chi phí và tránh bị mất cắp tài khoản. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general