Xem ý nghĩa số tài khoản ngân hàng, số đẹp, con số trên thẻ ATM 2023

Thẻ Ngân hàng bên cạnh mục đích thanh toán, đây còn được xem như sự may mắn, phát tài phát lộc thông qua con số tài khoản.

Nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ in nổi trên mặt thẻ. Đây là hai con số hoàn toàn khác nhau, bạn phải phân biệt được để phục vụ cho việc sử dụng.

Thẻ Ngân hàng sẽ đi theo chúng ta trong thời gian dài, do đó cần hiểu xem ý nghĩa thẻ ngân hàng, số thẻ, số tài khoản và các loại thẻ ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải mã mọi thắc mắc xoay quanh “tấm kim bài” về tài chính này.

Số tài khoản Ngân hàng là gì?

Để biết được ý nghĩa thẻ ngân hàng thì trước hết bạn phải hiểu thẻ Ngân hàng ở đây là gì? Được phát hành như thế nào? Cách kích hoạt và sử dụng sau khi nhận thẻ về, cụ thể:

Khách hàng sau khi đăng ký mở tài khoản, từ 1 – 2 tuần sẽ được Ngân hàng phát hành thẻ, gọi tắt là thẻ ATM. Mỗi thẻ sẽ có một dãy số riêng biệt từ 9 đến 16 dãy số và ký tự.

Khi nhận về, khách hàng sẽ được kèm với thẻ là một mã pin trong bì thư của Ngân hàng. Bạn sẽ sử dụng mã pin này để kích hoạt và đổi mật khẩu cá nhân tại cây ATM của chính Ngân hàng đó.

Khách hàng phải lưu ý, khi kích hoạt lần đầu phải đến đúng cây ATM của Ngân hàng mình sử dụng. Nếu đến cây ATM khác Ngân hàng sẽ bị khóa thẻ và bạn phải mắc công tới Ngân hàng nhờ mở lại thẻ đấy!

back to menu ↑

Cách phân biệt số thẻ Ngân hàng và số tài khoản Ngân hàng

Số thẻ Ngân hàng Số tài khoản Ngân hàng
–  Số thẻ sẽ được in nổi trên mặt thẻ. –  Số tài khoản sẽ được bảo mật bên trong bao thư kèm với mã Pin kích hoạt.
–  Có hai loại thẻ hiện nay là 16 số và 19 số. Chỉ gồm số. –  Có thể gồm số và chữ.
–  Số thẻ sẽ được gửi đến khi đã phát hành thẻ xong. –  Số tài khoản được cấp ngay khi làm thẻ.
–  Bốn số đầu của thẻ sẽ được gọi là số BIN, đây là số ấn định của các Ngân hàng. Hai số kế tiếp là mã số riêng của mỗi Ngân hàng. Bốn số tiếp tục là mã khách hàng (CIF).
back to menu ↑

Ý nghĩa số tài khoản ngân hàng bạn có thể tham khảo

Mỗi Ngân hàng sẽ quy định các đầu số tài khoản khác nhau, chẳng hạn như:

 • Ngân hàng AgriBank sẽ có 13 số bắt đầu: 150, 130, 290, 340, 490.
 • Ngân hàng VietcomBank cũng có 13 số bắt đầu: 002, 049, 014, 001, 045, 030.
 • Ngân hàng TeckcomBank có 14 chữ số: 190, 191, 102, 190, 196.
 • Ngân hàng BIDV cũng có 14 chữ số bắt đầu: 125, 581, 601.
 • Ngân hàng ACB: 24, 20, 25.
 • Ngân hàng Đông Á: 0044.
 • Ngân hàng SacomBank: 030, 020.
 • Ngân hàng MBBank: 0050, 068, 0801.
 • Ngân hàng VPBank: 15.
 • Ngân hàng TPBank: 03, 020.
 • Ngân hàng VietinBank: 10.

Trên đây là những đầu số tài khoản mặc định của một số Ngân hàng đang hoạt động và được sử dụng nhiều nhất. Việc nắm đầu số Ngân hàng sẽ giúp ích cho khách hàng va cho Ngân hàng, cụ thể:

Với khách hàng: giúp quá trình chuyển tiền được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Người chuyển sẽ biết được mình đã chuyển đúng đến Ngân hàng thụ hưởng hay chưa.

Với Ngân hàng: mỗi chi nhánh sẽ được chia thành các đầu số riêng. Như vậy tổng Công ty sẽ dễ dàng cho việc kiểm soát hoạt động tại các chi nhánh. Cách đặt đầu số này sẽ giúp khách hàng phân biệt được số tài khoản đó thuộc Ngân hàng nào.

back to menu ↑

Ý nghĩa số thẻ ngân hàng

Hiện nay, nhu cầu của khách hàng về số thẻ đẹp, hợp phong thủy luôn là vấn đề các Ngân hàng chú trọng. Mỗi số thẻ sẽ gắn liền với các thông tin của khách như:

 • Số thẻ trùng với ngày tháng năm sinh.
 • Số thẻ và số tài khoản được thiết lập dễ nhớ.
 • Các con số mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, may mắn, thăng tiến trong công việc.
 • Số thẻ trùng với số điện thoại của chủ tài khoản.
back to menu ↑

Xem phong thủy số tài khoản ngân hàng mới nhất 2023

Xem ý nghĩa thẻ ngân hàng, số thẻ, số tài khoản và các loại thẻ ngân hàng

Xem ý nghĩa thẻ ngân hàng, số thẻ, số tài khoản và các loại thẻ ngân hàng

Với những “tín đồ phong thủy” thì mỗi con số đều sẽ mang ý nghĩa và sự may mắn khác nhau. Để có một số tài khoản như ý muốn thì cần phải hiểu các con số phong thủy dưới đây để thuận tiện cho việc đăng ký.

 • Số 1: số 1 từ xưa đến nay tượng trưng cho sự khởi đầu suôn sẻ, mới mẻ và tốt đẹp. Nó còn mang hình dáng của đỉnh núi cao, độc lập, tự do và không có một đối thủ nào sánh bằng.
 • Số 2: đây là con số thể hiện sự cân bằng trong cuộc sống, làm gì cũng sẽ có đôi có cặp, song hỷ. Mong muốn cho sự hòa hợp viên mãn thì hãy chọn số 2 trong số cuối cùng của thẻ Ngân hàng nhé!
 • Số 3: với ý nghĩa thần bí, số 3 sẽ làm tăng thêm sự vững chắc, cứng cõi trong công việc và trong cuộc sống.
 • Số 4: thể hiện vẻ đẹp hài hòa của 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Với những người yêu thích thiên nhiên, thích sự nhẹ nhàng thì đây là số rất phù hợp.
 • Số 5: con số của sự thịnh vượng, vun vén hạnh phúc gia đình. Đây là con số rất được ưa chuộng của các tín đồ phong thủy.
 • Số 6 và 8: hai con số này đi đôi với nhau sẽ mang đến vận may và mọi điều thuận lợi cho gia chủ.
 • Số 7: với quan điểm tâm linh theo hướng Phật giáo thì đây là con số quyền lực mạnh nhất trong hệ mặt trời. Đem lại sức sống và hy vọng cho con người.
 • Số 9: với những vị lãnh đạo thì số 9 sẽ mang đến quyền lực và sức mạnh tối cao. Giúp họ nắm vững vị trí trong công việc.

Như vậy, để xem ý nghĩa số tài khoản ngân hàng của bạn thì có thể tham khảo thông tin trên. Nó sẽ mang đến những sự may mắn và tài lộc riêng cho từng người.

back to menu ↑

Những lưu ý giúp khách hàng giao dịch an toàn qua thẻ Ngân hàng

 • Khi thẻ mới được bàn giao cho khách hàng, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin trên thẻ để đảm đó đó là thẻ của mình.
 • Nhanh chóng đổi mã pin để tránh trường hợp bạn bất cẩn để lộ mã pin Ngân hàng đã cấp ra ngoài.
 • Không nên đưa thẻ Ngân hàng của mình cho bất kỳ ai không tin tưởng.
 • Không nên đặt mật khẩu bằng những gì có liên quan tới thông tin bản thân như ngày sinh, số điện thoại, số chứng minh,…
 • Khi rút tiền tại các cây ATM thì nên lấy tay che lại lúc thao tác nhập mật khẩu. Như vậy sẽ tránh được việc kẻ xấu xem lén mật khẩu của bạn.
 • Ngoài ra, khách hàng phải tự biết bảo quản thẻ của mình. Chẳng hạn như không làm cong thẻ hay gấp gãy thẻ. Không được làm xước lớp băng từ đen ở phía sau. Giữ thẻ cẩn thận, nếu bị mất thì lập tức liên hệ Ngân hàng khoá thẻ và tiến hành làm lại thẻ nhanh chóng.
back to menu ↑

Ý nghĩa của các loại thẻ ngân hàng bạn cần nắm rõ

Thẻ Ngân hàng được phân thành nhiều nhóm khác nhau. Mỗi loại thẻ sẽ có công dụng và ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu để nắm thêm nhiều thông tin hữu ích cho kho tàng kiến thức của mình.

 • Thẻ ghi nợ nội địa/ thẻ ATM

Thẻ ghi nợ nội địa hay còn gọi tắt là thẻ ATM. Đây là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Bởi loại thẻ này được cung cấp các tính năng hữu ích và tiện lợi nhất cho khách hàng.

Đối với thẻ ATM thì số dư tối thiểu để duy trì thẻ được hoạt động bình thường là 50.000 VNĐ. Những tính năng được ưa chuộng của thẻ ATM như chuyển và rút tiền, thanh toán nhanh, nạp card, vấn tin, tạo tài khoản tiết kiệm,…

 • Thẻ trả trước

Thẻ trả trước hiện nay có 2 loại: thẻ định danh và thẻ không định danh. Khách hàng không phải mở tài khoản Ngân hàng cho thẻ trả trước. Mà chỉ cần nạp tiền vào trong thẻ, sau đó sử dụng đúng hạn mức đã nộp là được.

Với thẻ này thì bạn có thể chuyển khoản và rút được tiền mặt nếu có nhu cầu cần sử dụng đến.

 • Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có tính năng rất tiện ích, đó chính là cho phép chủ thẻ được chi tiêu trước và trả tiền sau. Thời gian thanh toán sẽ được quy định trong một mức đã ký kết với Ngân hàng phát hành thẻ.

Điều kiện để được cấp thẻ tín dụng là bắt buộc chủ thẻ phải chứng minh được khả năng tài chính. Khách hàng có thể cung cấp một số tài sản bảo đảm như các khoản đã gửi Ngân hàng, sổ tiết kiệm chính chủ,… Ngoài ra còn phải cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động,…

Chủ thẻ phải thanh toán đầy đủ số dư nợ thẻ trong thời gian 45 ngày. Nếu sau thời gian này vẫn chưa hoàn tất thủ tục thanh toán sẽ bị Ngân hàng tính lãi suất dựa trên số tiền đã tạm vay.

Thẻ tín dụng sở hữu những tính năng giống như thẻ ATM nội địa. Khách hàng có thể chuyển khoản, rút tiền, gửi tiết kiệm, vấn tin, thanh toán tiền điện nước…

Bên cạnh đó, khách hàng cần nắm rõ ý nghĩa các loại thẻ ngân hàng liên quan phạm vi sử dụng của chúng. Cụ thể, với thẻ nội địa thì sẽ được mua sắm và thanh toán trên phạm vi nước Việt Nam.

Còn với thẻ Quốc tế thì khách hàng được sử dụng tại các quốc gia nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam. Với thẻ Quốc tế, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi có nhu cầu phát hành thẻ VISA/MasterCard đấy!

back to menu ↑

Những câu hỏi thường gặp nhất khi sử dụng thẻ Ngân hàng hiện nay

Nên làm gì khi thẻ Ngân hàng bị khoá hoặc bị mất?

Khi rơi vào tình huống này, khách hàng thường sẽ mang cho mình tâm lý lo sợ về việc sẽ mất tiền trong thẻ. Thế nhưng việc cần làm không phải là hoang mang mà bạn phải đến ngay chi nhánh Ngân hàng gần nhất để thông báo.

Hoặc có thể gọi đến số hotline của Ngân hàng đang phát hành thẻ cho mình để nhờ hỗ trợ. Lúc này cần mang giấy tờ tuỳ thân của bản thân đến Ngân hàng gần nhất để yêu cầu khoá thẻ hoặc mở lại thẻ.

Có cách đăng ký thẻ nào tiện lợi hơn nếu không cần đến Ngân hàng không?

Vào những năm trước đây, khi làm thẻ Ngân hàng thì bạn phải đến trực tiếp chi nhánh. Đây là hình thức mở thẻ truyền thống từ xưa đến nay. Cách làm này mất khá nhiều công sức và thời gian của khách hàng. Với những vị khách bận rộn công việc thì đây sẽ là một trở ngại lớn. Do đó, các Ngân hàng đã linh hoạt phát triển hệ thống mở thẻ online rất thông minh và nhanh chóng.

Cụ thể, bạn cần truy cập vào trang web chính thức của Ngân hàng muốn đăng ký thẻ. Sau đó chọn mục mở tài khoản cá nhân và điền đầy đủ các thông tin chính chủ như họ tên, địa chỉ, CMND, email, hộ khẩu,…

Sau khi đã hoàn tất và bấm đăng ký, Ngân hàng sẽ tiếp nhận toàn bộ thông tin. Bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ Nhân viên Ngân hàng liên hệ đến để xác minh lại tất cả. Bên Ngân hàng sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhận thẻ, cách trả phí làm thẻ và hẹn thời gian cụ thể được nhận.

Với thời buổi công nghệ hiện đại này thì đây là bước tiến rất phát triển của hệ thống Ngân hàng tại Việt Nam. Vừa tiết kiệm thời gian lại vừa mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Chỉ cần bạnc nắm rõ thông tin và một chiếc điện thoại thông minh đã có thể linh hoạt trong mọi việc.

Với toàn bộ thông tin trên, bạn đã hiểu được ý nghĩa thẻ ngân hàng, số thẻ, số tài khoản và các loại thẻ ngân hàng rồi phải không nào? Tuỳ vào sở thích, nhu cầu mỗi người để mang về số tài khoản hoặc số thẻ với ý nghĩa may mắn khác nhau.

Hãy là vị khách may mắn sở hữu một chiếc thẻ Ngân hàng với số đẹp và mang ý nghĩa tích cực trong cuộc sống nhé!

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general